Đèn trang trí ngoài trời trên cây cầu đẹp nhất thế giới Alexandre III

Hầu hết tất cả thành phố lớn trên thế giới tên tuổi, và lịch sử của mỗi thành phố đều gắn bó với tên của một con sông, và trên mỗi con sông đó luôn luôn luôn kèm theo là những cây cầu, những cây cầu đó luôn đi sâu vào trong ký ức của du khách cũng như gắn liền với kỷ niệm của những người con thành phố đó. Đèn trang trí ngoài trời cũng được sử dụng trên một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới Alexandre III.

Cầu đẹp nhất thế giới Alexandre III

Những cây cầu của Việt Nam

Hà Nội có cầu Long Biên

Huế có cầu Tràng Tiền

Sài Gòn có nhiều cầu, nhưng nhớ nhiều nhất là mỗi lần đi ra khỏi thành phố chúng ta luôn nhớ tới là Cầu Sài Gòn, cửa ngõ chính của Thành phố.

Về miền Tây thì có Cầu Mỹ thuận, cây cầu là đòn gánh, gánh hai miền của Miền Tây thân thương.

Về Bến Tre có cây cầu Rạch Miễu

Đà Nẵng có Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn.

Việt Nam còn nhiều lắm, mỗi cây cầu đều gắn bó với người dân, đi cùng với sự phát triển của thành phố, dấu mốc của lịch sử, minh chứng cho thằng trầm của thành phố.

Những cây cầu đẹp nhất thế giới

Các nước trên thế giới, thì có nhiều cây cầu rất đẹp

TOWER BRIDGE, Lodon, Nước Anh.

TOWER BRIDGE LONDON Nước Anh.

Cầu Cảng  SYDNEY, Úc

Cầu Cảng SYDNEY AUSTRALIA

PONTE DI RIALTO, Thành Phố VENICE, Nước Ý

PONTE DI RIALTO, Thành Phố VENICE Nước Ý

GOLDEN GATE BRIDGE, SAN FRANCISCO, Nước Mỹ

GOLDEN GATE BRIDGE, SAN FRANCISCO, Nước Mỹ

Tất cả cây cầu đều có vẻ đẹp riêng của nó, có cây cầu nó đẹp do vị thế của nó phù hợp với môi trường xung quanh, có cây cầu do nó quá quan trọng nên người ta sử dụng nhiều thành đẹp, có cây cầu do quá cổ nên nó thành đẹp, có cây do thiết kế kiến trúc nên nó đẹp, có cây cầu vai trò lịch sử của nó nó thành đẹp.

Nhưng có một cây cầu trên thế giới, vai trò của nó cũng không mấy làm quan trọng, vì trên con sông đó có đến mưới mấy cái cầu, nhưng về vài trò lịch sử, về thiết kế, về vị thế địa lý thì nó thuộc top 5 trên thế giới, đặc biệt hơn trên cây cầu đó, có hai loại đèn trang trí ngoài trời, hai loại đèn đường, mà đến bây giờ người ta vẫn khó có thể copy chính xác được, hoặc siêu nhân Copy China, cũng bó tay, vì nó quá cầu ký, quá chi tiết, và quá hoàn hảo, cây cầu muốn nói đến là: Pont Alexandre III Paris nước Pháp.

Cây cầu được xây trong vòng bốn năm từ năm 1986 – 1900, là món quá của Hoàng Đế nước Nga tặng cho nước Pháp, để kỷ niệm cho mỗi liên minh của Nước Nga và Nước Pháp.

Kiến trúc sư thiết kế cây cầu là:  Joseph Cassien-Bernard

Cây cầu được khánh thành vào năm 1900 – cũng là năm hội chợ thế giới được tổ chức tại Paris

cầu Pont Alexandre III

Mẫu đèn trang trí ngoài trời này là mẫu đèn nhỏ, thân được làm bằng đồng, trên đó được điêu khắc rất nhiều họa tiết hoa văn nhỏ cầu kỳ, chắc hẳn được làm bằng ta, nhưng tấm kiếng đó là pha lê được mài thủ công chứ không phải bằng thủy tinh như ngày nay. Tổng cộng có 30 cây đèn như thế này trên cầu.

cầu Pont Alexandre III

Hàng đèn cầu kỳ chi tiết được chế tạo cẩn thận tới từng mm kiêu hãnh soi sáng xuống dòng sông Sein Prais.

cầu Pont Alexandre III

Cũng cùng một thiết kế, nhưng cây đèn này to gấp đôi cây đèn nhỏ kia. Bên dưới là ba tiểu thiên thần như đang chơi đùa xung quanh cây đèn. Chất liệu cũng bằng đồng, họa tiết hoa văn còn sắc hơn mẫu nhỏ.

cầu Alexandre III.

Một số hình ảnh khác về cây cầu đẹp nhất thế giới này

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments