Đèn Trang Trí Sân Thượng

Ở Sài Gòn, kiến trúc nhà liền kề nhau, hầu hết căn nhà chuẩn là 4×20, tức là diện tích xây dựng chỉ khoảng 80m2. Trong quá trình xây dựng nhà ở, nếu để cửa sổ ra mặt đường thường sẽ rất bụi, nên hầu hết họ sẽ xây kín mà không để lan can. Điều này khiến cho không khí trong nhà nhiều lúc rất ngột ngạt. Việc thiết kế nhà có một sân thượng trên tầng cao, làm nơi thư giãn vào buổi tối đã trở lên cần thiết hiện nay. Sân thượng không rộng như một khu vườn, không có nhiều cỏ cây, nhưng ý nghĩa của nó là khu vườn trên cao. Việc dùng đèn trang trí sân thượng sao hợp lý, đẹp, mang lại không khi thư giãn là điều cần thiết, giúp việc sử dụng không gian hiệu quả hơn.

Có rất nhiều loại sân thượng khác nhau. Sân thượng là phần mở rộng của tầng trên cùng của ngôi nhà, một sân thượng lớn hơn rất nhiều lần so với một ban công, thường có không gian thông thoáng vì tiếp xúc với bầu trời thường xuyên và đón gió, sân thượng cũng là nơi chịu ánh nắng gay gắt cả ngày.

đèn trang trí sân thượng

Nếu ngôi nhà của bạn là chuẩn 4x20m, thì với không gian 80m2 sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một khu vườn trên sân thượng. Lúc đó việc sử dụng đèn trang trí trên sân thượng sẽ tương đương với việc dùng đèn trang trí cho sân vườn ngoài trời dưới đất. Tuy nhiên có một lưu ý, khi khu vườn của bạn dưới đất, ánh sáng chung thường là lấy ánh sáng từ đèn đường hắt vào, hoặc ánh sáng của chính ngôi nhà bạn hắt ra. Nhưng do trên cao, chỉ có ánh sao, và ánh sáng mặt trăng có thể soi sáng khu vườn trên sân thượng, do đó trong quá trình thiết kế sân vườn cho sân thượng phải lưu ý tới lớp ánh sáng chung. Ánh sáng này có thể tạo ra bằng cách lắp đặt từ 3 đến 4 cây đèn trụ dùng ngoài trời, hoặc dùng đèn trụ thân cao.

Tạo ra một không gian xanh trên sân thượng chúng ta không thể không quyết định xem việc dùng cỏ nhân tạo, hay cỏ thật, cỏ nhân tạo thì quanh năm chúng ta không cần phải tưới nước. Nhưng nếu dùng cỏ thật chúng ta thường xuyên phải chăm sóc, nhưng những lợi ích do cỏ thật mang lại thì thật tuyệt.

Không khi sẽ xanh và sạch hơn khi dùng có thật. Nhiều người cho rằng cỏ nhân tạo rất tiện nhưng là thứ vô hồn, không cảm xúc, và nóng.
Việc xem xét những mẫu đèn trang trí cho thảm cỏ trên sân thượng là điều cần thiết.

Nếu là khu vườn của một tòa nhà, trên đó còn là nơi đặt một nhà hàng sang trọng, thì bạn phải thiết kế đèn trang trí sân thượng thật là chuyên nghiệp. Nếu không theo những nguyên tắc chung của đèn trang trí sân thượng, thì những cái gì bạn làm còn tồi tệ hơn là không làm. Đối với những sân thượng rộng, thì dùng đèn trang trí còn liên quan đến một loại đèn chuyên biệt dùng cho chiếu cỏ. Nó là loại đèn có chân cắm được vào đất trên cỏ, nhiều loại còn sử dụng được năng lượng mặt trời. Việc tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời vào đèn cắm cỏ sẽ làm cho cây đèn cắm cỏ không còn được đẹp. Các sân thượng rộng đòi hỏi đèn trang trí có công suất lớn hơn, phạm vi chiếu sáng rộng hơn.

Sài Gòn có hai mùa thời tiết: mua mưa và nắng, khi xây dựng sân thượng để là một nơi chúng ta nghỉ ngơi thư giãn buổi tối thì thì phải thiết lập khu vực có mai che. Có thể dùng mái che bằng ô dù lớn, hoặc dựng sẵn bằng kiếng, kết hợp với tán cây có sẵn trên sân thượng để tạo ra một không gian tươi xanh hấp dẫn.

Đối với các sân thượng lớn của tòa nhà có nhà hàng, việc dùng đèn trang trí sân thượng phải chia làm hai khu riêng biệt, một khu vực có mái che là có thể dùng đèn trang trí nội thất, còn khu vực ngoài trời phải dùng đèn trang trí chuyên dùng chống nước. Việc phân làm hai khu vực ánh sáng riêng biệt sẽ làm tăng khả năng khách hàng quay trở lại quán của bạn.

đèn trang trí sân thượng
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments