Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta và mẫu đèn trang trí hình chiếc mũ độc đáo

Góp mặt vào trong những nhà hàng ngon ở trung tâm thương mại Takashimaya, chúng ta không thể không ghé thăm quán Basta Hiro- Pizza&Pasta. Quán ăn này nằm trên tầng ba của tòa nhà, phía mặt bên trái bạn có thể nhìn ra đường Lê Lợi với công trường Metro đang được xây dựng, còn mặt phải thì nhìn xuống đại sảnh của trung tâm thương mại- phía ngay đường Pastuer. Do hai mặt không phải chắn ngang bởi bất cứ một quán nào nên không gian của quán rất là thoáng. Lại một chi tiết thuận lợi hơn, đó là quán nằm ngay cầu thang cuốn của tòa nhà, chỉ cần lên cầu thang, rồi rẽ phải là có thể tìm thấy quán dễ dàng.

Mới đầu vào quán, bạn sẽ bất ngờ vì các nhân viên ở đây xin chào và cám ơn bằng tiếng Nhật, đó là do quán điều hành bởi người Nhật Bản. Một điều thú vị hơn nữa, quán không bán đồ ăn Nhật Bản mà lại bán món mỳ Ý và món Pizza hai món ngon nổi tiếng của người Ý. Ngoài hai món chính này, quán còn phục vụ nhiều món tây khác, mà hoàn toàn không có một món Nhật Bản nào ở đây cả.

Nội thất của quán như đã nói rất thoáng, quán sắp xếp theo hình chữ L. Đuôi của chữ L nằm ngay cầu thang máy cuốn, chiều dài của cạnh L là góc nằm song song với đường Pastuer. Đỉnh của chữ L là hướng quay sang đường Nguyễn Huệ. Góc phải của chữ L là nhà bếp chế biến. Nhà bếp được quây kín xung quanh bằng kính, do đó bạn có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa quan sát được các đầu bếp đang chế biến những món ăn.

Thiết kế của nhà hàng càng độc đáo thêm nữa, là những chiếc đèn thả hình chiếc mũ. Gọi là chiếc mũ để phân biệt với chiếc nón mà người ta hay gọi nón đến nói nón lá. Đèn thả hình chiếc mũ này được thiết kế khá lâu đời, vào khoảng năm 2010, sau đó được phổ biến rộng ra thế giới, và người Trung Quốc giúp nó được sản xuất với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nguyên bản.

Chúng ta cùng nhìn ngắm hình ảnh của quán café Basta Hiro để thấy được điểm độc đáo trong kết hợp thiết kế nội thất của nhà hàng.

Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta
Khu vực ngay quầy Barista được trang trí đèn thả hình mũ

Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta

Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta
Toàn cảnh không gian của nhà hàng.

Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta

Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta Quán café Basta Hiro – Pizza & Pasta

Về cơ bản đèn thả hình chiếc mũ có hai kiểu. Trong mỗi kiểu lại có từ hai đến ba biến thể khác nhau:

  • Loại đèn thả hình chiếc mũ đế bằng: Tức là phần chóp của đèn là là đế bằng. Bên trong đèn thả có thể là phun một lớp bạc trắng. hoặc lớp sơn vàng tùy theo nhu cầu của từng công trình. Phần vành của chiếc mũ lại có hai loại, loại bằng và loại cong. Loại vành bằng thì dễ kết hợp với nội thất tính linh hoạt cao, còn loại vành cong thì thường phù hợp dùng để trang trí shop quần áo, hoặc làm thả chùm với nhiều loại đèn thả mũ đa hình dạng.
    đèn thả trang trí
  • Loại đèn thả hình chiếc mũ có đỉnh bằng và vành cong.
    Về cơ bản đèn thả hình chiếc mũ có hai kiểu. Trong mỗi kiểu lại có từ hai đến ba biến thể khác nhau:
  • Loại đèn thả hình chiếc mũ có đỉnh cong. Tức là phần đỉnh của chiếc mũ cong tròn lại. Trong loại này lại chia làm hai loại, loại có vành cong và vành thẳng.
    đèn thả chiếc nón

Tại quán café Quán café Basta Hiro họ dùng cả hai dạng đèn thả hình chiếc mũ trên, đan xen, kết hợp khéo léo đệ tạo một không gian rất ấn tượng. Tại Sài Gòn quán Basta Hiro hiện nay là quán duy nhất dùng loại đèn thả này. Điều này khiến cho hình ảnh của quán dễ đi sâu vào trong trí nhớ của khách hàng.

0 0 votes
Đánh giá
đèn trang trí đẹp quán cafe
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments