Cách để chọn cho mình loại đèn chùm cầu thang ưng ý nhất.

Bạn có thích ngôi nhà tuyệt vời của mình không? Và dường như còn thiếu gì đó để làm cho nó thêm tráng lệ. Khu vực cầu thang chính là mấu chốt để bạn thực hiện điều đó, hãy chọn đèn cho cầu thang của bạn. Có điều chọn đèn cho cầu thang khá là vất vả nhưng đó là chuyện của nhiều năm về trước, giờ đây mọi thứ đã thay đổi, với sự xuất hiện của nhiều loại đèn chùm, thì việc làm tráng lệ ngôi nhà của bạn không còn là khó khăn nữa. Chỉ cần dành ra một ít thời gian là bạn đã lắp được cho cầu thang nhà mình một bộ đèn chùm hoàn toàn theo đúng thẫm mỹ của mình, khẳng định được phong cách của bạn, làm cho người khác phải thán phục, và sau đây chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo hữu dụng trong công cuộc chọn đèn của bạn.

Bạn muốn đèn màu gì hay có hiệu ứng như thế nào. Vì đèn chùm có nhiều loại khác nhau và có chức năng khác nhau tạo cho chúng ta các cảm giác khác nhau, do đó trước khi mua thì bạn phải biết mình cần gì trước tiên. Bạn muốn nó là tiêu điểm của ngôi nhà khiến ai cũng trầm trồ khi vào hay chỉ là để trang trí nhẹ nhàng cho ngôi nhà? Bộ đèn chùm cầu thang chính là mảnh ghép cuối cùng trong việc trang trí ngôi nhà và nói lên phong cách của bạn.

Lựa chọn phong cách đèn chùm cầu thang phù hợp

Bạn mặc đồ thấy thoải mái, tự tin và cho rằng phong cách này hợp với mình, nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, không phải ai cũng thật sự hiểu về quần áo mình đang mặc là thuộc phong cách nào, và muốn biết được điều đó thì bạn phải thử.

Đèn chùm cầu thang cũng rất đa dạng và phong phú, nó có nhiều màu, hình dáng, chủng loại khác nhau, nhiều phong cách khác nhau, và rất khó để bạn có thể nhớ được hết. Hãy nhìn vào vị trí mà bạn sẽ lắp đèn, và sau đó tưởng tượng, cố gắng hình dung xem cây đèn sẽ ra sao khi được treo ở đó, tính toán và tìm ra hết các vấn đề có thể nảy sinh, nếu ổn thì bạn nên yên tâm rồi đấy.

đèn chùm cầu thang
Có nhiều kiểu dáng đèn chùm để bạn lựa chọn, cũng như nhiều chất liệu khác nhau như pha lê, thủy tinh, đồng, đá tự nhiên…

Chọn loại đèn hợp nhất

Không chỉ là về thiết kế mà còn là về ánh sáng nữa, như đã nói trên thì đèn chùm có rất rất nhiều loại khác nhau, và nếu chia theo khía cạnh ánh sáng thì có ba loại:

  • Loại tán ánh sáng, đối với loại này thì ánh sáng sẽ tán ra xung quanh và hòa vào ánh sáng chung.Loại có ánh sáng tập trung lại, loại này khi sử dụng thì ánh sáng chỉ ở dưới đèn chùm, xung quanh là ánh sáng nền.
  • Loại ánh sáng mờ, chỉ dùng để trang trí, ánh sáng của nó chỉ làm cho không gian thêm nhẹ nhàng.
  • Và nếu chia theo khía cạnh hình dáng thì nó có rất nhiều loại khác nhau, nhưng chúng ta chỉ nói về bốn loại cơ bản nhất: Loại hình vuông, loại hình chữ nhật, loại mô phỏng tự nhiên (như cây, lá, động vật hay mặt trăng mặt trời và các hành tinh khác …) và loại phổ biến nhất – hình tròn (vì loại này dường như phù hợp với mọi trường hợp).

Nhìn đèn chùm dưới nhiều góc nhìn khác nhau

 Đèn chùm trang trí cầu thang rất dài, đó là đặc điểm chung của chúng, cho nên tùy vào vị trí mà ta nhìn thì sẽ có nhiều cảm nhận khác nhau. Như nhìn từ trên lầu xuống, nhìn từ dưới lên, từ cửa nhìn vào hay là nhìn từ ngoài cửa sổ.

đèn chùm cầu thang

Xem xét thiết kế cầu thang

Hãy xem qua thiết kế của cầu thang của mình, xem họa tiết, văn hoa, hướng đi, kết cấu, kích cỡ, và vật liệu cầu thang, sau đó hãy chọn loại đèn chùm có cùng vật liệu và thiết kế tương đương với cầu thang.

đèn chùm cầu thang

Kiểm tra trần nhà

Một điều khác không kém phần quan trọng đó chính là trần nhà và hộp điện của bạn. Hãy kiểm tra xem liệu trần nhà có đủ trọng tải và lượng điện cho loại đèn chùm mà bạn định mua hay không? Chuẩn bị hai yếu tố này trước bao giờ cũng tốt và kỹ thuật hơn so với việc lắp đèn xong rồi mới kiểm tra và sửa chữa.

Một vài lưu ý khác

Đèn chùm cầu thang rất khó lắp đặt, hãy nhớ là luôn mua và lắp đặt ở các công ty uy tín. Tất nhiên chi phí sẽ cao hơn nhưng lại chuyên nghiệp hơn rất nhiều và bạn có thể liên hệ họ về vấn đề bảo hành.

đèn chùm cầu thang

Một bộ đèn chùm thì tất nhiên phải cần có nhiều bóng đèn nhỏ, và tất nhiên sẽ cần rất nhiều điện năng và dĩ nhiên sẽ sinh ra nhiệt năng. Điều này có thể sẽ làm nóng cầu thang của bạn, vậy tại sao không chọn đèn LED? Công nghệ LED phát triển và thay đổi ngày qua ngày, đáp ứng được nhu cầu điện và cầu thang của bạn sẽ không bị nóng khi bật đèn quá lâu.

đèn chùm cầu thang

Và nếu bạn đã sẵn sàng để tìm mua cho mình một bộ đèn chùm thì hãy liên hệ với chúng tôi.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments