Đèn trang trí sân vườn đẹp

Công việc của cuộc sống hiện đại càng ngày càng căng thẳng, và càng ngày trong một ngày chúng ta phải xử lý quá nhiều sự kiện và công việc, hiện nay thế giới không còn chỉ có tồn tại một thế giới, mà có tới cả hai thế giới. Thế giới thực, tức là nơi chúng ta đang sống và làm việc, thế giới internet phực tạp, và chứa nhiều thông tin hơn cả một thế giới hiện thực đã phát hiện ra.Với lượng thông tin không lồ như thế không khỏi mỗi người mong ước sau mỗi ngày làm việc được về nghỉ ngơi trong không gian gần gũi với thiên nhiên. Ước mơ một căn nhà đủ rộng, chúng ta có thể làm một cái vườn nho nhỏ, thì đó là mong ước cố gắng của rất nhiều con người.

Khi có vườn rồi chúng ta sẽ làm gì với việc trang hoàng ngôi vườn, hầu hết để có được mảnh vườn ở Sài Gòn thì chúng đều đã phải làm việc rất vả và ban ngày, buổi tối là thời gian chúng ta nghỉ ngơi. Ánh sáng sân vườn hiệu quả sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái, tăng vẻ đẹp của các ốc đảo ngoài trời, thậm chí còn giúp gia đình bạn an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách lặp đặt và trang trí đèn sân vườn sao cho tạo được hiệu quả trang trí tốt nhất vào buổi tối. Bài này rất hiệu quả để giới thiệu qủa cho bạn biết và sẽ giúp bạn chọn lựa đúng với nhu cầu của mình trong cả triệu sản phẩm chiếu sáng đang có sẵn trên thị trường hiện nay.

đèn trang trí sân vườn đẹp

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. Chọn đèn trang trí sân vườn đẹp.

Khi mới bắt đầu đi mua đèn trang trí cho sân vườn có thể bạn phải choáng ngợp vì quá nhiều chủng loại đèn, thậm chí có thể lắp mọi nơi đều có thể chọn được đèn phù hợp. Nhưng bạn không thể chiếu sáng mọi thứ trong vườn, không gian trong vườn muốn đẹp khi bạn chọn đèn trang trí sân vườn phải có điểm cần được chiếu sáng rõ, có nơi cần được ánh sáng vừa đủ để không lóe mắt, có nơi thì lại cần chiếu xuống, có điểm cần chiếu lên… rất rất nhiều. Do đó trước khi đi mua đèn trang trí sân vườn đẹp việc đầu tiên phải lập sơ đồ chiếu sáng, cho đơn giản, đó là lập sơ đồ những khu vực nào trong vườn cần được chiếu sáng, khu vực nào không, rồi từ đó lên kế hoạch tìm những loại đèn phù hợp, trong giai đoạn này bạn có thể tham khảo nhà thiết kế sân vườn cho bạn, chỉ là tham khảo, người cuối cùng quyết định vẫn là chính bạn. Do tốc độ thay đổi sản phẩm rất nhanh hiện nay, nên tốt nhất hãy tìm những cửa hàng bán đèn trang trí uy tín.

đèn trang trí sân vườn đẹp

Kết hợp sơ đồ trong đó định rõ những vi trí cần được lắp đặt đèn chiếu sáng cộng với những tìm hiểu thực tế từ các shop bán đèn trang trí uy tín bạn, bạn nên tập trung vào dòng đèn trang trí sân vườn sau:

  • Đèn năng lượng mặt trời, đèn trang trí ngoài trời năng lượng mặt trời, dòng đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời để biến quang năng thành điện năng, điện sẽ được tích trữ vào trong một bình ắc quy, sau đó khi trời tối, đèn có một bộ phận cảm ứng, và đèn sẽ tự động bật sáng. Đèn năng lượng mặt trời hiện nay rất được ưa chuộng, do không khó trong việc lắp đặt, giá cả phải chăng, năng lượng tiêu thụ thấp, dễ dàng di chuyển vị trí vì không cần dây nguồn, chi phí hiện nay cho một đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn khá thấp, loại thấp nhất ngoài thị trường giá thành chỉ có khoảng 120.000đ. Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào tấm Pin năng lượng và pin để chứa điện bên trong cây đèn, nguồn sáng của đèn năng lượng mặt trời chủ yếu dùng nguồn sáng là LED để giảm lượng điện năng tiêu thụ. Thị trường đã xuất hiện đèn năng lượng mặt trời mà vừa có thể dùng điện năng trực tiếp khi có nhu cầu, và vừa có thể dùng điện từ mặt trời, rất thích hợp cho những vị trí cần thắp sáng liên tục, hoặc nhưng nơi thời tiết thường có mùa mưa kéo dài, như Tây Nguyên.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  • Chọn lựa tiếp theo phải là đèn LED. LED là viết tắt của từ đi ốt phát sáng. LED hiện nay gần trở thành một yêu cầu bắt buộc, thay thế gần như loại bóng halogen hay huỳnh quang. Với lợi thế, tuổi thọ gấp 10 lần so với bóng đèn halogen, năng lượng tiêu thụ chỉ bằng 20% so với bóng đèn halogen. LED cộng với năng lượng mặt trời đã thay đổi hoàn toàn việc chiếu sáng đèn đường phố, và không hẳn thế thay đổi luôn cách thiết kế hệ thống đèn trang trí cho sân vườn. Đèn LED và năng lượng mặt trời đều có giá thành phải chăng không đắt đỏ như trước đỏ, nó đã đơn giản hóa công việc thắp sáng sân vườn, có thể vào siêu thị mua đèn trang trí sân vườn có LED và pin năng lượng mặt trời, sau đó chỉ việc chọn lựa vị trí thích hợp, và đợi đến khi trời tối, cả khu vườn của bạn được trang hoàng với chi phí bỏ ra chỉ một lần.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. An toàn hơn

Đèn trang trí và độ an toàn của ngôi nhà sao lại có sự liên hệ với nhau? Có một số nghiên cứu xã hội học đã chứng minh rằng, kẻ trộm sẽ ít khi vào những ngôi nhà được thắp sáng, những ngôi nhà tối luôn bị những diễn viên không lộ diện ghé thăm nhiều hơn. Do đó việc trang trí đèn trang trí sân vườn là hết sức quan trọng đối với một ngôi nhà, những ngôi nhà có vườn phía trước luôn tồn tại khu vực tối sáng, không đồng đều, phải có sơ đồ chiếu sáng để biết khu vực nào nên được trang trí bằng đèn trang trí sân vườn. Nếu thắp sáng mọi ngóc nghách không chỉ gây nên nhiều hiệu ứng không tốt đối với người nhìn ngắm thưởng thức không gian ngôi nhà, mà còn càng tạo điều kiện tốt hơn thành mục tiêu để khách không mới có thể vào thăm. Tận dụng ánh sáng để làm cho ngôi nhà an toán hơn, điều này đã được các nghiên cứu nghiêm túc chứng minh.

Thắp sáng đèn trang trí sân vườn đẹp tại các lối đi, các nơi hay trơn trượt, ngã, các vị trí thiếu ánh sáng, luôn đảm bảo cho an toàn cho các thanh viên trong gia đình của bạn.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. Đèn trang trí sân vườn đẹp – thân thiện với môi trường

Đèn trang trí sân vườn, với công nghệ làm Pin càng ngày phát triển Pin có dung lượng càng ngày càng lớn khiến cho đèn trang trí sân vườn có lượng tiêu thụ điện rất thấp, giúp hóa đơn tiền điện giảm xuống, mà còn giúp giảm lượng khí carbon thải ra môi trường. Một căn hộ chung cư, nếu trước đây tiêu thụ điện hàng tháng sẽ phải chi 2.000.000đ cho một tháng (căn hộ 100 mét vuông) giờ đây nếu chuyển sang dùng LED thì chỉ phải trả từ 800.000đ – 1.000.000đ tiền chi phí điện. Một con số đáng kể nếu cả xã hội chuyển sang dùng LED và năng lượng mặt trời. Năng lượng điện tiêu thụ giảm xuống thì chúng ta sẽ phải dùng ít hơn khí đốt, than, để sản xuất ra điện năng.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. Tinh tế

Tổng quan của khu vườn, với ánh sáng mướt con mắt, sẽ tạo ra những rung cảm mới lạ. Thay thế những đèn halogen nóng bức bằng những đèn trang trí sân vườn đẹp bằng LED, bạn sẽ có một không gian sống ngoài trời màu sắc vui nhộn và tinh tế, giữ được nhiệt độ môi trường xung quanh mà không sợ bị những bóng halogen cả 1000 độ C hâm nóng.  Nếu muốn cây xanh nổi bật trong buổi tối hãy dùng đèn chiếu cây xanh có ánh sáng phát ra là màu xanh lá cây, cây sẽ rất tự nhiên vào buổi tối.

đèn trang trí sân vườn đẹp

Trong sân vườn có một cây lá vàng rất đẹp, bạn vẫn muốn nhìn ngắm và thưởng thức màu sắc vàng trong đêm, dùng đèn chiếu cây có ánh sáng hắt ra 3200-4000K ánh  sáng vàng nắng để bù vào màu váng đã mất trong đêm tối. Trên hàng rào, khi trời tối buông xuống bạn vẫn chưa về tới nhà do kẹt xe, hay do làm về trễ, dùng Đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời để cho tự động bật sáng khi màn đêm bao phủ.

Muốn không gian vườn thơ mộng, mang không khí cổ tích, treo thật nhiều bóng đèn nhỏ li ti, hoặc dùng đèn lồng treo xung quanh khu vườn. Dùng hai đèn lồng thật lớn có chữ Hàn tự trên đó treo trên cổng vườn mang lại cảm giác mát mẻ trong mùa hè oi bức.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. Đèn trang trí sân vườn sẽ làm sân vườn của bạn khác đi

Một cây tùng Nhật sẽ nghiêm trang hơn vào buổi tối

Một bông hoa sẽ kém sắc đẹp hơn vào buổi tối

Một hòn non bộ đặt trong bể, cò phần cao lên mặt nước sẽ hung vĩ hơn vào buổi tối.

Một bãi cỏ trông sẽ rộng hơn vào buổi tối

Màn đêm buông xuống mọi thứ sẽ thay đổi, trông rất khác lạ, nếu được sử dụng một cách đúng cách, đèn trang trí sân vườn sẽ thay đổi toàn bộ cảm nhận về khu vườn, khi ánh sáng mặt trời rút đi. Ánh sáng của đèn trang trí sân vườn đẹp sẽ giúp bạn thưởng thức những phần bạn yêu thích trong toàn bộ cảnh quan khu vườn theo cách hoàn toàn khác lạ.

đèn trang trí sân vườn đẹp

  1. Lập kế hoạch chọn đèn trang trí sân vườn đẹp

* Vẻ bản phác thảo các vị trí mà bàn muốn trang trí, đừng có cầu kỳ vẻ sao cho đẹp, chỉ cần hình dạng khu vườn, đánh dấu các vị trí cần được dùng đèn trang trí sân vườn đẹp, ghi chú màu sắc của ánh sáng vào vị trí đó .

* Thị trường có bán chủng đèn có thể ra ba chế độ ánh sáng, nhưng đèn ngoài trời, điều kiện sử dụng khắc nghiệt hơn so với đèn trang trị nội thất, nên chúng ta không cần sử dụng kiểu đèn nhiều chế độ ánh sáng.

* Ghi lại những kiểu đèn trang trí cần thiết cho từng khu vực, ghi ra những chọn lựa khác nhau cho khu vực đó.

* Tự đánh giá tổng quan có khả năng dùng đèn quá nhiều hay không? Nếu là thế thì hãy rút bớt lượng đèn trong từng khu vực đã đánh dấu.

* Tự đứng từ xa và tưởng tượng mình là người đến tham quan khu vườn, xem mắt mình hướng tới vị trí nào trong khu vườn đầu tiên, thì đó là điểm cần trang trí nổi bật. Cố gắng đánh giá khách quan cảm giác của mình khi nhìn vào khu vườn.

đèn trang trí sân vườn đẹp

Lúc này bạn đã có được chi tiết các việc cần làm, việc tiếp theo chỉ là đi tìm các cửa hàng bán đèn trang trí uy tín để đưa danh sách bạn yêu cầu. Hãy tham khảo từ 2 đến 3 cửa hàng bán đèn trang trí, cầm sản phẩm thật trên tay, không nên mua thông qua hình ảnh, vì từ sản phẩm thật đến hình ảnh là hai cái có thể rất khác xa nhau. Hình ảnh chỉ mang tính cho bạn mường tượng về kiểu dáng đó có phù hợp hay không? Còn hợp lý bạn phải tự đánh gia chỉ khi cầm sản phẩm thật trong tay, hoặc nhìn thấy thực tế.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments