Cách sử dụng đèn cây trang trí

Đèn cây dùng làm gì?

Đèn cây còn mang tên gọi là đèn cây là thiết bị chiếu sáng  thường được trang trí ở phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ của một ngôi nhà. Vị trí phổ biến nhất để đặt đèn cây ở những góc phòng, đặc biệt là nơi mọi người thường tập trung và cần ánh sáng để ăn uống, đọc sách, giải trí,..

Không chỉ xuất hiện ở nhà ở, căn hộ; đèn cây còn có mặt ở các nơi như văn phòng, khách sạn, nhà hàng cao cấp. Có thể nói rằng, đèn cây mang lại không gian sang trọng, lý tưởng hơn đang được nhiều người theo đuổi

Được sở hữu điểm khác biệt chính là chiều cao, độ khuếch tán ánh sáng và chiếu sáng đến nhiều nơi. Nhắc đến chiều cao, những chiếc đèn cây có chiều cao từ 1m-1m8 tương đương chiều cao của trẻ em và người lớn. Về độ khuếch tán ánh sáng, đèn cây có độ khuếch tán rộng giúp hắt rọi sàn nhà mang lại nguồn sáng cho không gian. Một điểm cộng cho chiếc đèn cây là đèn LED có hình dáng cao đứng, rất dễ lắp đặt và tiện di chuyển đến những nơi cần chiếu sáng theo mong muốn. 

Những đặc điểm riêng biệt tạo nên 3 chức năng chính của đèn cây:

  • đèn cây cung cấp ánh sáng xung quanh
  • đèn cây sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như đọc sách, lướt Internet. 
  • đèn cây để trang trí được làm bằng những chất liệu mang tính nghệ thuật.
Phân biệt đèn cây trang trí và đèn cây đọc sách ?

Không phải tất cả các loại đèn cây đều giống nhau và mỗi thiết kế tạo ra một loại ánh sáng cho mục đích riêng biệt. Vì vậy, chọn đúng loại đèn cây theo nhu cầu là rất quan trọng phụ thuộc vào chất liệu, nơi đặt đèn,...

đèn cây đọc sách tập trung vào chiếu sáng sao cho đảm bảo lượng sáng và an toàn cho thị giác. Để đọc sách được đặt tốt nhất,bạn nên đặt sang một bên và phía sau bạn ngồi. Điều này mang đến ánh sáng tập trung xuống lớn. Ngoài ra, đèn cây đọc sách tiện lợi ở các khớp nối có thể điều chỉnh được chiều cao và hướng sáng dễ dàng. 

Đèn trang trí hướng đến ý nghĩa trang trí có ít chức năng chiếu sáng hơn, tập trung chủ yếu ở tính thẩm mỹ, nghệ thuật. Có thể là một chiếc đèn được thiết kế bằng những mảnh thủy tinh đầy màu sắc nghệ thuật hay sự sáng tạo ở phần đế đèn, cột đèn mang dáng vẻ khác biệt, độc đáo. Những chiếc đèn cây trang trí được đặt ở những vị trí ở phía sau các vật cần nổi bật như ghế sofa, bình hoa làm không gian bừng sáng, có chiều sâu hơn.

Chọn đèn cây chiều cao bao nhiêu?

Để chọn một chiếc đèn cây phù hợp, bạn nên nắm các điểm sau :

  • đèn cây được thiết kế đứng vững trên mặt và có chiều cao hơn các thiết bị xung quanh trong phòng
  • Thông thường đầu đèn hoặc nguồn sáng thấp nhất được xác định ngang ngực, qua tầm mắt hoặc cao hơn người đứng. 
  • đèn cây nên được lắp đặt ở xa nơi bạn ngồi hoặc ở phía sau bạn. Vì nếu để gần mắt, có thể khi ngồi bạn có thể nhìn thấy cả bên trong và bên dưới của chiếc đèn, chiếu rọi trực tiếp vào mắt.
  • Ngoài ra, bạn nên quan tâm các yếu tố như trọng lượng chiếc đèn nằm trên sàn phù hợp với mặt sàn duy trì tính ổn định.
Đèn cây có nên nên để phòng ngủ không?

Có thể để đèn cây trong phòng ngủ không là thắc mắc của nhiều người, nhất là những gia chủ đang muốn lựa chọn nguồn sáng này. Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng nhất, Khang Dy sẽ trả lời ngay bên dưới 

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi mang tính chất riêng tư, nhẹ nhàng và lãng mạn. Vì thế, đèn cây là một sự lựa chọn hợp lý cho không gian phòng ngủ. Trong phòng ngủ, đèn cây có thể cung cấp một trong hai chức năng chính. Dù là ánh sáng xung quanh, trong một vài phòng ngủ đèn cây lại trở thành nguồn sáng chính cung cấp ánh sáng mềm mại có thể được đặt gần ghế ngồi hoặc đầu giường. Nếu bạn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, đèn cây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nên sử dụng đèn bàn hay đèn cây để trang trí phòng khách?

Phòng khách hoàn hảo nên có sự kết hợp của ánh sáng tập trung, ánh sáng xung quanh và ánh sáng tạo làm điểm nhấn. đèn cây quan trọng ở thiết kế kiểu dáng, điểm nhấn ấn tượng cho không gian. đèn cây có chụp đèn tập trung để chiếu rọi vào góc tối, các ngách của căn phòng hoặc để chiếu sáng vào sản phẩm nội thất. Đáng chú ý đèn cây thường để ở các nơi mọi người quây quần, tập trung. Có thể bạn chưa biết trong phòng khách đèn cây mang lại bầu không khí ấm áp và gắn kết mọi người.

Còn đèn bàn thì sở hữu thiết kế nhỏ gọn với mục đích chiếu sáng chính thường đặt tại bàn nhỏ cạnh sofa. Ở phòng khách, đèn bàn có thể hỗ trợ đọc sách và điểm tô cho không gian thêm phần sang trọng, tinh tế.

Hướng dẫn chọn mua đèn để sàn, đèn đứng hay đèn cây trang trí

Để có một thiết kế phòng khách đẹp, bạn cần chọn loại đèn phù hợp mang lại ánh sáng cần thiết cho nội thất trong phòng. Các loại đèn để sàn, đèn đứng trang trí, đèn cây phòng ngủ được sản xuất ra nhằm phục vụ cho mục đích này. Chúng có thể là những vật thể tuyệt đẹp và đầy tinh tế, và tạo ra ánh sáng quyết định toàn bộ khí sắc của căn phòng. Vì vậy, mua đèn để sàn phù hợp đòi hỏi bạn phải xem xét kỹ lưỡng.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ về cách chọn một chiếc đèn để sàn cho phòng khách của bạn. Hãy bắt đầu tự hỏi bản thân bạn với năm câu hỏi chính như sau.

Bạn có muốn đèn để sàn của bạn gây ấn tượng cho khách viếng thăm?

Một chiếc đèn để sàn nổi bật có thể góp phần làm nên một tính năng của phòng khách như thêm chiều cao, màu sắc và đặc tính cho căn phòng. Hoặc nó có thể là một sự bổ sung tinh tế hơn khi pha trộn vào đồ đạc và phụ kiện.

Về cơ bản, bạn có muốn những vị khách của mình khi bước chân vào phòng khách phải trầm trồ khen ngợi những chiếc đèn bạn đã kỳ công lựa chọn hay phớt lờ chúng đi vì chúng chẳng có gì nổi trội?

Hãy suy nghĩ về điều này để quyết định sử dụng đèn để sàn tùy thuộc vào không gian nhà bạn. Chẳng hạn, một chiếc đèn sàn có ba chân đứng sẽ hoạt động rất tốt trong một góc trống lớn, nhưng có thể chiếm quá nhiều không gian sàn quý giá trong một căn phòng nhỏ hơn.

Một lựa chọn khác nếu bạn muốn chiếc đèn loại này trở thành một điểm nhấn là chọn đèn với thiết kế đế đơn giản, nhưng nó cho ánh sáng lớn và rực rỡ. Đó chính là nhờ chao đèn thêm màu sắc và sự thu hút vào một không gian ngang tầm mắt người nhìn. Khi đó, một bóng râm nổi bật từ chao đèn to sẽ trông đẹp như hình ảnh phòng ban ngày với rèm cửa khi nó chiếu sáng thức uống sau bữa tối của bạn.

Đèn để sàn sẽ phù hợp như thế nào với quy mô phòng khách của bạn?

Khi quyết định chọn đèn để sàn, đèn đứng trang trí, hay đèn cây bạn cần xem xét quy mô của phòng khách, đặc biệt là chiều cao của trần nhà. Nếu bạn có trần thấp, một chiếc đèn rất cao có thể trông không cân xứng. Ngược lại, khi bạn có nhiều không gian trên cao mà đèn để sàn quá ngắn cũng sẽ làm chói mắt khách bằng ánh sáng chói thay vì lấp đầy căn phòng với ánh sáng xung quanh.

Bí quyết dành cho bạn chính là dùng thước dây để tìm ra chiều cao lý tưởng trước, từ đó bạn biết được là chân đế đèn có thể cao bao nhiêu trước khi bạn mua đèn đứng này về dùng trong căn phòng nhà bạn.

Bạn muốn có loại ánh sáng nào trong phòng khách nhà bạn?

Đèn đứng có thể được sử dụng cho cả chiếu sáng bổ sung và chiếu sáng xung quanh, vì vậy khi bạn quyết định ưu tiên chiếu sáng kiểu nào, bạn cần chọn mua loại đèn sàn tốt nhất để sử dụng cho mục đích đó.

Nếu bạn muốn đèn của bạn đặt ngay bên cạnh ghế sofa hoặc ghế bành để cung cấp ánh sáng cho việc đọc, thì đáy của bóng râm phải ở ngang tầm mắt khi ngồi. Điều này có nghĩa là đỉnh đèn thường cao khoảng 60 inch (khoảng 150 cm) khi bạn đo từ sàn nhà.

Bạn cần lưu ý việc chọn đúng màu cũng rất quan trọng. Một chao đèn trong suốt là lý tưởng để đem lại ánh sáng xung quanh dịu hơn, trong khi nếu bạn muốn làm nổi bật tường hoặc trần thì hãy chọn một chao đèn mờ, vì những thứ này tốt hơn cho ánh sáng tạo điểm nhấn trang trí.

Đèn để sàn sẽ kết hợp ra sao với cách trang trí và thiết kế phòng khách của bạn?

Các chân đèn để sàn có thể bằng đồng thau, gỗ, đá cẩm thạch với một loạt các màu sắc, trong khi chao đèn có thể làm từ vải lanh cho đến các họa tiết Ikat sáng màu trên lụa, hay chao đèn bằng vải nhiều màu. Vì vậy, chúng có rất nhiều loại khác nhau để chọn đèn cho phù hợp với phong cách và trang trí phòng khách của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng đèn để sàn để thêm nét đặc sắc và các yếu tố mới cho phòng khách của bạn. Chẳng hạn, tại sao không kết hợp một chiếc đèn đứng với một chiếc ghế bành nhỏ và bàn phụ để tạo ra một góc đọc sách ấm cúng cho gia đình?

Đèn để sàn cũng là một cách tuyệt vời để biến không gian tẻ nhạt thành các tính năng thiết kế tích cực. Những khu vực không có gì giống như một cửa sổ lồi trống hoặc khoảng cách giữa ghế sofa và tường của bạn có thể được lắp đèn để thắp sáng, nhằm tăng thêm chiều sâu và phong cách, cho căn phòng trở nên sống động. Chọn một chao đèn trong suốt để tạo ra ánh sáng khuếch tán, mềm mại và ấm áp hơn.

Một mẹo dành cho bạn chính là khi quyết định nơi đặt đèn để sàn, bạn cần chú ý không làm cản trở tầm ngắm nhìn giữa những chiếc ghế trong phòng khách. Một chiếc đèn lộng lẫy là một điều tốt, nhưng bạn sẽ không muốn khách phải quàng cổ qua để trò chuyện cùng bạn vì bị che mất tầm nhìn, đúng không?

Bạn có đang tạo ra nhiều lớp ánh sáng với các loại đèn khác nhau?

Trong một phòng khách, ánh sáng phân lớp với nhiều đèn tốt hơn nhiều so với việc dựa vào một nguồn trên cao. Có nhiều loại đèn có kích cỡ khác nhau giúp bạn có thể sử dụng kết hợp chúng cho các tâm trạng và tình huống khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn đang mua một chiếc đèn để sàn cùng với đèn để bàn, đèn làm việc và đèn tường, thì bạn có nhiều cách để sắp đặt chúng với nhau. Hãy thỏa sức sáng tạo để cho ra sắc thái và phong cách cá tính và độc đáo cho căn phòng của chính bạn.

Và điều quan trọng là bạn cần chọn loại đèn để sàn, đèn đứng trang trí, đèn cây phòng ngủ có thiết kế và hiệu ứng mà bạn yêu thích trong ngân sách phù hợp. Hãy tham khảo ngay các loại đèn để sàn của chúng tôi để có thêm những ý tưởng và lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.