Đèn trang trí mái vòm

Mài vòm là một trong những vị trí trong ngôi nhà rất khó chọn đèn. Mài vòm có hình cong, nên nếu lắp một cái đèn ốp trần truyền thống thì không thể lắp được, còn lắp đèn thả đơn thì sẽ rất nhỏ, đèn thả đơn thì thường dùng trong nhà, chứ không phải ngoài trời.

Đèn trang trí mái vòm đòi hỏi những điều kiện sau đây:

  • Kín để cho côn trùng không thể bay vào bên trong, nếu đèn bị hở, sau một thời gian sử dụng bên trong đèn sẽ chứa đầy xác côn trùng, mà việc vệ sinh mái vòm rất nguy hiểm, do mái vòm thường ở trên cao, một lần vệ sinh đèn mái vòm chi phí phải tương đương với việc mua một cây đèn mới.
  • Phải là nguyên liệu chịu được nhiệt: Đèn trang trí cho mái vòm phải chịu được mưa hắt vào, phải chịu được nắng, nguyên liệu làm mái vòm thường là bằng đồng, hoặc là bằng hợp kim nhôm. Lựa chọn tốt nhất là bằng đồng.
  • Đèn trang trí mái vòm phải nặng, không chỉ phải chịu mưa, chịu nắng, mà còn phải chịu gió, nếu đèn kích thước nhỏ quá, trọng lượng nhẹ quá, thì khi có gió lớn, cây đèn sẽ bị thổi và đập vào thành xung quanh mà bể.
  • Phải sáng, nếu chỉ là một bóng đèn chỉ có khoảng 7W hay 25W sợi đốt, thì đèn trang trí mái vòm sẽ y như một ngọn sáng hắt hiu giữa không gian rất rộng phía trước, và cả sân thượng ở phía sau, nên chọn đèn trang trí mái vòm phải lắp được tối thiểu ba bóng đèn, có như thế không gian từ trên mái vòm xuống dưới mới nổi bật.
  • Có đế để treo đèn phải nhỏ, vì là hình cong nên mái vòm không có mặt phẳng, nên chỉ có thể chọn được dạng đế 10cm, và phải có ba con ốc để chịu lực, dạng ốc tắc kê sắt chứ không phải tắc kê nhựa.
  • Không được quá to, đèn trang trí mái vòm lạ một dạng đèn thả, chứ không phải đèn chùm, tuyệt đối không dùng đèn chùm cho mái vòm, vì đèn chùm điều kiện sử dụng của nó trong nhà, nếu sử dụng đèn chùm thì chỉ được một tháng đầu sau khi tân gia, còn những tháng sau chúng ta sẽ thấy một khối đen xì treo trên mái vòm chứ không phải là cái đèn. Đèn trang trí cho mái vòm thường là hình tròn, hoặc là hình ống. Dù là hình gì thì cũng phải kín, hoặc hở để không cho bất cứ một con trùng nào rớt lại trong đèn.

Nếu dùng đúng chọn đúng đèn chùm cho mái vòm, thì nó sẽ thành biểu tưởng cho công trình, nó được treo trên cao, tồn tại lâu dài, có những bộ đèn thả cho mái vòm có thể dùng được cả 100 năm.

đèn thả mái vòm

Bộ đèn thả cho mái vòm hình trái bí, đây là bộ đèn thả kinh điển nhất, nó có thế nói là tiêu chuẩn cho tất cả các loại đèn thả dành cho mái vòm. Ra đời cách đây khoảng 20 năm, nhưng bộ đèn thả này chưa bao giờ được cho là lỗi thời. Được làm từ đồng thay, chao bằng thủy tinh có độ dày 2.5mm

Có hai chao đèn trên dưới chụp lại khít với nhau, sau đó bên ngoài còn được bọc thêm một lớp đồng.

đèn thả mái vòm
Đèn có hai kích thước: Kích thước 300 giá tham khảo 7.500.000đ
Kích thước 400mm Giá tham khảo: 9.500.000đ
đèn mái vòm
Bộ đèn trang trí mái vòm vương miện.
Bộ đèn này quá tuyệt với, do quá đẹp nên nhiều ngưới lấy làm đèn thả bàn ăn, hoặc làm đèn trang trí phòng sách.
Giá tham khảo: 82.111.000đ

 

đèn thả mái vòm
Bộ đèn thả mái vòm Napoleon.
Các chi tiết họa văn đặc sắc, kích cong cường lực, trên dưới đều rỗng không giữ lại xác côn trùng.
Số ngọn nến có 4 ngọn nến
Giá tham khảo: 25.500.000đ
đèn mái vòm
Không kém đặc biệt so với bộ đèn thả mái vòm vương miện, đây là đèn thả mái vòm Nữ Hoàng, tên của nó đã toát hết lên những điều gì cần nói, kiêu sa, lộng lẫy, quý phái.
Giá thành tham khảo: 85.333.000đ
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
mới bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
khánh
khánh
3 years ago
Đánh giá :
     

bài viết quá hay.nhưng đèn thì giá cao mình sẽ chọn mẫu khác rẻ hơn