Những điều cần biết khi mua đèn trang trí phòng ăn trong nhà bạn

Mặc dù nhà bếp thường được coi là “trái tim của ngôi nhà”, nhưng phòng ăn cũng có thể giữ vai trò quan trọng tương tự, đặc biệt là trong mùa lễ. Ánh sáng phòng ăn góp phần vào bầu không khí và chức năng hoạt động của nó. Do đó bạn cần chọn đèn trang trí phòng ăn tốt nhất dành cho khu vực này.

Khi cần chiếu sáng phòng ăn, bạn nên tận dụng chính không gian của phòng và nhu cầu của mình để đạt chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo. Một phòng ăn điển hình thường được sử dụng cho nhiều hoạt động hàng ngày như ăn uống, đọc sách và giải trí của gia đình. Vì thế, việc sử dụng thiết bị chiếu sáng đa chức năng là điều cần thiết.

Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng đèn trang trí phòng ăn qua bài viết sau nhé.

Trước tiên, chúng tôi gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng đèn trang trí phòng ăn qua các câu hỏi, chỉ cần bạn trả lời được chúng, bạn sẽ có thể hoàn tất việc trang trí đèn cho phòng ăn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

 1. Đèn trang trí phòng ăn có là điểm nhấn trong không gian phòng hay không?
 2. Những loại ánh sáng nào bạn đang muốn có trong phòng ăn?
 3. Bạn muốn trải nghiệm không khí trong phòng ăn theo kiểu thân mật hay ồn ào?

Để đi tìm câu trả lời, bạn cần biết về các loại ánh sáng bổ sung cần thiết để đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn như chiếu sáng có trọng điểm và chiếu sáng nền. Không chỉ mặt bàn cần ánh sáng, các khu vực khác như quầy phục vụ cũng có thể sử dụng đèn âm trần hoặc đèn chùm treo bên trên.

Làm thế nào để xác định kích thước đèn chùm phù hợp cho bàn ăn?

Một chiếc đèn chùm phục vụ một vài mục đích chiếu sáng trong không gian ăn uống. Những số điều cần nhớ khi chọn kích thước đèn chùm phù hợp cho bàn ăn, bao gồm:

 • Đèn chùm là một tiêu điểm tuyệt vời trong phòng ăn, bạn sẽ không muốn treo đèn cố định quá khổ phía trên bàn hoặc đèn lớn hơn chiều rộng của bàn ăn.
 • Quy tắc chung là bạn nên treo đèn chùm có đường kính từ 24-30 inch (61-76 cm) và/hoặc đèn có kích thước tỷ lệ thuận với không gian để giúp tránh gây thương tích trong khi đứng dậy rời khỏi bàn.
 • Dành cho tất cả các kích thước bàn: vật treo phía trên bàn ăn không được rộng hơn chiều rộng của bàn trừ đi 12 inch (30 cm).

 • Bạn cần cố gắng tránh độ chói quá mức của đèn chùm vì xét cho cùng, mục đích của đèn chùm là đóng vai trò tâm điểm trong không gian phòng cũng như giúp chiếu sáng các vật thể trên bàn hiệu quả nhất.
 • Hãy nhớ rằng nếu nơi ăn uống của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên, sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng trên đèn chùm sẽ hữu ích cho bạn. Một bộ điều chỉnh độ sáng giúp tiết kiệm năng lượng và kiểm soát mức độ chói cần thiết trong không gian đó suốt cả ngày dài.

Chúng tôi cũng lưu ý đến bạn xu hướng mới cho nhu cầu chiếu sáng phòng ăn. Mặc dù đèn chùm vẫn là vật chiếu sáng điển hình trong phòng ăn, các thiết bị chiếu sáng đa chức năng cũng mang lại hiệu quả cung cấp ánh sáng cho bàn.

Chẳng hạn, quạt trần có thể mang lại cả ánh sáng nền hay điểm nhấn cùng với sự lưu thông không khí. Hay đèn thả và đèn thả mini hiện đang thay thế các loại đèn chùm thông thường do chúng được lắp đặt cố định, ở độ cao khác nhau và trên các khung có thể điều chỉnh giúp mang lại tính thẩm mỹ đương đại cho trải nghiệm phòng ăn của bạn. Ngoài ra, đèn pha cầm tay có thể tăng thêm nét đặc sắc nơi phòng ăn.

Bạn nên treo đèn chùm ở độ cao bao nhiêu tính từ bàn ăn?

Có hai cách phổ biến để treo đèn chùm dành cho bạn:

 1. Thông thường, bạn nên treo đèn chùm cách khoảng 27-36 inch (68-91 cm) tính từ bề mặt của bàn ăn và/hoặc bề mặt mà bạn mong muốn.
 2. Tuy nhiên cũng có loại đèn chùm treo sát trần nhà. Để lắp đặt đèn sát trần nhà một cách hợp lý, bạn cần đo từ đỉnh của đèn đến bề mặt trần. Chiều cao từ đèn đến trần tối thiểu là 18 inch (45 cm).

Hãy nhớ rằng cả hai loại đèn chùm trên đều tạo ra các nguồn sáng tương tự nhau, nhưng đèn chùm thông thường sẽ tạo ra nhiều ánh sáng trực tiếp đến bề mặt mà nó được lắp đặt hơn là loại treo sát trần nhà.

Những lưu ý khác khi lắp đặt đèn chùm trong phòng ăn

 • Thiết kế bên trong trần khi lắp đặt đèn chùm: Nếu trần không phải là bề mặt phẳng hoặc ở độ cao tiêu chuẩn 9 feet (274 cm), bạn cần các phụ kiện bổ sung để treo và lắp đặt được đèn ở độ cao thích hợp.
 • Khi mua đèn chùm, đảm bảo có thanh điều chỉnh hoặc các phụ kiện bán kèm.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ chiều cao của trần nhà bạn.

 • Mỗi bề mặt trần nên được xem xét riêng khi chọn mua đèn chùm. Trần vòm so với trần bề mặt phẳng tiêu chuẩn sẽ gây khó khăn hơn khi bạn muốn lắp đặt đèn chùm.
 • Treo đèn chùm sao cho đáy của đèn chùm cách đỉnh bàn ăn khoảng 30-36 inch (76-91 cm). Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nhìn thấy những người bạn cùng dùng bữa với mình và bạn cũng đủ không gian để đặt một đồ đạc trang trí hay món ăn dưới đèn chùm mà không bị vướng víu gì nhé.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments