Quán café sang chảnh Park Lounge (Park Hyatt Saigon)

Khách sạn Park Hyatt Saigon được khánh thành vào năm 2005. Tọa lạc trên khu đất 6500m2 trên đường Hai Bà Trưng, với cửa chính mở ra ngay công trường Lam Sơn, ngay sau nhà hát thành phố. Nó cách phố đi bộ Nguyễn Huệ 15 phút đi bộ.  Nó được xây dựng theo lối kiến trúc pháp nhưng đơn giản, không nhiều họa tiết hoa văn cầu kỳ. Khái niệm của nó truyền tải về một khách sạn năm sao ở Sài Gòn là mang phong lịch lãm,trang nhã, hiện đại, nhưng vẫn mang văn hóa lịch sử  địa phương.

Bước vào Park Hyatt Saigon chúng ta cứ ngỡ tách biệt với một Sài Gòn ồn ào, ngày đêm xe chạy như nước. Cái mà Park Hyatt miêu tả đó là một Sài Gòn khác hẳn, một Sài Gòn của quá khứ sống trong một Sài Gòn hiện đại. Quán café sang chảnh Park Lounge – gọi nó là sang chảnh do nó nằm trong khách sạn năm sao. Nếu so sánh giá của nó với các quán café sang chảnh khác trong thành phố thì cũng không cao hơn là bao. Nhưng bạn đến với Park Lounge thì có nghĩa là bạc bỏ ra một giá bạc mà mua về một thứ có giá trị vàng. Một ly café ở đây chỉ có khoảng 165.000đ là bạn có thể thưởng thức được không gian đẹp tột bậc ở Sài Gòn.

Ánh sáng lung linh từ ba bộ chùm pha lê nhập khẩu từ Italy phát ra, cộng với bức tường bên tay phải  cũng được trang trí bằng những đèn vách pha lê có lớp xi mạ trắng, chưa hết, tiếng dương cầm du dương khi xa khi gần, khi trầm khi bổng với âm lượng vừa phải, cộng với sự ân cần niềm nở như người nhà của nhân viên phụ vụ, trần nhà thì cao hun hút tầm mắt, tạo ra một không khí đầm ấm, thanh lịch, gần gũi khiến cho bạn nghĩ rằng mình đang trên một chiếc du thuyền lênh đênh giữa bầu trời chứ không phải đang ở Sài Gòn ồn ào. . Những cây đèn ở đây luôn được lau chùi tỉ mỉ, khiến cho hạt pha lê đã lấp lánh với đúng giá trị của nó.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Vào Park Hyatt sẽ thấy rất nhiều góc thế này, một thiết kế đại diện cho sự hòa hợp giữa phong cách Pháp và hương vị của Sài Gòn. Chiếc đèn thả trang trí bằng đồng, có viền kính bên ngoài là của Pháp, bức tường màu trắng kem là của Pháp, các ô vuông hoa văn trang trí là của Pháp. Bức tranh là miêu tả hình ảnh ni sư, hai chiếc bình gốm để hai bên, chiếc đèn bàn trang trí có hình ảnh lão nông, hai chiếc bình hoa bằng thủy tinh có hình dạng của đốt tre, tất cả thứ đó hình ảnh của Việt Nam vùng Tây Nam Bộ.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Một gian phòng hoàn toàn Pháp. Nếu không xem có lịch sử hình thành của Park Hyatt Saigon thì có người nghĩ rằng khách sạn này đã được hình thành và xây dựng có cả thế kỷ.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Khách sạn dùng hai chủng loại đèn bàn, một đèn bàn theo kiểu Pháp với thân đúc đồng hoa văn đậm chất Châu Âu, và một kiểu đèn bàn đại diện cho văn hóa của Việt Nam với hình lão nông đang làm công việc đồng áng.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Quầy tiếp tân của khách sạn. Cây đèn bàn đặt trước quầy tiếp tân được làm bằng đồng, mọi thứ trên cây đèn đều rất hoàn hảo, hoa văn, chụp vải, ánh sáng.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Một góc cong nằm ngay cạnh quán café Park Louge. Do kiến trúc của khách sạn nằm ngã ba của đường Hai Bà Trưng với công trường Lam Sơn nên khách sạn có hình chữ nhật, góc hình chữ nhật thiết kế bo tròn. Cạnh của hình chữ nhật về phía Lam Sơn chính là quán cafè Park Louge. Bên trong khách sạn thiết kế rất nhiều góc bo tròn đẹp theo thiết kế chung tổng thể. Ngay cả phòng chờ thang máy cũng thiết kế đặc biệt, hình oval bo tròn hai cạnh.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Một thiết kế hoàn mỹ, cho phòng chờ thang máy. Mọi thứ hiện diện ở đây đều được tính toán từng chi tiết nhỏ. Thật quả là xứng đáng khách sạn đẳng cấp quốc tế.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Quán café Park Lounge chỉ có 94 chỗ ngồi, nhưng là nơi siêu sang ở Sài gòn. Là địa điểm thường xuyên lui tới của giới văn nghệ sĩ Sài Gòn.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Các lớp cửa sổ mang phong cách truyền thống đặc trưng của Sài Gòn xưa được tạo dựng từ sàn cho tới trần làm cho không khí trong quán rất thoáng, các chi tiết trong quán được chọn lọc rất kỹ và nhập khẩu hoàn toàn từ Đức.

Quán café sang chảnh Park Lounge | Park Hyatt Saigon

Đèn vách pha lê hai ngọn dùng để trang trí cho hàng lang của khách sạn. Ánh sáng của quán được thiết kế vừa đủ, nó đến từ ba nguồn, đèn chùm, đèn vách, và đèn bàn trang trí. Đèn vách dùng ba ngọn là để làm sáng và nội bật khung cảnh chung của quán.

0 0 votes
Đánh giá
đèn trang trí đẹp quán cafe
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments