Nghệ thuật của ánh sáng

Nhu cầu trang trí nhà cửa nghệ thuật hiện nay đang trở thành một xu hướng được đông đảo người đón nhận. Điều đó có nghĩa là, nghệ thuật ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng và vô cùng thiết yếu. Khi ánh sáng trở thành nghệ thuật nhất thiết phải đảm bảo đủ hai yếu tố là phần nhìn và phần cảm. Để hiểu rõ hơn về nghệ thuật ánh sáng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ánh sáng đẹp là ánh sáng như thế nào?

Ánh sáng không chỉ là một phương tiện chiếu sáng giúp ta nhìn rõ mọi vật trong cuộc sống, ngày nay ánh sáng đã trở thành một lĩnh vực trong nghệ thuật trang trí. Ngày nay, ánh sáng phải là trung tâm của tổng thế kiến trúc chứ không phải đơn thuần là vật trang trí được bỏ vào sau khi đã hoàn thành xây dựng kiến trúc bởi nó được xem như linh hồn của toàn không gian kiến trúc. Một kiến trúc đơn điệu, nhàm chán sẽ được đánh thức  và khơi dậy nguồn sức sống trở lại khi có nguồn ánh sáng hoàn hảo thật sự phù hợp với kiến trúc đó. Và với một kiến trúc khang trang, lộng lẫy thì chắc chắn không thể thiếu những nguồn ánh sáng lung linh mềm mại. Điều đó giúp cho thế giới tâm hồn của bạn thêm niềm phấn khởi và tươi mới mỗi ngày khi sống trong một không gian có ánh sáng tuyệt vời như thế.

đèn thả trang trí bàn ăn
đèn chùm thả bàn ăn

Một ánh sáng đẹp phải là một ánh sáng đáp ứng đủ 2 yếu tố quan trọng là phần nhìn là phần cảm. Không gian sống yêu thương của bạn sẽ được khơi dậy sức sống bằng những màu sắc ánh sáng đẹp đẽ và tươi mới. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân và không gian trang trí của bạn, bạn sẽ có thể chọn cho mình ánh sáng phù hợp nhất. Nhưng lời khuyên của chúng tôi dành bạn trong việc lựa chọn ánh sáng phù hợp nhất đó là những dãy màu ánh sáng cơ bản và đặc trưng như mùa trắng, màu vàng. Nếu kết hợp với độ sáng phù hợp với nhu cầu thì chắc chắn hai ánh sáng này sẽ không chỉ không gây hại đến thị giác, sức khoẻ của bạn mà còn đem đến một không gian ấm áp và nhẹ nhàng. Một ánh sáng hoàn hảo còn cần phải đem đến sự thoải mái và thư giãn cho chúng ta. Ta có thể hoàn toàn hoà mình vào ánh sáng dịu êm đấy như một người bạn nhẹ nhàng dịu dàng thấu hiểu và luôn bên ta khi ta cần.

Đèn ngủ để bàn Điện Quang - Venus TL804
Đèn chùm chao thủy tinh hiện đại Venus Hera DL801

Những công dụng tuyệt vời khác của ánh sáng

Ánh sáng còn đóng vai trò vô cùng tuyệt vời trong vai trò làm trung gian tạo nên sự hoà hợp giữ kiến trúc với môi trường thiên nhiên xung quanh cuộc sống chúng ta. Nó là cầu nối giúp tạo nên một bầu không khí gắn kết tình làng nghĩa xóm giữa giữa một gia đình và cộng đồng làng xóm. Trong trọng trách cầu nối tình thương yêu đó, không có nhân tố nào sáng giá hơn đó là đèn ngoài trời. Khi gia đình bạn trang trí một chiếc đèn ngoài trời có kiến trúc thú hút, đồng thời phát ra một ánh sáng dịu mát khiến mọi người trong khu phố làng xóm ai ai nhìn vào cũng thấy dễ chịu và thoải mái. Từ đấy những câu chuyện, những tình cảm làng xóm dần thắm thiết thân ái hơn.

Ánh sáng từ đèn LED tân tiến nhất

Trước kia, thiết kế ánh sáng trong nội thất là một trong những yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua nhất. Nhưng bây giờ, với công nghệ đèn LED thông minh và các giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện, ánh sáng đã trở thành một phương tiện sáng tạo nghệ thuật ứng dụng trong Thiết kế Nội thất và Kiến trúc. Vì vậy những công trình được xây dựng luôn chú trọng tới thiết kế ánh sáng để thu hút và tạo ấn tượng với mọi người và vai trò của những nhà thiết kế ánh sáng càng được coi trọng; các triển lãm dành riêng cho nghệ thuật thiết kế ánh sáng cũng nhiều hơn.

Sử dụng ánh sáng một cách thông minh

Trong đời sống hàng ngày, để tránh “ô nhiễm ánh sáng”, chúng ta có thể sử dụng nghệ thuật thiết kế ánh sáng cho phòng khách với tông màu mát dịu hoặc ấm cúng, phòng ngủ với tông màu hài hòa để ngủ ngon, phòng tắm và phòng bếp cần phải có những loại đèn tạo điểm nhấn giúp cho mọi người nhìn rõ đồ vật hơn. Việt Nam trào lưu sử dụng ánh sáng đang ngày một nhiều hơn, nhưng mới đa phần là trang trí theo sở thích dẫn tới việc dư thừa hoặc thiếu sáng, loạn màu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, để có thể biến ánh sáng thành nghệ thuật, bạn nên tìm học hoặc nhờ chuyên gia tư vấn để có một hiệu quả tốt nhất. Khang Dy Venus chúng tôi với những sản phẩm từ thiết kế đến chất lượng đều đảm bảo uy tín về mặt thẩm mỹ lẫn sức khoẻ cho bạn và gia đình bạn.

 

Đèn thả thủy tinh trang trí FLOS Bulbo57
Đèn ngủ để bàn trang trí cây nấm lớn hiện đại Venus DB507G
Đèn thả thủy tinh trang trí FLOS Bulbo57
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments