Gợi ý cho bạn một số xu hướng đèn trang trí sân vườn đẹp hiện nay

Nếu bạn có một sân vườn đẹp, tại sao không sử dụng đèn trang trí để đem lại cho nó một mạo mới lung linh hơn. Sử dụng đèn trang trí không chỉ giúp làm đẹp, mà còn giúp đảm bảo an ninh hơn cho gia đình bạn vào ban đêm. Dù sân vườn bạn lớn hay nhỏ, cũng nên sử dụng đèn để thắp sáng nó nhé. Khang Dy xin giới thiệu đến bạn một xu hướng sử dụng đèn trang trí sân vườn đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

đèn trang trí sân vườn đẹp

Đem đến sự nhẹ nhàng, thư giản với phong cách hiện đại

Phong cách tối giản đòi hỏi sự tiết chế về màu sắc, kiểu dáng trên toàn bộ các mẫu đèn trang trí cho sân vườn. Thông thường các mẫu đèn có kiểu dạng đơn giản nhất có thể, đặc biệt về màu sắc cũng có sự thống nhất. Thông thường chỉ các màu sắc đơn giản như trắng và đen được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra, đôi khi các màu sắc nổi trội cũng được dùng để tạo điểm nhấn. Sử dụng đèn trang trí phong cách này giúp khuôn viên sân vườn của bạn có giác nhẹ nhàng, trống trải hơn. Xung quanh bạn chỉ còn màu xanh của cây xanh, màu sắc của hoa cỏ.

đèn trang trí sân vườn hiện đại
Một không gian sử dụng đèn trang trí sân vườn hiện đại, và bố trí chiếu sáng vừa đủ.

Ấm cúng, giàu sức sống với đèn trang trí phong cách cổ điển

Các mẫu đèn trang trí cổ điển thường có nhiều chi tiết, hoa văn. Mỗi chiếc đèn đều có cho mình những ngôn ngữ và câu chuyện riêng. Do đó, các mẫu đèn trang trí cổ điển thường giúp sân vườn của bạn trở nên có sức sống hơn. Đặc biệt với các thiết kế làm bạn yêu thích, có thể sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng trong cuộc sống hàng ngày. Đèn trang trí sân vườn cổ điển có rất nhiều phong cách khác nhau, từ châu Âu, Trung Hoa cho đến các kiểu truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên việc sử dụng đèn trang trí phong cách này cũng cần lựa chọn một cách cẩn thận hơn. Sử dụng nhiều mẫu đèn không có sự liên kết, có thể làm khuôn viên sân vườn của bạn trở nên kém hấp dẫn.

đèn trụ sân vườn cổ điển
Một mẫu đèn trụ cổ điển đẹp mắt cho sân vườn

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn

Sử dụng các mẫu đèn năng lượng mặt trời không chỉ là cách để tiết kiệm, mà còn hướng đến việc bảo vệ môi trường sống. Tận dụng việc sử dụng ngoài trời, ngày càng nhiều mẫu đèn đèn trang trí sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên này. Nhược điểm của loại đèn này là chúng có giá bán khá cao nếu so với mặt bằng chung của các loại đèn khác. Ngoài ra do hạn chế về công nghệ, các tấm pin năng lượng vẫn còn khá lớn và độ thẩm mỹ khá kém. Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời về môi trường và hiệu quả tiết kiệm tính về lâu dài, chưa kể việc thi công trở nên an toàn và thuận tiện hơn. Đèn trang trí năng lượng mặt trời rất đáng được căn nhắc khi bạn thiết kế chiếu sáng cho sân vườn của mình.

đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời cũng là một xu hướng phổ biến hiện nay. Ngoài tiết kiệm chi phí lâu dài, việc lắp đèn mặt trời cũng đơn giản hơn nhiều so với các loại sử dụng nguồn điện thông thường.

Cắt giảm cường độ sáng quá mạnh tránh ô nhiễm ánh sáng đô thị

Sử dụng ánh sáng một cách vừa đủ cũng là một nghệ thuật trang trí giúp sân vườn của bạn hấp dẫn hơn. Việc lạm dụng quá nhiều ánh sáng là một lỗi nhiều người hay mắc phải khi thiết kế chiếu sáng. Không chỉ làm tăng chi phí sử dụng điện, việc này còn góp phần vào nạn ô nhiểm ánh sáng đô thị. Lời khuyên cho bạn là nên thiết kế chiếu sáng theo nhiều lớp. Trong những dịp đặt biệt chúng ta mới cần chiếu sáng hết tất cả loại đèn. Còn trong những ngày thông thường, chỉ cần bật sáng những loại đèn nhất định.

đèn trụ sân vườn
Sử dụng nhiều loại đèn trang trí khác nhau, để tạo các lớp ánh sáng cho sân vườn cũng là một giải pháp rất hay cho bạn.

Trang trí sân vườn thể hiện phong cách của gia chủ

Sử dụng đèn trang trí cho sân vườn cũng là một nghệ thuật để gia chủ thể hiện được phong cách sống của mình. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích nét truyền thống, sử dụng các mẫu đèn trang trí sân vườn cách điệu. Cũng có nhiều mẫu đèn trang trí vintage mang đậm dấu ấn thời gian. Tuy nhiên như đã nói ở trên, các mẫu đèn được sử dụng phải có tính liên kết. Thống nhất một phong cách cụ thể cho sân vườn sẽ giúp nó ấn tượng hơn trong mắt mọi người.

đèn trang trí sân vườn
Trang trí sân vườn là một nghệ thuật để gia chủ thể hiện được phong cách sống của mình.

Thêm vẻ lãng mạn bằng đèn LED treo thả để trang trí cây xanh

Nếu bạn có một khuôn viên sân vườn rộng, có cây xanh thì đừng quên tận dụng nó để tạo nên góc thư giản vào buổi tối cho gia đình mình. Sử dụng các loại đèn LED dây quấn quanh thân cây, hay đèn treo thả là một cách rất hiệu quả để mang lại vẻ thơ mộng cho không gian sân vườn khi đêm xuống.

đèn trang trí cây xanh
Không gian sân vườn lãng mạn và hấp dẫn hơn với các loại đèn thả trang trí cây xanh.

Dù bạn có sân vườn lớn hay nhỏ, thì việc sử dụng đèn trang trí hợp lý chắc chắn sẽ làm nó trở nên nổi bật và có sức sống hơn vào ban đêm. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những ý tưởng trong việc chiếu sáng cho sân vườn của mình.

 

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments