Đèn trang trí mái thái

Nhà ở cấp 4 được thiết kế theo nhà kiểu Thái đang được xây dựng rất nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ, và cả khu vực miền Đông Nam Bộ, và cũng đang phát triển dần lên khu vực Tây Nguyên, và thường được gọi nhà Mái Thái.

đèn trang trí mái thái

Nhà mái Thái thông thường có một phòng khách, và bốn phòng ngủ, nhiều nơi thiết kế sẽ thành hai tầng, làm tăng số phòng lên. Nhà Mái Thái có yêu cầu thiết kế không cần đầu tư tài chính nhiều lắm, khoảng đầu tư  từ 300-500tr là có thể thi công và hoàn thành xong một căn nhà Mái Thái.

Do đặc tính của vùng thổ nhưỡng khí hậu ở miền Nam Việt Nam rất giống với bên Thái Lan, nên nhà Mái Thái vô tình mà thành một chào lưu mới trong xây cấy nhà tại miền Nam Việt Nam, cũng phải công nhận là nhà mái Thái rất tiện lợi, mát, và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của một gia đình Việt Nam.

Phía trước của căn nhà xây cất theo kiểu mái Thái, bao giờ cũng có từ một đến hai cái mái hình tam giác thiếu cạnh bên dưới. Nhiều người khi xây cất xong nhà, không biết sẽ phải lắp đặt cái đèn gì vào vị trí đó, mà quả thật với hình tam giác nhọn như thế chúng ta cũng rất khó có thể chọn được một bộ đèn trang trí cho phù hợp nếu không chú ý và quan tâm một cách đúng mực.

Công ty đèn trang trí của chúng tôi, có thiết kế riêng một dòng đèn, giúp quý khách có thể lắp vào vị trí đó phù hợp. Và dưới đây là những lưu ý khi chọn phong cách đèn trang trí mái Thái.

  • Phải cân đối giữa hai mái. Mặc dù là hai mái Thái to nhỏ khác nhau, nhưng khi chọn đèn trang trí mái Thái cho hai vị trị này bạn phải chọn có kích thước bằng nhau. Khi nhìn vào chúng ta cho rắng nó không cân đối. Nhưng căn cứ theo kinh nghiệm thì nó tốt hơn so với việc bạn chọn một bộ đèn cái lớn hơn hơn, và một cái nhỏ hơn.
  • Nếu bạn đã có hai cây đèn ở hai bên cột, là đèn trang trí ngoài trời, nhưng đừng ngại ngùng khi lắp thêm cho ngôi nhà của mình thêm một đèn thả trang trí mái Thái ở giữa. Đèn này khi trới tối căn nhà của bạn sẽ sáng hơn, cây đèn trang trí tựa như ánh trăng treo trên cao.
  • Trong trường hợp nhà bạn có ba cái mái hình tam giác, thì chọn cái mái ở chính giữa để dùng đèn trang trí mái Thái. Hoặc nên chọn mái mà có chiều cao thấp nhất để treo đèn trang trí mái Thái.
  • Nếu có nhiều mái, và chia làm nhiều hướng khác nhau thì mỗi hướng đều chọn cái mái để treo đèn trang trí mái Thái.
  • Tuyệt đối không dùng đèn chùm để dùng cho mái Thái, do rất nguy hiểm, chỉ cần có một cơn gió nhẹ, có thể gây ra bể chao, hay qua một quá trình sử dụng, chao đèn sẽ đầy xác côn trùng.
  • Đèn trang trí mái Thái thì không cần phải chống nước 100%, chỉ cần kín để tránh côn trùng bay vào là được. Hoặc để côn trùng bay vào nhưng trên dưới thông nhau, thì xác côn trùng không bị đọng lại.
  • Ngoài dùng đèn trang trí cho mái Thái, bạn vẫn phải cần quan tâm tới đèn trang trí ngoại thất khác. Không thể cả một khoảng không của sân mà chỉ có một cây đèn trang trí trên mái được.
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments