Cách sắp xếp đồ dùng và đèn trang trí cho căn phòng nhỏ chặt chội trở nên thoáng hơn

Trang trí một không gian nhỏ dường như là một câu đố bất khả thi. Bạn luôn muốn lắp càng nhiều thứ càng tốt, nhưng cũng muốn căn phòng không cảm thấy chật chội. Bạn muốn nó đáp ứng được cá tính của bạn, nhưng không muốn nó trông hỗn loạn và lộn xộn. Nhưng luôn có cách có một không gian nhỏ mà vẫn phong cách (hoặc thậm chí còn hơn thế). Cho dù bạn bắt đầu trong một căn hộ diện tích nhỏ hay chọn sống một cuộc sống dơn giản, bạn không cần phải từ bỏ phong cách trang trí của chính bạn. Chúng tôi đã thu thập lại những ý tưởng yêu thích nhất để trang trí những không gian nhỏ cũng như giúp bạn giải quyết vấn đề về căn nhà  nhỏ nhắn của riêng bạn

Giữ sàn nhà sạch sẽ gọn gàng

Bạn cần không gian cho những thứ thiết yếu, nhưng ngay cả căn phòng nhỏ được trang trí hoàn hảo nhất cũng chẳng có ích gì nếu bạn thậm chí còn không thể đi lại trong đó. Hãy thử dùng những vật cao ráo , chẳng hạn như kệ và bàn đầu giường, để giữ cho mặt đất không có vật cản và tạo không gian để lưu trữ thêm bên dưới nếu cần. Hãy lựa chọn đèn có móc treo và đèn tường thay cho là đèn đứng trên sàn.

Làm thế nào để trang trí một không gian nhỏ như một người chuyên nghiệp
Giữ sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ

Chọn các đồ vật có khả năng gấp lại

Bạn có thể cần một bàn làm việc và một bàn ăn, nhưng bạn có thực sự cần chúng 24/7 không? Xem xét việc lắp đặt những đồ đạc mà có thể gấp lại khi không có nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ giải phóng được không gian sàn nhà  cũng như tránh các chồng thư, công việc mà chắc chắn sẽ chồng chất lên các bề mặt này. Nếu bạn có bếp một tường,  hãy dùng cửa xếp nhìn sẽ không bị bừa bộn khi nó không cần dùng tới.

căn phòng

Tập trung vào ánh sáng

Không gian nhỏ thường sẽ  thấy tối do cửa sổ nhỏ hoặc không có. Trang trí cho việc thiếu ánh sáng tự nhiên này bằng cách bổ sung nhiều nguồn ánh sáng trong mỗi phòng, từ nhà bếp đến phòng ngủ. Thêm vào một vài đồ đạc nổi bật trên trần , có thể là dùng một bộ đèn thả  xinh xắn hoặc loại có giá treo thanh lịch, tùy thuộc vào chiều cao trần của bạn, với đèn chùm hoặc đèn bàn  thì sẽ cho một bầu không khí ấm cúng và tươi sáng hơn.

căn phòng

Gương sẽ giúp bạn

Nếu bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, gương có thể giúp bạn tận dụng tối đa những gì bạn có bằng cách phản chiếu nó xung quanh phòng. Gương cũng có thể giúp làm cho không gian có cảm giác lớn hơn, tạo cảm giác như có thêm vài mét. Hãy suy nghĩ về ý tưởng lót một bức tường bằng một tấm gương lớn hoặc trưng bày lên tường những chiếc gương có kích thước và hình dạng khác nhau.

căn phòng

Chọn một tấm thảm phù hợp

Một tấm thảm là thứ mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua, với một kích thước khôn khéo. Một tấm thảm nhỏ sẽ làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn so với bình thường. Chọn một tấm thảm phủ sàn nhà có diện tích đủ lớn để hầu hết các đồ nội thất có thể nằm trên đó hoặc sát tường.

căn phòng

Đừng ngại làm những việc táo bạo

Có một không gian nhỏ không có nghĩa là nó cứ phải như một chiếc hộp màu trắng. Bạn hoàn toàn có thể đánh bạo với màu sắc và làm chủ kích thước căn hộ của bạn. Một màu sơn tối hơn trên tường và trần nhà có thể làm cho không gian giờ đây trông như một hộp trang sức đá quý.

căn phòng

Giữ cho mọi thứ thật gắn kết

Có rất nhiều thứ để bạn xem xét trong một không gian nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều gọn ghẽ. Sử dụng một bảng màu cụ thể, cho dù căn phòng của bạn có nhiều ánh sáng, thoáng mát hay tối và kịch tính. Nhìn vào các vật phẩm bằng con mắt của của một chuyên gia thiết kế sẽ giúp đảm bảo mọi thứ thực sự gắn kết với nhau và giữ cho không gian không bị lộn xộn. 

căn phòng

Tìm những vật dụng tiết kiệm diện tích

Tận dụng tối đa không gian của bạn bằng cách sử dụng những đồ đạc có khả năng lưu trữ lớn. Lựa chọn một chiếc giường với ngăn kéo tích hợp hoặc ghế dài và ghế dài có đệm có không gian để cất trữ cho chăn hoặc áo len. Trong một không gian nhỏ, mọi thứ cần phải nâng cao khả năng của nó: Một chiếc giường ban ngày có thể đóng vai trò là cả ghế sofa và giường cho khách.

căn phòng

Hãy cho mọi thứ có đủ không gian để thở

Sẽ chẳng có món đồ nào hét lên “Tôi không có đủ chỗ” khi mà chúng  bị ép lên tường và nhét chặt gần nhau và dường như xếp chồng lên nhau. Kéo đồ đạc ra khỏi tường nếu bạn có thể và đảm bảo có khoảng trống giữa các đồ đạc (Bạn có thể phải loại bỏ bất cứ thứ gì không được sử dụng hàng ngày, như bàn phụ hoặc ghế sofa.)

căn phòng

Hãy dùng vài món đồ có kích thước lớn.

Không cần sử dụng đồ nội thất cỡ nhỏ để trang trí trong một không gian nhỏ. Điều quan trọng là chọn được những thứ  thực sự thu hút mắt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ nội thất kích thước thông thường và đồ nghệ thuật có quy mô lớn; nhưng bạn sẽ cần sử dụng ít đồ trang trí hơn.

căn phòng

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments