Đèn treo tường cổ điển: phân loại và cách chọn phù hợp

Khi tiến hành trang trí một công trình, việc chọn đèn treo tường trang trí bao giờ cũng cần phải đi theo phong cách của công trình đang thể hiện. Không thể nhà hiện đại thì dùng đèn trang trí cổ điển có nhiều hoa văn, màu sắc tối. Còn ngược lại, một ngôi nhà bằng gỗ được đục đẽo, tỉa tót rất tỉ mỉ chúng ta lại đưa những bộ đèn pha lê vào, nhìn thì mọi thứ trông tất nhiên có vẻ ổn. Nhưng dưới con mắt của một kiến trúc sư, dưới con mắt của một người thiết kế chuyên nghiệp việc đó gây rất kho chịu. Điều này làm cho công trình được làm bằng những nguyên vật liệu đắt đỏ, được lắp đặt cẩn thẩn nhưng từ không gian, đến đồ đạc không được kết nối gắn kết với nhau.

Việc phân biệt đèn tường cổ điển, hay còn gọi là đèn vách cổ điển là thế nào, cách sử dụng cho từng loại đèn là điều cần thiết. Giúp cho bạn trong việc đi mua đèn treo tường theo phong cách cổ điển không bị nhầm lẫn.

Những loại đèn treo tường sau đây thường có phong cách đèn cổ điển:

Đèn tường đồng

Từ thời rất xa xưa, con người ta đã nhận ra được đặc tính hóa học của đồng tốt hơn rất nhiều so với sắt. Đồng vừa mềm, dễ chế tạo, ít bị oxy hóa, có thể đánh bóng để lên màu, ngày xưa người ta làm kiếm cho các dũng sĩ không phải làm bằng thép như các thời kỳ sau này, mà hầu hết làm bằng đồng. Tại mộ Tần Thủy Hoàng thuộc thành Phố Tây An hiện nay vẫn lưu dữ được một thanh kiếm làm từ thời Tần Thủy Hoàng, thanh kiếm này hiện nay có thể cắt đứt 15 lớp giấy A4 cuộn tròn lại. Điều đó chứng tỏ ngay từ rất sớm, đồng đã là một nguyên liệu quý giá, và hữu dụng cao.

Đèn trang trí khi mới xuất hiện cũng sử dụng đồng để chế tạo trước khi xuất hiện các loại nguyên vật liệu khác. Đèn tường đồng có đặc tính là hoa văn rất chi tiết, nếu đúc tượng bằng đồng, có thể đúc từng sợi tóc của bức tượng, và những cây đèn làm bằng đồng có thể dùng vài trăm năm mà vẫn giữ nguyên được họa tiết hoa văn, họa tiết hoa văn không bị ăn mòn theo thời gian.

Đèn tường đồng có thể dùng ở những nơi có độ ẩm cao, như Đà Lạt, các tỉnh cao Nguyên Lâm Đồng, học Vùng núi Tây Bắc, các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Những nơi này vào mùa đông, không khí có độ ẩm cực cao có ngày ở miền Bắc vào mùa đông không khí toàn hơi nước, lên đến 98%, gần như là mưa, với loại thời tiết thế này, mà chúng ta trang trí đèn tường tường bằng những loại; đèn tường hợp kim, đèn tường pha lê, thì sẽ rất khó sử dụng. Đèn tường hợp kim thì những nơi được xi mạ thì sẽ bị nổ xi, do hơi nước bám vào cây đèn trong thời gian dài. Đèn tường tường bằng pha lê thì các tinh thể pha lê sẽ mờ, các phụ kiện để nối viên pha lê lại với nhau cũng bị đen lại, làm cho cây đèn sau một năm sử dụng sẽ trông rất dơ, đen, và phủ bụi. Nếu muốn dùng đèn pha lê tại những vùng có độ ẩm cao, thì phải bảo đảm một điều, sau một năm, chúng ta phải vệ sinh, thay phụ kiện bị oxy hóa một lần, có như vậy thì mới bảo đảm gọi bộ đèn tường là đèn tường để trang trí.

Tất cả việc này sẽ không xảy ra nếu dùng đèn tường trang trí bằng đồng, hay gọi đèn tường trang trí làm bằng đồng đều cùng một nghĩa cả. Đèn tường đồng thì dù có để đó, không đoái hoài tới, không cần vệ sinh hằng năm, không cần lau chùi nhiều, thì chúng vẫn là cây đèn, mãi mãi chẳng khi nào có vấn đề. Nếu là đèn tường trang trí bằng đồng loại để được ngoài trời thì sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị đen lại, nhưng điều đó cũng không sao, vì nếu muốn sáng mới đẹp lại, chúng ta chỉ cần vệ sinh và đánh bóng lại. Thời tiết dù khắc nghiệt ra sao thì đèn đồng cũng không bị ăn mòn và gãy.

Đèn tường bằng đồng mới có thể làm được những họa tiết hoa văn, cầu kỳ, mang tính nghệ thuật, và giá trị của bộ đèn sẽ tăng theo thời gian. Những ngôi biệt thự mang dáng dấp Châu Âu thì không thể không có những bộ đèn chùm, đèn tường đồng, mà trên đó ngoài công dụng thắp sáng, trang trí, nó còn có những hình thiên thần, nữ thần, mang may mắn đến cho mọi người. Một bộ đèn là một tác phẩm nghệ thuật, vì người thợ sản xuất ra bộ đèn đồng, muốn làm cái thứ hai tương tự cũng rất khó, nếu không phải là cùng một đợt hàng sản xuất ra. Những bộ đèn tường đồng này nó là kết tinh của thời gian, chính là món quà của quá khứ tặng cho hiện tại.

Ít khi các nhà thiết kế đèn trang trì dùng đồng để sản xuất ra đèn tường đồng hiện đại, có chăng cũng chỉ là mang hơi hướng hơi hiện đại, còn đâu thì tất cả đều phong cách đèn tường cổ điển, việc đèn tường đồng là phong cách cổ điển dường như là mặc định cho các nhà sản xuất. Nếu muốn xây dựng một công trình, mà là món quá để lại cho thế hệ sau, thì việc chọn đèn tường cũng như đèn chùm, không lựa chọn nào hoàn hảo hơn các loại đèn tường tường đồng, và đèn chùm đồng. Đèn tường đồng cũng có thể kết hợp với pha lê, tức là thân đèn được sản xuất bằng đồng, sau đó trang hoàng pha lê ở bên dưới, hoặc trang trí xung quanh bằng pha lê lấp lánh, cây đèn trở lên rực rỡ.

đèn tường đồng
Đẹp nhất với phong cách đèn đồng như thế này, thì thân đèn phải được xi mạ vàng để hỗ trợ cho sự tán sắc của viên pha lê.
đèn tường đồng
Một kiểu đèn tường đồng hiện đại, tất cả đều được làm từ đồng, mẫu đèn này vẫn có thể làm bằng hợp kim, sau đó mạ đồng lên, nếu không xem tỉ mỉ thì hoàn toàn rất khó thể phân biệt.

Đèn tường đồng tự bản thân nó không cần phải hào hoa, lòe loẹt, nó đẹp và đẳng cấp từ bên trong, đó là sự khác biệt giữa nó và các loại đèn được làm từ nguyên vật liệu khác.

Đèn treo tường pha lê

Đèn tường pha lê tất nhiên là được làm bằng pha lê rồi, nhưng trong loại này cũng có nhiều loại nhỏ khác nhau. Mỗi loại đèn tường pha lê đềuđẹp theo một vẻ riêng. Đèn tường pha lê đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, để bảo đảm cây đèn luôn có độ bóng cần thiết, điều này hỗ trợ cho bộ đèn pha lê phát huy được tối đa độ lấp lánh của các tinh thể pha lê. Đèn tường pha lê có ba dạng chính như sau.

 • Loại đèn tường pha lê được ghép bằng các viên pha lê, bộ đèn dạng này có thể ghép từ nhiều chủng loại viên pha lê, hoặc cũng có thể chỉ một loại duy nhất.
 • Loại đèn tường pha lê dạng nến, đèn tường dạng nến được làm từ rất sớm, bản thân lịch sử của đèn trang trí xuất phát từ việc trang trí những cây nến sắp xếp chúng theo một thứ tự mà khi phát ra ánh sáng chúng kết hợp với nhau để tạo ra sự lung linh, do đó từ rất sớm họ đã nghĩ ra việc sản xuất đèn trang trí kết hợp hình dạng của cây nến và pha lê.
 • Loại đèn tường pha lê chỉ dùng một viên pha lê thật lớn, cây đèn này rất đặc biệt, bản thân của viên pha lê lớn chính là điều đặc biệt của bộ đèn. Viên pha lê được mài cạnh, được đánh bóng, được cắt gọt, để tạo hình cho viên pha lê, khiến cho viên pha lê độc đáo duy nhất. Các cạnh lớn của viên pha lê khiến cho ánh sáng từ nguồn sáng được khuếch tán và tản sắc ra bảy màu.

Môi trường trong lành như Đà Lạt, hay vùng ven thành phố, dùng đèn tường pha lê được ghép từ các tinh thể pha lê thì đó là một lựa chọn đúng đắn. Trung tâm thành phố thì nên chọn loại chỉ có một viên pha lê duy nhất. Đèn tường pha lê nến tốt nhất dùng cho những ngôi nhà, công trình, có không gian kín, có xu hướng không gian khép, nó giúp ích rất lớn nếu kiến trúc sư muốn tạo ra một không gian riêng tư cho công trình.

Đèn tường pha lê loại được ghép từ các tinh thể pha lê rất dễ tạo hình, bất cứ hình dáng nào cũng có thể sản xuất ra, còn đèn tường pha lê loại có một viên pha lê lớn thì chỉ có những hình cơ bản, hình thoi, hình giọt nước, hình vuông, hình tròn, hay hình tam giác, nếu muốn tạo những hình dáng kỳ lạ theo sở thích thiết kế thì thường được ghép nhiều viên pha lê nhỏ lại với nhau chứ không phải la pha lê dạng nguyên khối được sản xuất. Giá thành của cây đèn tường pha lê ghép từ các hạt nhỏ nằm ở số lượng tinh thể pha lê được sử dụng, còn giá thành và giá trị của cây đèn tường pha lê dùng viên pha lê lớn nằm ở quá trình sản xuất, và chế tác viên pha lê lớn.

Đèn tường gỗ

Cũng giống như các nguyên liệu để làm đèn trang trí khác như đồng, pha lê, hợp kim, nhôm, sắt, gỗ cũng là nguyên liệu mà tự bản thân nó có thế giới riêng của đèn trang trí. Gỗ không chỉ làm được đèn tường gỗ mà nó làm được tất cả kiểu đèn khác, loại đèn khó nhất là đèn chùm chúng vẫn có thể làm ra được. Trong ngành công nghiệp đèn trang trí gỗ thường kết hợp với sắt, nhôm, ít khi kết hợp với đồng hay pha lê để sản xuất.

Đèn trang trì sản xuất bằng gỗ còn làm ra kiểu đèn mà các loại nguyên vật liệu khác không thể sản xuất ra được, nó mang tính nghệ thuật cao, và đòi hỏi người thợ sản xuất phải có bàn tay khéo léo mới có thể làm được.

Đèn tường gỗ thông thường có những loại sau:

 • Đèn tường gỗ có chao làm bằng thủy tinh: Không hẳn riêng gì đèn tường gỗ, các loại đồ dùng khác khi được chế tạo từ gỗ, cái người ta muốn luôn là nhưng đường vân gỗ do tự nhiên tạo lên, nhưng hoa văn này chúng ta rất khó bắt chước, hoặc chỉ có thể làm tương tự, đèn tường gỗ cũng thế. Có thời gian người ta đã sản xuất ra các loại vật liệu giả gỗ, để dùng cho đèn tường, tuy nhiên loại nguyên vật liệu mô phỏng này dần dần bị thay thế vì không được người tiêu dùng chấp nhận, mà thay vào đó vẫn là gỗ tự nhiên. Đèn tường gỗ tự nhiên có chao làm bằng thủy tinh màu sắc sáng, hoa văn rõ, bền màu, thanh thoát, rất đẹp, nó có nhiều phong cách phù hợp với mọi lứa tuổi.
 • Đèn tường gỗ kết hợp với hợp kim: Loại đèn tưởng kiểu này thường rất hay dùng để trang trí quán café, hoặc dùng trang trí không gian mang hơi sắc trẻ. Phần kim loại của đèn tường gỗ này có thể được sơn bằng các màu sắc khác nhau, mỗi một màu sắc lại khiến cho cây đèn mang theo một sắc thái khác rất đặc biệt.
 • Đèn tường gỗ dạng mộc: Loại đèn này không có nhiều, do việc hạn chế tìm kiếm nguyên liệu, đó là họ lợi dụng cái có sẵn của tự nhiên, các lỗ trên thân cây do sâu ăn, hoặc do thời gian tạo lên trên thân cây, các vết nứt, rồi sau đó họ chế tạo đưa nguồn sáng vào, sẽ tạo ra một cây đèn tường độc đáo, và chỉ có một bộ duy nhất. Do hạn chế về số lượng, nên đèn tường gỗ dạng mộc luôn phải cần đặt hàng trước, thời gian đặt hàng còn tùy thuộc vào dạng đèn tường, kiểu thiết kế mong muốn mà khách hàng cần.

Đèn tường gỗ dạng mộc còn có loại do bàn tay con người tự làm ra, cũng khá đẹp, nó thường có hình tròn, hoặc hình vuông, trên đó có sơn, vẽ, trang trí, khắc vẽ những hoa văn đẹp.

Dù là loại có nguồn gốc tự nhiên, hay do con người nhân tạo tạo ra, thì đã là đèn gỗ, thì tính mộc mạc luôn được đề cao, trong mọi kiểu đèn gỗ làm nổi bật được điều này thì cây đèn càng ngày càng đẹp, càng cũ thì càng có giá trị.

Đèn tường gỗ
Đèn tường gỗ dạng mộc, thân gỗ được tách ra, rồi đưa vào trong lòng một bóng đèn, ánh sáng phát ra trông tựa như những tia sáng mạnh mẽ làm nứt toác cả cây đèn.
đèn tường gỗ
Cây đèn tường này đã đơn giản hết sức có thể, chúng ta không thể làm cho đơn giản thêm.
Nhưng cũng hấp dẫn, và mê hoặc không kém, chút kỷ niệm tung tăng trong rừng cây của mỗi chúng ta lại lùa về khi nhìn vào cây đèn tường gỗ này.

Đèn tường hợp kim

Đối với những không gian thời gian khai thác chỉ kèo dài từ 2 đến 3 năm, sau khoảng thời gian đó chúng ta cần phải sửa chữa, thì việc đầu tư nhưng bộ đèn tường giá trị lên đến vài chục triệu thì điều đó không cần thiết. Vì đèn trang trí mục đích của nó khi được tạo ra là để trang trí, việc này cũng giống và tương tự như chúng ta khi mang đồ trang sức giả để chụp hình, giả ở đây không phải là làm giả, làm nhái, mà giả để tạo hiệu ứng cho ảnh chụp cho thêm đẹp. Đối với một số không gian trang trí nó đòi hỏi tuổi thọ sử dụng không gian rất ngắn, thì việc dùng đèn tường hợp kim cũng là nguyên lý tương tự.

Những không gian mà đèn tường hợp kim rất thích hợp để sử dụng là: tiệm áo cưới, quán café, quán trà sữa, nhà mẫu, shop quần áo. Những không gian này họ dựng lên rồi sau một năm là sẽ phải bỏ, hoặc sau một năm họ lại phải xây dựng ý tưởng mới, không gian mới, do đó mọi thứ đã được sử dụng đều phải đập bỏ. Nếu họ không làm việc này, không gian sẽ bị cũ, không có gì là mới lạ, khiến cho khách hàng viếng thăm sẽ ít dần đi, và việc kinh doanh sẽ phải đi xuống. Việc chọn lựa đèn tường tường trang trí mà có tính đến tuổi thọ sử dụng của không gian sẽ giúp cho nhà đầu tư có được chọn lựa chuẩn xác không gây lãng phí tài nguyên.

Đèn tường hợp kim để đáp ứng cho phân khúc thị trường như vậy. Ngày này với công nghệ đúc được cải tiến rất nhiều, cùng với công nghệ mạ đã thay đổi, khiến cho việc sản xuất đèn tường hợp kim đẹp hơn rất nhiều so với khoảng thời gian 5 năm về trước. Với thời điểm hiện tại, có thể tìm được cây đèn tường hợp kim với màu sắc hoàn toàn giống với đèn tường đồng, nếu chỉ dùng mắt thường nhìn thì hoàn toàn không thể nào phân biệt được cây đèn nào là cây đèn tường đồng và cây đèn nào là hợp kim, trừ khi cầm cây đèn lên và phân biệt chúng bằng trọng lượng, đèn tường đồng sẽ có trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với cầy đèn bằng hợp kim.

Ở dạng đèn tường cổ điển, thì đèn tường hợp kim thường được sản xuất dưới hai dạng, loại đèn tường cổ điện dạng nến, và đèn tường hợp kim có pha lê đi kèm. Loại đầu tiên thì cổ kính hoài cổ, loại thứ hai thì sang trọng, bóng bẩy.

Với ưu thế về giá thành, đèn tường hợp kim càng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngành đèn trang trí đạt được mục đích của mình, mặc dù tuổi thọ, màu xi, không được bền đẹp như đèn đồng, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng mua một bộ đèn tường và có nhu cầu dùng nó đến hết đời. Những người mua đèn tường hợp kim thì tuổi thọ sử dụng không phải là vấn đề họ cần quan tâm, mà vấn đề quan tâm là không gian nó thế nào khi lắp bộ đèn tường này vào? Đó mới là yếu tố chính và quyết định tất cả.

Chúng ta có thể thấy tuy làm bằng hợp kim, những các họa tiết hoa văn của đèn tường hợp kim rất sắc nét, công nghệ sản xuất hợp kim mới có thể làm được sản phẩm mà chúng ta hoàn toàn ngạc nhiên.

Đèn treo tường bằng nhựa Acrylic

Nếu bạn ra ngoài thị trường đèn, đến showroom đèn trang trí TP.HCM bất kỳ mà hỏi mua đèn tường bằng nhựa Acrylic thì ít người bán hàng nào hiểu, hoặc nói đèn bằng nhựa thì không ai muốn bán, nhưng nếu hỏi muốn mua đèn trang trí giả cổ thì họ có thể cho bạn xem một số kiểu đèn dạng Acrylic này, mà ngay cả người bán cũng không biết nó làm bằng gì.

Thị trường đèn trang trí luôn thay đổi, nó hút, và không ngừng nghỉ phát triển ra những loại nguyên vật liệu và kiểu dáng mới, nhựa ABS cũng không thể đứng một mình mà không bị hút vào chu trình đó.

Acrylic hiểu đại loại nó là một loại nhựa tổng hợp, khi được đưa vào để sản xuất đèn trang trí thì nó rất phù hợp, đặc điểm của đèn trang trí khi được sản xuất dưới dạng nguyên liệu acrylic là:

 • Bền màu: có thể phơi mưa, phơi nắng, ban công, trong nhà, giếng trời, màu sắc của đèn trang trí bằng nhựa Acrylic không bị thay đổi màu sắc, đó là lý do tại sao nguyên liệu này chuyên được dùng để sản xuất đèn trang trí giả cổ. Ở Việt Nam khi nói đèn trang trí giả cổ, thì mặc nhiên là đang nói đến loại đèn trang trí bằng acrylic.
 • Đèn có thể vệ sinh bằng nước, khi thấy cây đèn tường tường của nhà mình bị bám bụi do lâu ngày, thì bạn hoàn toàn có thể tháo rời tất cả những phần phụ kiện, còn thân đèn bạn có thể đem đi rửa bằng nước, mà hoàn toàn yên tâm cây đèn sẽ không bị hư hỏng do nhúng nước.
 • Rất bền: Không bị oxy hóa, không bị ăn món, không bị hư hỏng vặt, ngoài ra đèn tường trang trí bằng nhựa acrylic giá thành chỉ bằng khoảng 10% so với đèn đồng, và 20% so với các loại đèn tường hợp kim.
 • An toàn: Do là có nguồn gốc từ nhựa, nên đèn tường bằng nhựa acrylic an toàn tuyệt đối, không có nguy cơ bị dò điện ra ngoài gây nguy hiểm.

Đèn tường Acrylic thường được sản xuất dưới dạng đèn cổ điển, những hình dạng thiên thân, con vật, long lân quy phụng, hươu nai… rất đẹp, có rất nhiều hình dạng cho bạn chọn lựa. Ngoài việc trang trí, thắp sáng, những bộ đèn tường acrylic cũng kèm theo truyền tải những ý nghĩa đem lại hạnh phúc, may mắn cho gia đình.

Đèn tường trang trí
Đèn tường bằng nhựa acrylic. Chiếc cánh của tượng nữ thần chiến thắng Victory.
Đôi cánh mang của nữ thần mang lại chiến thắng, an toàn, cho những chiến binh xa nhà.
đèn tường chim công
Hình ảnh của đôi chim công, để cầu may hạnh phúc, an toàn, đoàn viên, hạnh phúc.
đèn tường trang trí
Những người sống khu vực nhà sát rừng, như Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, rất quen với hình ảnh ngôi nhà có treo những đầu trâu rừng, hươu nai… phần trang trí, phần thể hiện được chiến tích săn bắn của chủ nhà. Giờ đây, hình ảnh đó được tái hiện bằng hình ảnh cây đèn tường trang trí kiểu bán thân của con hươu, mang cho không gian ngôi nhà sẽ đầm ấm, gần gũi với thiên nhiên.

Một số hình ảnh khác của đèn tường trang trí bằng nhựa acrylic, hay đèn tưởng giả cổ.

Đèn tường thủy tinh

Không phải thời hiện đại chúng ta mới sản xuất đèn trang trí thủy tinh, nếu chúng ta nhớ lại, thì ngày bé mỗi chúng đều đã tiếp xúc với chao đèn dầu làm bằng thủy tinh, việc đưa ánh sáng dưới lớp chao của đèn, sẽ làm ánh sáng lớn hơn, và mạnh hơn, hơn nữa có điều chỉnh được hướng ánh sáng tùy theo nhu cầu. Vẫn theo nguyên tắc đến bây giờ, chao thủy tinh vẫn được dùng cho đèn tường, những bộ đèn tường dùng chao thủy tinh còn được sản xuất dưới dạng hiện đại, cổ điển, giả cổ, vintage.

Ngành công nghiệp sản xuất đèn trang trí có thể nói sẽ không phát triển nếu không có thủy tinh. Ngay từ buổi sơ khai của ngành công nghiệp này, thủy tinh đã được đưa vào sử dụng, lý do nó được chọn bởi vì nó có thể sản xuất dưới dạng nhiều hình dáng khác nhau, nhiều màu sắc, có thể mài mờ khi cần thiết, và hơn nữa, bộ đèn trang trí sẽ tinh tế hơn khi có gắn vào những phụ kiện bằng thủy tinh.

Đèn tường thủy tinh thường có chao làm bằng thủy tinh lớn, lớn nhất trong cái đèn, thân của đèn chỉ đơn giản có tác dụng cố định cây đèn, chứ không có giá trị nhiều về thiết kế trang trí. Chao đèn thường được để trong suốt, hoặc làm mớ đi. Trên chao đèn có thể trang trí thêm các họa tiết hoa văn cho bắt mắt, thường được dán bằng decal, hoặc dùng axit ăn mòn thủy tinh để tạo hình.

Đèn tường thủy tinh thường có những phong cách truyền thống, ít thay đổi về kiểu dáng, không bị lỗi thời, tức lúc nào cũng đẹp, khi bị dính bụi, hay xác côn trùng chết bên trong chúng ta có thể tháo chao đèn rửa bằng nước thì bộ đèn lại sáng bóng đẹp lại như mới. Khi chọn loại đèn tường thủy tinh thì nên chọn loại một chao, không nên mua đèn tường thủy tinh có quá nhiều linh kiện là thủy tinh, vì chỉ cần sơ ý, bạn đánh bể một linh kiện thì phải bỏ cả cây đèn, bộ đèn thủy tinh càng đơn giản thì càng dễ lắp đặt, và vệ sinh sau này.

đèn tường thủy tinh
Đèn tường thủy tinh được chế tạo theo phong cách hiện đại, thanh thủy tinh có hình tam giác để giúp cho ánh sáng bên dưới được nhân thêm độ sáng
đèn tường thủy tinh
Đèn tường thủy tinh, miêu tả hình dáng của thiếu nữ, kết hợp thanh thủy tinh dài, đan lại với nhau theo hình xoắn, bên trong có hai bóng đèn, hướng ánh sáng tập trung vào thân đèn, khiến cho đèn vứa lấp lánh mà lại không bị chói mắt.
đèn trang trí tường
Đèn tường thủy tinh hiện đại, thiết kế của cây đèn mô phỏng hình dáng của một con ốc biển.
Phần thủy tinh màu trắng được ghép lại từ các thanh thủy tinh, mổi thanh thủy tinh có chiều ngang là 10mm và chiều dài ngắn khác nhau, khi lắp đặt cây đèn những người thợ phải tỉ mỉ, nhẫn lại, để lắp đúng từng vị trí của thanh thủy tinh, nếu sai thì phải lắp lại từ đầu.

Đèn tường ngoài trời

Đèn tường ngoài trời ở đây, tức là loại đèn tường ngoài trời dạng cổ điển. Loại đèn tường này có làm bằng đồng, bằng hợp kim, bằng nhựa. Loại đèn tường ngoài trời bằng đồng: thường là loại bằng đồng lá, kết hợp với kính, dùng các lá đồng cán mỏng, sau đó bo viền tấm thủy tinh, ghép lại thành bộ đèn trang trang trí cổ điển ngoài trời. Nói là cổ điễn, nhưng chỉ là mang hơi hướng cổ điển thôi, thực tế hiện nay còn rất ít xưởng làm đèn trang trí trên thế giới có thể sản xuất đèn trang trí ngoài trời mà được đúc, tạc, điêu khắc bằng đồng, họ sản xuất đèn trang trí trong nhà bằng đồng là nhiều, chứ không có sản xuất đèn ngoài trời bằng đồng đúc hoa văn.

đèn tường ngoài trời
Đèn tường ngoài trời được làm từ đồng lá và thủy tinh. Các mỗi ghép rất cẩn thận nên có thể chống được nước vào bên trong khi lắp ngoài trời. Tuy nó không có nhiều hoa văn họa tiết, nhưng ngược lại nó đơn giản, bền và đẹp.
 • Loại đèn tường ngoài trời bằng nhựa: Loại này không cần nói tới nhiều, vì nhựa ở đây là nhựa ABS, cũng được sơn đen, hoặc sơn vàng đồng, tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho những căn nhà tạm thời, nhưng căn nhà mẫu, những hội chợ chỉ diễn ra vài ngày, có nhu cầu cần trang trí, chứ căn nhà chúng ta ở và sử dụng có thể cả đời, mà lắp đặt đèn trang trí ngoài trời bằng nhựa là điều không nên.
 • Đèn trang trí ngoài trời bằng hợp kim: Đây là loại chính và chủ đạo của ngách thì trường này, loại này hoa văn sắc nét, bền, chịu được mưa nắng, nhẹ, và nhiều kiểu và phong phú phong cách để chọn lựa. Đèn trang trí ngoài trời hợp kim, bao giờ cũng có hai cách lắp đặt, bạn có thể quay lên, hoặc quay xuống tủy theo sở thích, mỗi một cách lắp lại tạo ra một cảm nhận khác biệt về cây đèn.
đèn tường
Đèn tường ngoài trời bằng hợp kim.
Mô phỏng theo truyền thuyết đuôi của con Phụng, tức con chim Phượng Hoàng. Một mẫu đèn đẹp, quyền quý, hoàn hỏa cho đèn tường ngoài trời.

Hy vọng, với những gợi ý của Khang Dy đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được cho mình loại đèn trang trí treo tường phù hợp nhất.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments