Chọn đèn chùm pha lê phòng ngủ

Có thể các bạn sẽ khá bất ngờ vì khi nhắc đền đèn chùm pha lê, hình tượng đầu tiên chắc hẳn sẽ là các đại sảnh lớn và tráng lệ hoặc phòng ăn; nhưng ngoài ra loại đèn chùm pha lê cũng có thể dùng cho phòng ngủ nữa. Những chiếc đèn chùm pha lê vốn dĩ được hiểu như là: “Một bộ đèn lớn được treo trên trần với các nhánh nhỏ để lắp bóng đèn hoặc nến.” Và với vai trò như vậy, bạn có thể phá lệ, đem đến một sự mới mẻ cho căn nhà của bạn bằng việc chọn một chiếc đèn với kích thước và độ sáng phù hợp cho phòng ngủ của bạn. Sau đây hãy cùng chúng tôi xem qua sơ lược về loại đèn chùm pha lê phòng ngủ này nhé.

đèn chùm pha lê
Đèn ốp trần pha lê phòng ngủ, đèn mâm với pha lê trong suốt Chiều cao chỉ khoảng 30-40cm, phù hợp cho phòng ngủ. Phòng ngủ là Nơi để nghỉ ngơi nên không chọn đèn chùm pha lê quá sáng, hoặc quá dài.

Kích cỡ đèn chùm pha lê

Hãy hiểu đơn giản rằng, độ lớn căn phòng và chiều cao sẽ là hai yếu tố chính khi bạn lựa chọn đèn; bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn một công thức nhỏ để tính toán đường kính chiếc đèn chùm pha lê, bạn hãy cộng chiều dài và chiều cao căn phòng lại rồi trừ cho 10cm, ví dụ như: căn phòng của bạn là 5m x 8m thì đường kích chiếc đèn sẽ là 5 + 8= 13, xem số 13 ở đây là 130cm rồi trừ cho 10cm bạn sẽ ra được đường kích hợp lý cho chiếc đèn chùm pha lê ở đây sẽ là khoảng 120cm. Còn về chiều cao của chiếc đèn, bạn hãy tính với mỗi 30cm chiều cao của phòng sẽ bằng 5-7cm chiều cao chiếc đèn. Cụ thể hơn nếu căn phòng bạn cao khoảng 6m thì chiều cao chiếc đèn sẽ vào khoảng 1.2m đến 1.5m, và nhớ rằng chiều cao này cũng bao gồm phần dây gắn vào trần đó nhé, nghĩa là chiếc đèn sẽ có phần dây treo vào khoảng 30-50cm và phần thân đèn sẽ cách mặt sàn khoảng 2.3m.

Ứng dụng của đèn chùm pha lê

Đây sẽ là lý do vì sao bạn lại chọn chiếc đèn chùm pha lê thay vì các bộ đèn chùm trang trí khác, nhìn chung thì ngoài vẻ tráng lệ bắt mắt ra thì đây sẽ là lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn đem đến ánh sáng lan tỏa xung quanh(ánh sáng môi trường). Để tạo được hiệu ứng trên thì chiếc đèn chùm của bạn sẽ có nguồn sáng tương đối sáng và cũng được trang bị thêm công tắc chỉnh độ sáng khác nhau. Khi lắp đặt bộ đèn chùm pha lê trong phòng ngủ, bạn sẽ cần phải lắp đặt nó ngay chính giữa phòng, và hay cân nhắc chiều cao của chiếc đèn vì có thể bạn sẽ đi qua đi lại quanh chiếc đèn đấy. Về phần độ sáng thì bạn hãy trang bị công tắc điều chỉnh các mức sáng khác nhau – công tắc dimmer, và hãy lưu ý lắp đặt công tắc đèn sao cho bạn dễ tìm thấy và trong tầm tay của bạn nhé.

đèn chùm pha lê
Mẫu đèn chùm kinh điển, dạng tháp, đây là thiết kế cơ bản nhất của
Loại đèn chùm pha lê, đèn chùm pha lê phòng ngủ dạng này được lắp phía trước giường, khoảng giữa giường và tường căn phòng.

Công suất của đèn chùm pha lê

Tiếp theo sẽ là cách xác định công suất cần cho chiếc đèn chùm pha lê, bạn hãy nhân chiều dài và chiều rộng căn phòng rồi cộng với 10, sẽ ra kết quả là một con số bằng ½ tổng công suất chiếc đèn; ví dụ cho các bạn hình dung, một căn phòng với diện tích 3 x 4 = 12; 12 + 10 x 2 = 260 watt vậy sẽ cần một chiếc đèn với công suất vào khoảng 260 watt. Chú ý rằng đây sẽ là công suất cho chiếc đèn nếu bạn dùng chiếc đèn chùm pha lê là nguồn sáng chính cho căn phòng, trường hợp nếu bạn lắp thêm các bộ đèn phụ thì hãy giảm bớt công suất của chiếc đèn pha lê đi nhé; thông tin thêm cho bạn, trung bình một chiếc đèn chùm pha lê sẽ được trang bị khoảng 6 bóng đèn nhỏ khoảng 25W mỗi bóng nhé.

Cách phối hợp hài hòa cho đèn chùm pha lê

Yếu tố quyết định ở đây sẽ là nền chủ đạo của căn phòng bạn, một căn phòng với phong cách hiện đại sẽ cần một chiếc đèn pha lê trang trí với vẻ bề ngoài bóng bẩy, thân kim loại; một căn phòng truyền thống cổ điển sẽ cần một chiếc đèn chùm pha lê nến hoặc sử dụng các bộ đèn pha lê lấp lánh, còn nếu căn phòng của bạn đi theo hướng Châu Âu thì những chiếc đèn chùm pha lê với thiết kế giả gạc hươu hoặc các hình bánh xe sẽ là lựa chọn hợp lý. Hãy nhớ rằng, có muôn vàn các kiểu trang trí thêm cho chiếc đèn chùm pha lê của bạn, chúng tôi ủng hộ bạn hãy thêm các trang trí nhỏ hoặc sơn phết lại chiếc đèn sao cho phù hợp nhu cầu bạn nhất nhé.

đèn chùm pha lê
Tay pha lê chứa bọt nước, những bọt nước trong tay đèn chùm pha lê phòng ngủ sẽ tạo ra hiệu ứng giống như nước đang chạy về thân đèn. Đèn này rất sáng, nếu chọn đèn chủm pha lê phòng ngủ dạng này thì không cần phải lắp thêm nguồn sáng phụ.

Công dụng đèn chùm pha lê

Ngoài vai trò trang trí ra, chiếc đèn chùm pha lê cũng rất đa dạng trong vai trò của mình, những chiếc đèn này có thể dùng như là đèn sáng thông thường, đèn để tạo bầu không khí hoặc dùng cho các công việc riêng. Cơ bản nhất thì các loại đèn chùm pha lê nói chung sẽ đem đến cho bạn ánh sáng tạo bầu không khí, nhưng chúng cũng có thể đóng vai trò như những chiếc đèn ăn, hoặc thắp sáng căn phòng. Bạn cũng có thể chỉnh thành ánh sáng mờ để tạo không gian tâm trạng, ấm cúng hơn, còn nếu muốn dùng đèn để phục vụ các công việc, hãy trang bị những loại chao đèn mà phản chiếu ánh sáng hướng xuống dưới nhé.

Tính đường kính đèn chùm pha lê

Đây là vấn đề quan trọng trong việc chọn đèn chùm pha lê, vì một chiếc đèn quá to sẽ choáng ngợp, không phù hợp; trong khi chiếc đèn quá nhỏ sẽ giảm làm giảm giá trị và bất hợp lý, gây khó chịu ảnh hưởng đến tổng thể một căn phòng. Bên cạnh đó, kích thước căn phòng sẽ là điều ảnh hưởng đến kích thước của chiếc đèn nữa. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số mẹo nhỏ của chuyên gia để giúp bạn chọn một chiếc đèn vừa ý và hợp lý nhất với bạn.

  • Đầu tiên, bạn hãy đo chiều dài và chiều rộng(đơn vị là m) của căn phòng, sau đó cộng chúng lại với nhau(đơn vị là cm; ví dụ căn phòng 2×3 thì bạn sẽ lấy là 2+3=5, xem như là 50cm) và cộng thêm cho 10cm, bạn sẽ ra được đường kính phù hợp với căn phòng của bạn. Cách tính tính đặc biệt sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn chiếc đèn của mình đóng vai trò là nguồn sáng chính của phòng, và chiếc đèn dĩ nhiên sẽ được treo ở chính giữa phòng.
  • Ngoài ra, nếu căn phòng của bạn có một chiếc bàn chính hoặc thảm lớn, bạn cũng có thể dựa theo để tính toán đường kính căn bản cho phòng. Bạn hãy sử dụng nửa chiều dài của chiếc bàn chính để làm đường kính cho chiếc đèn chùm pha lê của mình, hoặc áp dụng công thức chúng tôi đã nói đến ở trên để tính khi bạn muốn mắc chiếc đèn chùm pha lê của phía trên chiếc thảm.
  • Trường hợp bạn muốn dùng nhiều chiếc đèn chùm pha lê phía trên một chiếc bàn thì bạn hãy chia đường kính chiếc bàn cho số đèn bạn muốn lắp đặt rồi nhân với 2/3 . Ví dụ cụ thể sau: một chiếc bàn dài 1.4m và bạn muốn lắp đặt 2 chiếc đèn chùm pha lê phía trên, vậy hãy chia 1,4m cho 2 = 70cm, rồi lấy 70cm nhân với 2/3. Vậy bạn sẽ ra được đường kính cho 2 chiếc đèn sẽ vào khoảng 46cm mỗi chiếc.
đèn chùm pha lê
Đèn chùm với đường kính 50cm, rất thích hợp cho không gian
Cần trang trí nhiều bộ đèn chùm, trong trường hợp phòng ngủ đôi nên chọn đèn chùm pha lê phòng ngủ dạng này.
đèn chùm pha lê
Lấp lánh như pha lê, người ta hay nói thế.
Đèn mâm ốp trần pha lê với miêu tả của các nụ hoa hồng đang đang nở.
  • Nếu chiếc đèn của bạn có hình dạng vuông vắn, bạn hãy lưu ý chọn chiếc đèn cũng vuông vắn nhé. Và việc lựa chọn chiếc đèn chùm pha lê cho loại bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông này công thức cũng sẽ tương tự như đã nêu ở trên.
  • Lưu ý cuối cùng khi lắp đặt, bạn hãy nhớ treo chiếc đèn chùm pha lê của mình cách mặt bàn ít nhất 75cm cách mặt bàn và vào khoảng 2.1m đến 2.2m cách mặt sàn nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chiếc đèn của mình toát ra vẻ chắc chắn, cứng cáp thì bạn hãy chọn loại nhiều nhánh nhỏ, được cấu thành từ kim loại và lắp được nhiều bóng đèn trên các nhanh hơn nhé.
  • Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo các mẫu đèn chùm pha lê chất lượng với giá cạnh tranh nhé!!
đèn chùm pha lê
Đèn chùm với trang trí là pha lê màu.
Số lượng bóng là 15 ngọn, phù hợp cho phòng ngủ rộng.
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments