Lựa chọn các loại đèn trang trí cho quán café

Mỗi quán café không chỉ có bán mỗi café mà còn phải bán những thứ nhiều hơn thế nữa, vào quán café chúng ta cứ cho rằng là mọi thứ chỉ xoay quanh mỗi hạt café, nhưng không phải vậy, nếu chỉ là café thì ai trong chúng ta cũng có thể vào siêu thị, mua bịch café xay sẵn, và tự làm cho mình ly café tại nhà việc đó quá là đơn giản. Vậy sự thực đằng sau mỗi ly cà phê là gì? mà chúng ta uống tại quán, chúng ta bỏ tiền ra để mua một ly latte với giá 3.5USD, với số tiền đó chúng ta có thể mua nửa ký café và dùng trong cả tuần tại nhà.

đèn trang trí quán cà phê

Quán café đang bán cái gì?

Sự thực đằng sau mỗi ly café được phục vụ tại quán đó là trải nghiệm chúng ta có ở quán, và muốn có lại cái trải nghiệm đó chẳng có cách nào khác chúng ta phải quay lại quán và mua lại café, trải nghiệm độc đáo đó là tất cả những gì các quán café sẽ quan tâm, và nó đến từ bầu không khí mà mỗi quán café tạo ra. Bầu không khí đó sẽ đến từ đồ đạc, vật dụng trang trí, và chất lượng dịch vụ , những thứ này sẽ được trộn lẫn với nhau, hòa quyện với nhau,  và được soi sáng bởi các thiết bị chiếu sáng đèn trang trí, kết nối với âm nhạc du dương làm mê đôi tai của khách hàng.

đèn trang trí quán cà phê

Mặc dù một quán café có thể mua các vật dụng thật là đắt tiền, các đồ đạc thật là cao cấp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, nhưng mọi thứ sẽ chẳng ý nghĩa gì trong một bầu không khí không có kết nối, rời rạc và không liên kết được với nhau, ánh sáng chính là yếu tố cuối cùng để mang mọi thứ lại với nhau, nó là mảnh ghép quyết định bức tranh chung của cả quán, nó có thể nâng tầm của bức tranh tổng thể lên, và cũng có thể  đưa nó xuống không tiếc thương.

Khi  lựa chọn đèn trang trí quán café, bạn phải luôn nhớ tới không gian của quán mà bạn muốn tạo ra, và chức năng của từng khu vực, khu vực này là yên tĩnh dành cho khách đọc sách, khu vực kia là dùng cho nhóm bạn bè tụ họp, khu vực dành cho khách có đem theo laptop để làm việc, hay đơn giản là khu vực máy lạnh để khách có thể nghỉ ngơi thư giãn, từng khu vực, từng góc quán mà có thể đòi hỏi đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn chiếu điểm khác nhau. Đó là quyết định của bạn, bạn muốn quán café của bạn như thế nào?

đèn trang trí quán cà phê

Lựa chọn đèn trang trí cho quán café hiện đại – Lounge Coffee House.

Louge Coffee House tiếng Việt có nghĩa là quàn café phòng chờ, nhưng hàm ý của các quán café này đó là người ta vào quán và muốn nghỉ chân một lúc trong khi đang chờ đến thời gian để làm việc kế tiếp.

Một quán café kiểu này phải tạo ra được một không gian thư giãn, với âm nhạc nhẹ nhàng, không phô trương, đi cùng với dạng không gian trên đó là các thiết bị chiếu sáng cũng phải dẫn đến một ý tưởng tương tự. Do đó mục tiêu của các thiết bị chiếu sáng cho quán café dạng này đó là ánh sáng phải mềm, lan tỏa nhẹ không mạnh để tránh làm lóa mắt khách hàng. Hơn nữa không gian sẽ thân mật hơn, gần gũi hơn, do được chiếu sáng bởi ánh sáng nhẹ nhàng.

Các loại đèn thả bằng gỗ, hoặc đèn thả có chóa bằng kim loại, bằng thủy tinh làm mờ đều được chọn dùng nhiều cho quán café dạng này, một số loại còn được làm bằng giấy, hoặc meka dạng giấy. Do nhu cầu tạo ra thứ ánh sáng nhẹ lan tỏa, nên các nguyên liệu như gỗ, hoặc kim loại sẽ làm cho ánh sáng hắt xuống dưới, phạm vị sáng sẽ được khoang vùng. Bằng thủy tinh làm mờ hay giấy, hoặc meka sẽ làm dịu ánh sáng không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

đèn trang trí quán cà phê

Cách chọn đèn cho quán café đọc sách.

Ngày nay chúng ta có thể thấy có nhiều quán café vừa bán café và vừa cung cấp các cuốn sách về các lĩnh vực cho khách hàng có thể đọc và nghiên cứu. Cảm giác tuyệt với khi nhâm nhi một ly café ngon với một cuốn sách mình yêu thích. Đối với những không gian thế này chúng ta phải chú ý lựa chọn đèn trang trí sao cho cung cấp độ ánh sáng phú hợp đủ để đọc sách.

Tất cả từ ghế sofa, ghế bành, ghế café thông thường, đến các vật dụng thông thường như tách, ly, đĩa đều mong muốn phục vụ việc đọc sách của các thượng đế, và trên nhưng khu vực có khách ngồi để đọc sách này, họ sẽ treo những bộ đèn thả làm bằng kim loại, hay bằng vải, hoặc là bằng chóa thủy tinh làm mờ. Đèn thả  trang trí rất đa dụng phục vụ được cho nhiều mục đích không gian khác nhau, có thể treo một cái, hoặc ba cái, hoặc năm cái cùng một lúc, tùy vào mục đích mà mình chọn lựa cách phối nào cho phù hợp.Một lựa chọn khác thú vị hơn, hoàn hảo hơn, đa dụng hơn đó là đèn sàn trang trí, nếu trong dạng quán café hiện đại thì yêu cầu các chóa đèn thả phải ngăn được ánh sáng, không cho ánh sáng xuyên qua, thì ở quán  café có không gian đọc sách do yêu cầu ánh sáng phải lớn hơn một chút, do đó chao đèn bằng thủy tinh, bằng vải luôn được lựa chọn để ánh sáng dễ dàng đi qua lan tỏa đủ ánh sáng để cung cấp cho khách hàng đọc sách, đèn sàn thường đặt sau ghế sofa, hoặc một trong góc của quán, hay có cần dài chiếu thẳng vào bán khách ngồi để lấy đủ ánh sáng.

đèn trang trí quán cà phê

Để tạo ra bầu không khí phù hợp trong một quán cà phê, người ta phải chú ý đến từng chi tiết, tỉ mỉ, nhưng hãy luôn chú ý và nhớ rằng, ánh sáng chính là chất keo của liên kết tất cả đồ vật trong quán.

 

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments