Không gian khách sạn Majestic Sài Gòn

Ờ vùng đất phía Nam Việt Nam, thì có thể nói khách sạn Majestic là khách sạn sang trong lâu đời nhất, nó là chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay của Sài Gòn.

Và đặc biệt hơn, vị trí của nó, nằm ngay trên cửa ngõ vào thành phố. Khách sạn Majestic nằm tại đầu đường Đồng Khởi – điểm kết thúc là nhà thờ Đức Bà, con đường này hiện nay là con đường đắt giá nhất Sài Gòn. Một mét vuông đất ở đây có giá lên tới 60 tỷ đồng- khoảng 2.6tr/USD. Khách sạn Majestic có kiến trúc Pháp, mặt tiền của khách sạn là cửa chính nằm đối diện điểm giao nhau giữa Đồng Khởi và đường Tôn Đức Thắng. Đặt chân vào khách sạn là một mái vòm có trang trí bằng kính nhiều màu, kết lại thành hình hoa hồng ý muốn nói “Welcome to Hotel”. Bên dưới mái vòm có treo bộ đèn chùm pha lê kiểu pháp bằng đồng rất đẹp, các hạt pha lê dùng là hạt nhỏ, khiến cho ánh sáng phát ra từ bộ đèn thêm muôn phần lung linh. Nếu rẽ trái sẽ là quán café để phục vụ ăn sáng và ăn tối cho khách, ở đây có trang trí một hàng đèn chùm pha lê kiểu pháp chạy dọc theo chiều dài của quán, ánh sáng vàng ấm là chủ đạo cho không gian này. Nếu rẽ phải thì là quầy tiếp tân, phía trước quầy tiếp tân là hàng ghế cao để khách ngồi chờ trong khi làm thủ tục để nhận phòng, khoảng giữa quầy tiếp tân và hàng ghế thì dãy đèn chùm pha lê cũng theo phòng cách Pháp.

Việc sử dụng đèn trang trí tại khách sạn Majestic Sài Gòn rất hợp lý và thuận logic. Chính giữa đại sảnh là cây đen chùm pha lê lớn nhất, bên trái và bên phải ở hành lang chính thì có những bộ đèn chùm lớn nhưng nhỏ hơn bộ đèn chùm đại sảnh. Dọc hành làng phụ còn có đèn chùm nhỏ hơn nữa chạy theo, để thắp sáng và trang trí. Những bộ đèn chùm nhỏ hơn này khi cần thiết thì sẽ thắp sáng, còn bình thường thì chỉ sử dùng đèn chùm lớn để thắp sáng. Điều này chứng tỏ, mọi thứ dù là nhỏ nhất cũng đã được kiến trúc sư tính toán hết, rất ít khách sạn xây mới hiện nay để ý điều này, với khách sạn xây mới họ chỉ đặt ra thỏa mãn mong muốn của chủ đầu tư, mà không biết mong muốn của chủ đầu tư cũng có thể sai.

Màu sắc của những bộ đèn trang trí sử dụng tại khách sạn Majestic Sài Gòn mang tính tổng hòa cao, ánh sàng của đèn cũng là ánh sáng chuẩn khoảng 3000-3800K, là ánh sáng không vàng quá và cũng không trắng quá, nó hợp với nội thất của khách sạn đang sử dụng.

Không gian khách sạn Majestic Sài Gòn.

Không gian khách sạn Majestic Sài Gòn.

Không gian khách sạn Majestic Sài Gòn.

Không gian khách sạn Majestic Sài Gòn.

 

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments