Đèn trang trí cột cổng

Đèn trang trí cột cổng là gì, và cách sử dụng như thế nào hợp lý là câu hỏi của khá nhiều khách hàng. Hãy cùng Khang Dy tìm hiểu nhé!

lan rừng resort

Cột cổng có hai dạng:

  • Đó là hai cây cột của cửa trước cổng nhà. Đặc tính của cổng này thường có kích thước lớn, để có thể chịu được cánh cửa lớn của cửa nhà, thường có kích thước lớn hơn 50x50cm
  • Loại cột cổng thứ hai tức là những cây cột xung quanh ngôi nhà, giữa hai cây cột chính là hàng rào.

Đèn trang trí lắp cho hai dạng cột cổng khác nhau phải có thiết kế khác nhau.

Đèn trang trí cột cổng – đèn trụ cổng, đây là một dạng đèn trang trí ngoài trời, điều trước tiên phải chịu được mưa nắng, và kín nước từ bên trên xuống. Màu sắc của đèn trang trí cổng thường có ba màu chính, màu đen, màu đồng, màu xám, chỉ khi có thiết kế thật đặc biệt thì mới có màu khác. Nếu dùng màu trắng, do ở Sài Gòn không khí thường rất nóng, màu trắng sau khi phơi ngoài nắng mưa khoảng một thời gian sẽ chuyển sang màu trắng ngà, sau đó là màu vàng nhạt.

Về nguyên vật liệu thì có những nguyên vật liệu chính để làm đèn cổng: Bằng lá sắt, bằng gang, bằng nhôm, bằng đồng.

  1. Nếu đèn cột cổng bằng sắt, thì sau một quá trình sử dụng khoảng một năm, thì bạn phải chấp nhận bị tróc sơn, bong rỉ, tuy nhiên đèn vẫn dùng tốt, nhưng màu sắc không còn được như lúc ban đầu. Trông sẽ rất xác xơ.
  1. Đèn bằng gang: thì được sản xuất ở Việt Nam, tại các xưởng đúc xung quanh ngoại ô Sài Gòn. Ưu điểm của đèn bằng gang, rất bền, nhưng họa tiết hoa văn không sắc nét hơi thô. Có trọng lượng rất nặng. Nếu bạn chọn mua đèn cột cổng bằng gang thì phải yêu cầu sơn tĩnh điện, nếu mua loại sơn chưa qua hấp thì dưới cái sức nóng của Sài Gòn thì chỉ sau thời gian sử dụng khoảng một năm thì bị tróc sơn. Đèn trang trí cổng bằng gang thì hoa văn họa tiết không phong phú. Quanh đi quẩn lại chỉ có “ Tùng Cúc Trúc Mai” hoặc là họa tiết chữ “ Phúc” hay ô vuông, không có nhiều kiểu dáng và họa tiết cho bạn chọn lựa. Nếu mua đèn trang trí cổng bằng gang thì bạn phải chấp nhận có khi cả phố, đều giống nhau đèn trang trí cổng ngoài trời. Nếu bạn là người cầu kỳ, chi tiết, thẩm mỹ cao thì có thể loại đèn trang trí cổng bằng gang ra khỏi chọn lựa của bạn. Đèn trang trí bằng gang do sản xuất ở Việt Nam, đôi khi do các hãng đèn đặt các xưởng đúc gang gia công, nên có nhiều sản phẩm không chế được chất lượng. Ví dụ như vị trí đặt logo của hãng đèn phân phối lại sản phẩm gia công, họ thường thiết kế ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, phần do không để tâm đủ nên kích thước của logo không tỷ lệ với đèn trang trí cổng. Khiến cho logo của hãng phân phối đèn trang trí có kích thước còn to gần bằng cái đèn trang trí cổng. Khi lắp đèn trang trí cổng lên công trình, nhìn cây đèn chẳng khác hộp đèn quảng cáo là bao nhiêu. Ngoài ra đèn trang trí cổng bằng gang ở Việt Nam chỉ có loại vuông, ít kiểu có loại tròn. Trường hợp cột cổng của bạn hình vuông thì còn dễ chọn đèn, cột cổng hình tròn thì rất khó tìm kiếm đèn cột cổng phù hợp.

Nguồn sáng cho đèn trang trí cột cổng bằng gang chỉ có một loại duy nhất đó là loại đui E27, trong trường hợp bạn muốn đèn cột cổng phải thật sáng để tạo ánh sáng nền cho không gian xung quanh chỉ có cách là thay bóng công suất lớn hơn. Đèn trang trí cột cổng bằng gang ở Việt Nam sản xuất thì mỗi đèn chỉ có thể lắp một bóng đèn, muốn lắp thêm bóng đèn thì bắt buộc phải thay đổi thiết kế, hoặc tự làm lại.

Đèn trụ cổng bằng nhôm, đặc tính của nhôm là nhẹ, dễ nóng chảy, nên khi đúc đèn trang trí cột cổng họa tiết hoa văn rất sắc nét. Và do là đúc từ khuôn mà thành nên đèn trang trí trụ cổng bằng nhôm có thể làm mọi thứ hoa văn họa tiết hình hài. Nhôm rất nhẹ, nên nếu đèn trang trí trụ cổng làm bằng nhôm sẽ rất dễ dàng thi công và không cần nhiều nhân lực.

  1. Đèn cột cổng làm bằng nhôm, do được đúc nguyên khối, nên thường rất khó hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thông thường một serial đèn trang trí sân vườn, bao giờ cũng bao gồm đèn trang trí ban công, đèn vách ngoài trời, đèn trang trí cột cổng, và đèn trang trí sân vườn, một serial đầy đủ là thế, đáp ứng được nhu cầu trang trí nhà ở từ trong ra ngoài thống nhất một phong cách. Tuy nhiên, nếu làm thế, công trình của bạn trông rất chi là nhàm chán, ngay cả đối với đèn trang trí ngoại thất, và nội thất đều không nhất thiết phải sử dụng một phong cách đèn thống nhất. Hãy tìm những đèn khác nhau, có phong cách khác nhau, tính thống nhất chỉ nên nghĩ tới khi sử dụng cho một không gian. Ví dụ không ai sử dụng hai bên đèn cột cổng là hai cây đèn trang trí khác nhau cả. Nhưng đèn cột cổng chính và đèn cột cổng hàng rào xung quanh nhà có thể khác nhau.

Đèn cột cổng bằng nhôm thường được nhập khẩu, các nước sản xuất đèn trên thế giới đều làm rất tốt công việc thiết kế trước khi đặt tay vào sản xuất. Cho nên họ tính luôn với kích thước đèn cột cổng 400x400mm cần dùng bóng halogen công suất bao nhiêu, hay bóng huỳnh quanh thì loại nào phù hợp, hoặc nếu chuyển sang dùng LED  thì công suất cần thiết bao nhiêu để có hiệu quả chiếu sáng như bóng halogen. Nên khi mua về sử dụng bạn không cần phải đắn đó về việc quá sáng, hay quá tối. Việc đưa công suất như thế không phải là con số tùy tiện mà việc tính toán dựa trên căn cứ khoa học hành vi của con người.

  1. Loại đèn trang trí cột cổng cuối cùng là loại làm bằng đồng. Đây là loại đèn trụ cổng có giá thành cao nhất, và cũng là loại có giá trị nhất. Đa số các loại trụ cổng bằng đồng đều được làm từ đồng lá. Một tấm đồng được máy ép có trọng lượng lớn ép dẹp lại thành một tấm đồng có kích thước là 100x200mm độ dày của tấm đồng sẽ quyết định giá thành. Loại dùng để sản xuất đèn trang trí cột cổng là thông thường có độ dày 1.2mm. Một số hãng kinh doanh đèn trang trí lợi dụng điều này thường dùng tấm đồng có độ dày chỉ có 0.5mm rất mỏng, làm giảm giá thành của sản phẩm.

Nếu chúng ta mua dùng đèn trang trí cột cổng có độ dày của đồng quá mỏng, thì sau một thời gian sử dụng, đèn có thể bị thủng để cho nước chảy vào trong đèn, gây ra chập cháy điện.

Để đánh giá xem một mẫu đèn trang trí cột cổng là loại dùng lá đồng loại nào thì cách tốt nhất chúng ta cân cân nặng. Loại dùng lá đồng dầy kích thước 400x400m thì có trọng lượng khoảng 4KG, còn loại mỏng thì trọng lượng chỉ có 2kg.

đèn trang trí cột cổng
Loại đèn trang trí cột cổng bằng đồng, được dùng mày lazer khắc chứ Phúc. Đây là loại đèn có giá trị cao, vì dùng đồng dày 1.2mm và kích thước của nó là 400x400mm. Giá : 8.800.000đ
đèn trang trí cột cổng
Một số mẫu đèn trang trí cột cổng khác, có ba loại kích thước, 250x250mm, 300x300mm, 400x400mm. Giá thành của 250x250mm: 5.500.000đ, Giá thành của 300×300: 6.800.000đ Giá thành của 400x400mm: 8.800.000đ. Tất cả mẫu đèn đều làm từ đồng, rất chất lượng và giá trị.
đèn trang trí cột cổng
Một serial đèn trang trí trụ cổng, bao gồm đèn vách ngoài trời, đèn trụ cổng chính, và cả đèn sân vườn có chiều cao khoảng 1.2m. Để tạo cảm giác phong phú cho không gian, không nên sử dụng một serial cho cả công trình. Chỉ nên thống nhất sử dụng đèn trang trí cùng loại cho một không gian. Đèn này được đúc bằng nhôm chứ không phải bằng gang hay sắt lá như được sản xuất ở Việt Nam.
đèn trang trí cột cổng
Đèn trang trí cột cổng bằng nhôm. Luôn đa dạng về mẫu, kiểu dáng, kích thước, và nguồn sáng. Có nhiều mẫu mã lựa chọn hơn rất nhiều so với đèn trang trí cột cổng làm bằng lá sắt, hoặc bằng gang sản xuất trong nước. Dù sao thế mạnh lợi thế cạnh tranh của Việt Nam cũng không phải là sản sản xuất đèn trang trí.
Kích thước 350xH450mm giá: 2.500.000đ/1 bộ
đèn trang trí cột cổng
Một kiểu đèn trang trí trụ cổng truyền thống khác. Kiểu dáng lâu đài. Nguyên liệu sử dụng là làm bằng nhôm.
Kích thước: 350x350xH620mm
Giá: 3.500.000đ
đèn trang trí cột cổng
Xu hướng thiết kế hơi nghiêng về cổ điển Á Châu. Đèn trang trí cột cổng bằng nhôm
Kích thước: 300x300xH450mm Giá: 6.500.000đ
đèn trang trí cột cổng
Có người từng đặt câu hỏi với tôi. Đèn trang trí trụ cổng thường là hoa văn họa tiết, dành cho người từ 40-50 tuổi hoặc lớn hơn. Nhưng hiện nay tỷ lệ người trẻ sở hữu nhà rất sớm, thường trước khi lấy vợ họ đã sở hữu căn nhà cho riêng họ, hoặc sau khi lấy vợ một đến hai năm. Vậy những người này xây dựng nhà, họ muốn dùng đèn trụ cổng họ dùng cái gì?
Và đây là câu trả lời. Đèn trang trí cột cổng hiện đại.
Kích thước: 320x320xH400mm Giá: 2.800.000đ
đèn trang trí cột cổng
Đèn trang trí trụ cổng mái Nhật, kèm theo tấm pin năng lượng mặt trời.
Tấm Pin này chỉ có chức năng hỗ trợ, nguồn điện chính. Trong trường hợp khi bạn vẫn chưa kịp về nhà trước 6.30pm. Thì đèn trang trí cột cổng này sẽ tự động bật sáng, thời lượng bật sáng có thể lên đến 4h, có nghĩa bạn không ngại nhà bạn sẽ tối om khi bạn chưa về nhà kịp trước 10.30pm. Khi bạn muốn chuyển sang dùng điện chính, thì đèn sẽ ngắt chế độ dùng Pin năng lượng, chuyển sang dùng điện bình thường.
đèn trang trí cột cổng
Một serial đầy đủ về đèn trang trí ngoại trời. Đèn trang trí ngoài trời bằng nhôm luôn đa dạng phong phú về kiểu dáng, không đơn điệu như đèn trang trí gia công trong nước.
Nếu bạn thích mọi thứ thống nhất từ dùng đèn trang trí nội thất đền đèn trang trí ngoại thất, thì đây là mà lựa chọn không thể tốt hơn.
0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments