Đèn trang trí phòng tắm

Phòng tắm là một trong những phòng chúng ta phải lui tới thường xuyên nhất, cuộc sống ở Việt Nam càng ngày càng tiến gần hơn với tiêu chuẩn chung của thế giới, đã xa rồi phòng tắm với một cái bóng đèn leo lắt thắp sáng một không gian khoảng 4m2. Giờ đây phòng tắm muốn đạt tiêu chuẩn sang trọng nó cũng có tiêu chuẩn riêng của nó, tất nhiên một phòng tắm tiêu chuẩn không thể thiếu được hệ thống đèn trang trí phòng tắm đạt chuẩn. Đạt chuẩn và đạt mức nghệ thuật là cả một khoảng cách xa.

Phòng tắm phục vụ nhiều mục đích trong cuộc sống

  • Nó là nơi chúng ta phải chuyển từ trạng thái thức sang ngủ.
  • Và cũng là nơi chúng ta thường xuyên phải sử dụng trước khi lên giường đi ngủ
  • Là nơi giúp chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.
  • Và trong ngày nếu không đi làm chúng ta cũng thường xuyên phải sử dụng để chải chuốt trước khi ra ngoài.

Phòng tắm hiện đại ngày này không chỉ được sử dụng đèn trang trí là các đèn ốp trần bằng nhựa, hay đèn soi gương, mà còn sử dụng sang đèn chùm, thậm chí còn sử dụng đèn chùm rất lớn.

Phải luôn đảm bảo một nguyên tắc trong không gian muốn nhìn mọi thứ được rõ ràng, và cảm nhận của mắt về không gian không bị mỏi thì phải luôn bảo đảm không gian đó luôn đủ ba lớp ánh sáng. Lớp một: Ánh sáng chung, lớp hai: ánh sáng chiếu điểm, lớp ba là từ các ánh sáng của các đèn trang trí khác phát ra, thường nhấn mạnh vào một không gian riêng. Có bảo đảm điều đó thì không gian mới không bị lóa do sáng quá, và mắt cũng không bị mỏi do phải luôn căng mắt để cố nhìn mọi thứ.

Phải làm nghiêm túc việc thiết lập sơ đồ ánh sáng, việc này giúp chúng ta kiểm soát được các lớp ánh sáng tạo ra từ các đèn trang trí phòng tắm. Lưu ý, ngày nay các tủ lavabo phòng tắm thì luôn có đèn phát ra từ các cánh lavabo điều này giúp trang trí và còn thông minh hóa đồ nội thất trong phòng tắm. Lavabo có thể thay đổi màu sắc ánh sáng căn cứ vào nhiệt độ của phòng tắm. Màu sắc ánh sáng của đồ nội thật trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Phòng tắm ngày nay chính là nơi thư giãn, hồi sinh tinh thần, và làm mới bản thân chúng ta, do đó dùng đèn trang trí phòng tắm cho đúng sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra một cuộc sống thoải mái.

đèn phòng tắm

Ba lớp ánh sáng của đèn trang trí phòng tắm

Các lớp ánh sáng của phòng tắm chuẩn, biết được điều này chúng ta sẽ dễ dàng chọn chính xác được đèn trang trí cho phòng tắm.

Ánh sáng chung: Ánh sáng mà sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho bạn di chuyển trong phòng tắm, nó là ánh sáng nền, làm lớp ánh sáng cơ sở cho không gian tổng thể.

Ánh sáng chiếu điểm: đó là sử dụng đèn spot light để chiếu vào bồn tắm, các họa tiết trên gạch trang trí điểm, hoặc đơn gian lavabo tô sứ uốn cong đầy nghệ thuật. Áng sáng chiếu điểm thường sáng hơn gấp 3 đến 4 lần ánh sáng chung. Nó khác biệt hoàn toàn với ánh sáng chung. Có tác dụng làm mắt chú ý ngay và trực tiếp và điểm được trang trí chiếu sáng.

Ánh sáng tác vụ: liên quan đến chiếu sáng như trang điểm, cạo râu trong phòng tắm, ánh sáng rọi thẳng và tập trung vào việc bạn cần thực hiện trong phòng tắm.

Đó là tất cả ánh sáng chúng ta cần quan tâm cho việc thiết lập đèn trang trí cho phòng tắm.

đèn phòng tắm

Ánh sáng quan trọng nhất trong đèn trang trí phòng tắm.

Phòng tắm có ánh sáng tác vụ chúng ta cần phải quan tâm nhiều nhất, phòng tắm thường xuyên diễn ra các việc như: trang điểm, cạo râu, và thử ướm quấn áo, đòi hỏi ánh sáng tác vụ phải phản ánh chính xác hình ảnh của chúng ta trong gương. Cách dùng đèn trang trí phòng tắm mà nhiệm vụ của nó để soi sáng các hoạt động diễn ra trước gương là:

  • Dùng hai bóng đèn có độ sáng tương đương 75W của bóng halogen. Hoặc nếu lá đèn LED phải là 5W mỗi bên.
  • Nếu gương đặt chính giữa lavabo phòng tắm thì phải đặt đèn trang trí soi gương phía trên của gương. Đặt hai bên trong trường hợp có gương hình chữ nhật, hoặc hình vuông.
  • Nếu là một tấm gương dài, thì dùng hai đèn soi gương loại dài chiếu từ trên xuống.
  • Đèn soi gương loại dài khoảng 70cm, có nhiều loại thiết kế đặc biệt dài tới 90-100cm.
  • Việc dùng ánh sáng tác vụ, đèn soi gương cho đúng là khi phản chiếu hình ảnh gương mặt trong gương, trên gương mặt không bị đổ bóng, gương mặt phải sáng đều. Đó là cách đơn giản nhất để kiểm tra xem việc dùng đèn trang trí phòng tắm chuẩn xác hay không?

Một số loại đèn chiếu gương – đèn trang trí phóng tắm.

 

Loại đèn trang trí chiếu gương có thân dài thích hợp cho tấm gương lớn.

Thân đèn phải chiếm ½ chiều dài của gương. Ví dụ gương có chiều ngang là 100cm

Thì thân đèn trang trí chiếu gương phải ít nhất dài 50cm.

Hiện nay nguồn sáng của đèn trang trí có thể dùng ba chế độ màu. Tuy nhiên môi trường phòng tắm là ẩm ướt, khi dùng nguồn sáng LED ba chế độ màu, tuổi thọ của nguồn sáng sẽ phải giảm, và lại càng giảm nhanh hơn nữa khi được sử dụng phòng tắm. Nên điều tốt nhất nên dùng đèn soi gương loại một màu. Ánh sáng vàng 3000-4000K là loại phù hợp nhất.

Kích thước: 700 x H200mm Giá: 2.300.000đ – LED ánh sáng vàng ấm.

đèn trang trí phòng tắm

Màu sắc của đèn trang trí phòng tắm cũng rất phong phú. Chúng ta có thể chọn màu phù hợp với nội thất của phòng tắm, sau khi xác định kiểu dáng đèn trang trí soi gương phù hợp.

KT: 650 x H200m Giá: 2.500.000đ dùng LED ánh sáng vàng ấm.

đèn trang trí phòng tắm

Để tạo môi trường ánh sáng thật ấn tưởng, hiểu được vai trò của phòng tắm, càng ngày xu hướng thiết kế không ngại ngùng vượt qua những rao chắn tư duy, đưa những đèn trang trí phòng tắm nhiều chọn lựa hơn. Ngay cả với những nguyên vật liệu nhạy cảm như đồ thủ công mỹ nghệ.

Trái cầu bằng gỗ – đường kính 450mm

Giá: 2.500.000đ

đèn trang trí phòng tắm

Loại có nhiều nóng cũng đáng cần được sự quan tâm. Nó sẽ giúp ánh sáng tập trung hơn vào những điểm thường xuyên dùng trên gương. Nguồn sáng có thể sáng hơn so với loại dài.  Nhược điểm không thể điều chỉnh độ cao. Những tấm mica bao quanh nguồn sáng có tác dụng làm ánh sáng mượt mà, tạo ra ánh sáng trắng ngà, và  độ khuếch tán ánh sáng tốt hơn.

KT:750xH150mm Giá: 3.200.000đ

đèn trang trí phòng tắm

Đèn trang trí phòng tắm- đèn soi gương. Có kích thước dài từ 800x1000mm là loại đặc biệt không phải phổ thông của đèn trang trí soi gương. Loại này bảo đảm cung cấp đủ ánh sáng cho những công việc đòi hỏi tập trung ánh sáng, trang điểm, thao tác kẻ chân mày, tô son, cần có ánh sáng rõ ràng. Khớp nối làm cho đèn soi gương này dễ dàng được chiều cao chiếu sáng.

KT: 1000xH200mm Giá: 4.500.000đ

đèn trang trí phòng tắm
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments