Hướng dẫn cách bố trí đèn phòng khách dành cho bạn

Phòng khách là một phòng đa năng nhất trong nhà của bạn. Do đó, bạn cần có biết cách bố trí đèn để có thể đem lại ánh sáng tốt nhất cho căn phòng. Phòng khách cũng là nơi có không gian thoải mái và rộng rãi nhất trong nhà nên có thể sẽ gây khó khăn cho việc thiết kế, chọn lựa đồ vật trang trí cũng như lắp đặt các loại đèn phù hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng hay để đảm bảo phòng khách của bạn sáng sủa và phục vụ tốt cho các hoạt động hàng ngày của cả gia đình. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Trước tiên, để có được ánh sáng hiệu quả cho phòng khách của bạn, bạn cần tự hỏi các câu hỏi sau:

  • Một ngày bạn và gia đình sẽ làm gì ở phòng khách?
  • Bạn có xem tivi hay đọc sách tại phòng khách nhiều hay không?
  • Bạn có hay tổ chức các cuộc tụ họp bạn bè, người thân tại đây?

Từ đó, bạn có thể đánh gái tầm quan trọng của việc sử dụng phòng khách và loại ánh sáng để phục vụ những nhu cầu đó. Nếu bạn sử dụng phòng khách cho nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể duy trì lịch sử dụng hàng ngày theo thời gian cụ thể để cho bạn cái nhìn khách quan hơn về cách bạn dành thời gian tại phòng khách. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng một môi trường ánh sáng tối ưu khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong căn phòng này.

Sau đây là các cách bố trí đèn phòng khách tham khảo dành cho các mục đích sử dụng của bạn và gia đình.

Nếu bạn sử dụng phòng khách để xem tivi

Nếu phòng khách của bạn được sử dụng chủ yếu để giải trí trên TV, hãy xem xét cách sắp xếp các lớp ánh sáng sau đây cho không gian sống này của bạn:

1. Chiếu sáng nền

Đối với những người xem truyền hình thường xuyên, ánh sáng trên cao có thể điều chỉnh được là cách chiếu sáng nền hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng các điểm chiếu sáng làm mất tập trung sẽ ở ngoài tầm mắt của bạn. Hãy chắc chắn làm mờ các đèn trên cao hoặc ngay trước tivi để tránh việc ánh sáng quá chói khi bạn xem tivi. Bạn có thể dùng đèn tường và đèn để sàn để ít tốn kém hơn, nhưng có nhiều khả năng sẽ gây chói.

2. Chiếu sáng cho công việc

Ánh sáng nhiệm vụ tối thiểu là cần thiết. Đèn đọc sách hoặc đèn bàn được đặt phía sau ghế của bạn có thể hữu ích khi bạn cần ánh sáng để dùng điều khiển từ xa cho TV, nhưng bạn cũng không nên sử dụng chúng khi đang xem TV.

3. Chiếu sáng tạo điểm nhấn

Ánh sáng có điểm nhấn phải được giữ ở mức tối thiểu vì việc đèn chiếu sáng tường và tạo ra bóng sẽ thu hút sự chú ý của bạn và cản trở trải nghiệm xem truyền hình của bạn.

Nếu bạn sử dụng phòng khách để đọc sách

Đối với những người thích đọc sách hay tạp chí, hãy nghĩ về phương pháp chiếu sáng nhiều lớp sau đây:

1. Chiếu sáng nền

Như với hầu hết các không gian sống khác, ánh sáng nền nói chung là cần thiết. Nhưng trong trường hợp này, bạn không phải lo lắng về độ chói của tivi. Vì vậy, các tùy chọn của bạn liên quan đến loại đèn và vị trí lắp đặt chúng. Bạn có thể mua các loại đèn để sàn, đèn để sàn hình ngọn đuốc và đèn tường. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng có thể điều chỉnh độ sáng, vì ánh sáng mạnh có thể gây khó chịu cho mắt bạn bất kể bạn đang làm gì.

2. Chiếu sáng cho công việc

Chiếu sáng cho công việc là cần thiết cho người đọc sách. Do đó, đèn đọc sách để sàn và để bàn rất quan trọng trong bố trí ánh sáng cho phòng khách. Bạn cần xem xét các loại đèn không chỉ làm sáng trang sách của bạn, mà còn có thể điều chỉnh về độ cao, hướng chiếu sáng và độ sáng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tạo ra một nơi ngồi đọc sách thoải mái nhất trong thời gian dài.

3. Chiếu sáng tạo điểm nhấn

Ánh sáng tạo điểm nhấn là tốt nhưng không cần thiết. Nó có thể được sử dụng để thắp sáng giá sách của bạn theo những cách sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách tới thăm, nhưng nó lại chẳng giúp ích gì cho việc đọc sách. Nếu bạn quyết định sử dụng đèn để chiếu sáng tạo điểm nhấn, hãy chắc chắn rằng nó có thể điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn sử dụng phòng khách để giải trí và giao tiếp

Cho dù trong những ngày lễ hay ngày bình thường, nhiều người trong chúng ta thường thích mời mọc bạn bè, người thân đến tụ họp tại nhà. Mời bạn theo dõi cách thức xếp lớp ánh sáng tạo nên vẻ sống động cho phòng khách:

1. Chiếu sáng nền

Không thể nói quá rằng ánh sáng xung quanh là lớp nền tảng của việc chiếu sáng hiệu quả. Đối với các cuộc tụ họp đông người, bạn có thể chọn đèn để sàn và đèn bàn, đèn tường và đèn chiếu sáng trên cao.

Tuy nhiên, ý tưởng tốt nhất chính là cần giữ cho bầu không khí ấm áp nhất có thể. Bạn nên tạo ra các bóng mờ và ánh sáng mờ để làm giảm các điểm nóng và chói, nhằm giúp mở rộng toàn bộ không gian của bạn hỗ trợ cho sự tương tác thân mật giữa mọi người với nhau. Bạn cũng có thể bổ sung thêm đèn chùm hoặc đèn thả làm trung tâm chiếu sáng nhưng lưu ý nó cần mang lại ánh sáng mờ và ấm áp.

2. Chiếu sáng cho công việc

Chiếu sáng cho công việc ít quan trọng hơn trong trường hợp này. Tuy nhiên, một chiếc đèn bàn được đặt vị trí phù hợp, đèn treo tường hoặc đèn thả mini có thể chiếu sáng hiệu quả một số khu vực tập trung khách sẽ thật sự hữu ích. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng các loại đèn bạn dùng có độ sáng thấp hoặc ánh sáng mờ.

3. Chiếu sáng tạo điểm nhấn

Ánh sáng tạo điểm nhấn là một cơ hội hoàn hảo để tăng phần nổi bật, nhấn mạnh các thiết kế trong phòng khách. Chừng nào bạn vẫn còn giữ mức độ sáng thấp và các điểm chói sáng ở mức tối thiểu, bạn sẽ có hiệu quả chiếu sáng như mong đợi. Vì vậy, bạn hãy xem xét chọn mua đèn thả trang trí và đèn có thể di động theo phong cách bạn yêu thích, đèn tạo hình và đèn chiếu sáng trên cao để chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc mà bạn trân trọng nhất.

Cách sử dụng phòng khách thay đổi tùy theo lối sống của từng người. Vì vậy, trong việc bố trí đèn phòng khách hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tạo ra bầu không khí sống động phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của bạn và gia đình. Hãy tham khảo ngay các loại đèn trên trang web của Khang Dy để có sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chiếu sáng phòng khách nhà bạn nhé.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments