Hướng dẫn chọn đèn chùm trang trí

Lựa chọn cho mình một bộ đèn chùm trang trí là một lựa chọn hiệu quả trong việc “làm mới” ngôi nhà của mình. Ngôi nhà của bạn sẽ trông rất ấn tượng với một bộ đèn chùm trang trí, và có lẽ điều đó sẽ khiến người ngoài thán phục đấy. Không có nhiều thứ có thể thay đổi sự sang trọng của một ngôi nhà nhiều như là bộ đèn chùm trang trí được. Ngôi nhà của bạn trở nên lộng lẫy và tráng lệ hơn chỉ với một bộ đèn chùm trang trí và với nó, phong thái của căn nhà lúc này có thể rất là vương giả, hay là một sự tinh tế nhẹ nhàng, hay cũng có thể là một nguồn sáng lơ lửng giữa ngôi nhà của bạn.

Tìm mua một bộ đèn chùm trang trí không phải là điều dễ dàng gì, bạn thực sự cần phải suy nghĩ thấu đáo và đưa ra các quyết định đúng đắn để chọn cho mình bộ đèn chùm trang trí thích hợp nhất. Song, nó cũng không phải là một điều quá sức khó khăn hay quá phức tạp đâu. Nhưng để làm được điều đó, thì bạn cần phải hiểu biết hay ít nhất là có thông tin về lĩnh vực này. Nếu đã quyết định chọn mua một bộ đèn chùm trang trí, thì hãy đọc ngay bài báo này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Một số loại đèn chùm trang trí có hình dáng phổ biến nhất

Hãy nhớ rằng có vô số loại đèn chùm trang trí, và để nắm bắt được hết hình dáng của chúng dường như là điều không thể, tuy nhiên chỉ cần biết được về các loại phổ biến nhất thì cũng không quá khó đâu.

  • Đèn chùm trang trí thủy tinh: Như tên gọi, nó hoàn toàn được làm từ thủy tinh, loại này đẹp lung linh, rất phổ biến và phù hợp với mọi người.

đèn chùm

  • Đèn chùm trang trí dạng nến: Là loại xuất hiện từ xưa nhất và dường như là tổ tiên của tất cả các loại còn lại, trông nó như là một hòn đảo nổi với những cây nến khổng lồ tỏa sáng vậy.

đèn chùm

  • Đèn chùm trang trí truyền thống: Đây là loại cổ điển, mọi người dường như đều biết về nó, chắc có lẽ bạn cũng đã nhìn thấy nó nhiều lần rồi đấy.

đèn chùm

  • Đèn chùm trang trí hình trống: Có hình dáng như tên gọi của mình, vì với hình dáng như vậy nên nó giúp cho một màn đêm càng thêm yên tĩnh.

đèn chùm

  • Đèn chùm trang trí hình cái bát: Với thiết kế đơn giản nhất, chúng hội tụ ánh sáng lại dưới hình cái bát và có hiệu ứng chiếu sáng khá thú vị.

đèn chùm

Chủng loại

Trong khi bạn còn đang phân vân về hình dáng của chúng thì vẫn còn một yếu tố nữa về các loại đèn chùm trang trí đó là thiết kế về chủng loại của chúng.

Với hình dáng và thiết kế đã khiến chung trở nên rất hoàng tộc, có một số loại được thiết kế dành riêng cho các doanh nhân, hay đại gia. Mỗi loại cho ta mỗi cảm giác khác nhau, các bầu không khí khác nhau và các chiều không gian khác nhau. Loại thì dành cho các khu nhà ở ngoại ô, loại dành cho các khu nhà ở thành phố và đặc biệt là các ngôi nhà độc lập ở giữa thiên nhiên. Mang đến cho ta sự ấm cúng, hay tạo nên cảm giác cổ xưa, hoặc là làm cho căn phòng lúc nào cũng tráng lệ và có vô số chủng loại đèn trang trí phù hợp với thiết kế của từng nhà, bạn có thể thỏa thích tìm kiếm mà không sợ thiếu.

Đèn Chùm Trang Trí có nhiều chủng loại khác nhau.

Kích cỡ và cân nặng

Để tìm mua loại đèn chùm trang trí đúng thẩm mỹ của mình, đừng quên trọng lượng và kích thước của nó. Dù có đẹp hay phù hợp đến mấy thì nếu nó nặng hay to quá mức, thì trần nhà của bạn sẽ bị sập đấy, chắc chắn rằng không một ai muốn điều đó xảy ra đâu, cho nên hãy nhớ hai khía cạnh quan trọng này. Và sau đây chúng tôi xin chỉ cho bạn một cách hay để chọn ra loại có kích cỡ và cân nặng phù hợp nhất. Hãy để chúng tôi lấy ví dụ cho dễ hiểu, giả sử:

  • Phòng khách của bạn có chiều dài là 7m và chiều rộng là 4m thì ta được được 11m = 1100cm, sau đó bỏ đi một số không thì ta được 110cm. Đây chính là đường kính của bộ đèn chùm trang trí.
  • Phòng khách của bạn có độ cao là 4m, luôn nhân với 2.5. 4 nhân 2.5 thì ta được 100 (đơn vị là cm). Đây chính là chiều cao của bộ đèn chùm.
  • Và hãy treo nó ở độ cao cách mặt đất ít nhất là 2,2m và cách mặt bàn ăn là 90cm.
Hãy nhớ xem xét về kích thước và trọng lượng của bộ đèn nhé.

Đèn chùm trang trí cho phòng ngủ

Đây là một điều mà bạn không nên bỏ qua, thực sự mà nói thì phòng ngủ là nơi rất cần đèn chùm, và cũng có rất nhiều loại đèn chùm được thiết kế và dành riêng cho phòng ngủ, nó vừa cung cấp ánh sáng đặc biệt dành riêng cho khu vực thư giản của bạn, vừa giúp bạn tập trung làm việc, hoặc tạo dựng nên một bầu không gian phù hợp với các câu chuyện lãng mạn. Và nếu bạn có ý định chọn mua cho phòng ngủ của mình một bộ đèn chùm thì hãy xem bài báo này của chúng tôi về đèn chùm phòng ngủ.

Tạo cho phòng ngủ của bạn một không gian sảng khoái.

Đèn chùm trang trí cho bàn ăn

Không phải ai cũng treo đèn chùm ở khu vực ăn uống, vì họ không nhận thấy rằng đây là một ý tưởng hoàn hảo để bữa ăn thêm ngon hơn, vì ăn uống cũng cần có tâm trạng mà. Trong các bộ phim về quý tộc hay các hoàng tộc thời xưa, bạn có thể thấy họ thực sự treo đèn chùm trang trí ở phòng ăn hay các sảnh ăn uống, có thể lên tới hai đến ba bộ đèn.

Đèn Chùm Trang Trí cho nhà ăn

 

Nếu bạn cảm thấy thích, thì hãy ghé thăm quầy hàng đèn chùm trang trí online của chúng tôi nhé.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments