Cách chọn đèn bàn trang trí đẹp nhất cho phòng ngủ

Đèn bàn cho phòng ngủ có sức ảnh hưởng gì đến thiết kế chung của căn phòng hay không? Có thể bạn nghĩ rằng các vật dụng trang trí lớn, hay một chiếc đèn chùm to mới đủ làm thay đổi diện mạo một căn phòng. Tuy nhiên, đèn bàn cũng có thể mang lại nét thẩm mỹ, khơi gợi cảm xúc và mang lại sự đối xứng, màu sắc, độ tương phản và kết cấu cho phòng ngủ của bạn. Vì lý do đó, việc chọn được chiếc đèn bàn đẹp nhất cho phòng ngủ của bạn sẽ không dễ dàng chút nào. Hãy làm theo các bí quyết của chúng tôi để mua được chiếc đèn ngủ phù hợp nhất dành cho bạn nhé.

Bạn dùng đèn bàn để làm gì?

ĐÈN BÀN

Bạn cần phải trả lời được câu hỏi này trước khi chọn mua đèn bàn cho phòng ngủ của bạn. Có nhiều loại đèn bàn thích hợp để đọc sáng vì nó cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bạn. Cũng có loại đèn bàn giúp bạn linh hoạt điều chỉnh độ cao hay đầu của đèn để có hướng chiếu sáng hoàn hảo dành cho học tập, làm việc trong phòng ngủ.

Trường hợp phòng ngủ của bạn đã có nhiều nguồn sáng khác nhau, bạn có thể thêm đèn bàn vào không gian này để tăng thêm ánh sáng cho căn phòng. Nếu bạn yêu thích các dạng đèn to, nổi bật để tăng kích thước phòng, một chiếc đèn nghệ thuật, hay đèn bàn có đế lớn sẽ là lựa chọn dành riêng cho bạn.

Bạn muốn mua đèn bàn lớn hay nhỏ?

ĐÈN BÀN

Ngoài mục đích sử dụng đèn bàn, bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của chúng. Thông thường phòng ngủ đa dạng kiểu dáng từ nhỏ đến lớn, dành cho 1 người hay cả gia đình 4 người, nên việc chọn đèn cần hòa hợp không gian.

Hãy tưởng tượng bạn có một chiếc bàn cạnh giường ngủ và bạn muốn đặt cả sách, ly nước, điện thoại, tấm ảnh thì không thể còn chỗ cho một chiếc đèn bàn có đế quá khổ. Do đó, bạn cần dung hòa kích thước của đèn bàn để chúng có thể đặt vừa và gọn gàng nơi phòng ngủ của bạn nhé.

Quy tắc chọn đèn bàn để tránh đèn chiếu vào mắt bạn chính là chọn đèn có đáy của chao đèn nằm ngang tầm mắt của bạn khi bạn ngồi hoặc nằm nghỉ ngơi trên giường. Khi đó, ánh sáng sẽ chiếu vừa vặn trên trang sách của bạn, hay tỏa sáng nơi bạn ngủ mà không gây chói lóa mắt. Và bạn thoải mái tận hưởng góc nhỏ riêng của mình mà không gặp vấn đề gì cả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem đèn bàn phòng ngủ là vật trang trí làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Ví dụ bạn có một phòng ngủ mang phong cách truyền thống hay cổ điển thì một chiếc đèn bàn hiện đại sẽ gây sự chú ý lớn cho những ai tham quan phòng của bạn.

Bạn nên mua đèn bàn phòng ngủ có chao đèn kiểu gì?

ĐÈN BÀN

Chao đèn bàn bằng vải màu trắng hay màu sáng sẽ cho bạn nhiều ánh sáng nền trong phòng. Khi đó, chao đèn cung cấp ánh sáng khuếch tán đi qua hai bên, ánh sáng rực rỡ chiếu lên trên và phản hồi lại từ trần nhà để tạo ánh sáng nền và ánh sáng từ phía dưới để hỗ trợ việc đọc.

Nếu bạn muốn thêm vào sự nổi bật khi trang trí phòng ngủ, hãy bắt kịp xu hướng chung khi dùng một chiếc đèn bàn với chao đèn màu đen hoặc bằng gỗ màu tối.

Bạn có nên sử dụng đèn bàn thông minh cho phòng ngủ?

Ngoài công dụng cơ bản như chiếu sáng, còn có loại đèn bàn phòng ngủ mang lại cho bạn ánh sáng khác biệt và độc đáo. Đó chính là loại đèn “quả cầu thông minh” hiện đại.

Bạn thậm chí có thể kết nối quả cầu ánh sáng này với Wi-Fi thông qua các ứng dụng để lập trình đèn bật và tắt, làm mờ ánh sáng, thay đổi nhiệt độ của quả cầu và khơi gợi cảm xúc với 16 triệu tùy chọn màu sắc.

Một số kiểu đèn bàn trang trí đẹp nhất cho phòng ngủ

Khang Dy xin đưa ra một vài gợi ý về các mẫu đèn bàn trang trí đẹp nhất cho phòng ngủ, chắn chắn bạn sẽ lựa chọn được loại đèn ưng ý nhất cho mình.

đèn bàn chụp vải thân thủy tinh
đèn bàn chụp vải thân thủy tinh
Đèn bạn chụp vải họa tiết caro nghệ thuật
Đèn bạn chụp vải họa tiết caro nghệ thuật
Đèn bàn thân gôm sứ hình bầu
Đèn bàn thân gôm sứ hình bầu
Đèn bàn chụp vải hoa văn cổ điển
Đèn bàn chụp vải hoa văn cổ điển
Đèn bàn thân đính pha lê cao cấp
Đèn bàn thân đính pha lê cao cấp
Đèn bạn với họa tiết cổ điển
Đèn bạn với họa tiết cổ điển
Đèn bàn đồng phong cách hoàng gia châu Âu
Đèn bàn đồng phong cách hoàng gia châu Âu

Đèn bàn đồng hiện đại đẹp mắt
Đèn bàn đồng hiện đại đẹp mắt
Đèn bàn đồng thân cao
Đèn bàn đồng thân cao
đèn bàn thân hộp kim nghệ thuật
đèn bàn thân hộp kim nghệ thuật
đèn bàn thân thủy tinh
đèn bàn thân thủy tinh

Cuối cùng, bạn nên biết rằng đèn bàn phòng ngủ là cách rẻ nhất để thay đổi thiết kế và không khí của một căn phòng. Hãy nhanh chóng lựa chọn chiếc đèn đẹp nhất, hoàn hảo nhất trên trang web của chúng tôi để mang về sử dụng trong phòng ngủ của bạn nhé. Đảm bảo bạn sẽ có cảm nhận khác biệt khi bước vào phòng.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments