Đèn trang trí cho tiệm bánh

Khi lựa chọn ánh sáng cho bất kỳ một shop, không kể là kinh doanh mặt hàng gì, là chủ doanh nghiệp bạn luôn có những yêu cầu về không gian cho shop của mình. Nếu set up ánh sáng tốt cho không gian của shop mình, nó sẽ đóng góp rất lớn trong việc thu hút khách và tạo môi trường thân thiện với xung quanh, và không hẳn chỉ là lựa chọn đèn trang trí cho shop mà bạn còn phải nhìn vào ngân sách đầu tư cho shop là nhiêu:? Khi nói đến việc mua đèn trang trí cho tiệm bánh luôn có vài cân nhắc đặc biệt. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc lựa chọn đèn trang trí cho tiệm bánh sao cho phù hợp với yêu cầu trên.

Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp

Các khu vực khác nhau, thì có yêu cầu ánh sáng khác nhau.

Đừng nghĩ ánh sáng chỉ là ánh sáng, nó có mức độ lớn nhỏ khác nhau, và thường được đo bằng nhiệt độ màu và quang thông, bởi thế không thể dùng một loại ánh sáng, cùng một cường độ cho tất cả các khu vực trong quán. Khu vực tiếp xúc với khách hàng sẽ có yêu cầu ánh sáng khác với khu vực nướng bánh và khu vực dành cho nhân viên. Khu vực nướng bánh mục tiêu phải sáng rõ, nhìn ánh sáng trung thực để phân biệt được màu bánh, thường dùng ánh sáng cường độ lớn, trong khi đó khu vực dành cho khách hàng lại có xu hướng tạo ra một môi trường ấm áp thư giãn có nghĩa mức độ ánh sáng thấp, thường dùng ánh sáng vàng ấm.

Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp

Lựa chọn ánh sáng thích hợp.

Khi lựa chọn đèn trang trí cho cửa hàng bánh, bạn cần quan tâm xem khu vực khách hàng nhận được bao nhiêu ánh sáng tự nhiên? Nếu tiệm bánh của bạn có một cửa số lớn, nó sẽ đón rất nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lúc này bạn cần lựa chọn ánh sáng phú hợp cho đèn trang trí trong shop. Ví dụ Ánh sáng tự nhiên mặt trời thường là ánh sáng trắng và lạnh lúc này bạn chọn ánh sáng trong quán là ánh sáng vàng thì hai màu này sẽ đối chọi với nhau, và làm không gian của quán kém hấp dẫn. Còn trong trường hợp quán của bạn không có nhiều cửa sổ, hoặc cửa số rất nhỏ thì tất cả điều trên sẽ không quan trọng như vậy nữa.

Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp

Cố gắng duy trì một loại ánh sáng duy nhất.

Bạn đã vào một tiệm bánh nào mà góc này đèn trang trí ánh sáng vàng? Chỗ kia đèn trang trí ánh sáng trắng? Quán đó bạn hãy nhớ lại có ấn tượng gì cho bạn? Có bao giờ bước ra khỏi tiệm bánh này và bạn đặt câu hỏi “mình có nên trở lại quán này?”Trong một tiệm bánh mà bạn để quá nhiều loại ánh sáng khác nhau, thì rất dễ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng? Có thể mắt khách hàng không nhìn thấy vì các bước sóng của ánh sáng rất nhanh nhưng tâm trí của khách có thể cảm nhận được, và chính phần tâm trí này nói cho khách hàng biết họ có nên hay không nên trở lại tiệm bánh này. Hãy cố gắng duy trì sự liên kết ánh sáng, thống nhất ánh sáng giữa các khu vực khác nhau trong cùng một không gian. Trong trường hợp khu vực này tách biệt với khu vực khác bằng một bức tường, hay một cánh cửa, chẳng hạn khu vực khách hàng tách biệt khỏi với khu vực dành cho nhân viên thì dù có sự khác biệt nhau đáng kể về màu ánh sáng thì cũng không ảnh hưởng gì.

Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp

Cung cấp đúng ánh sáng cho từng loại công việc.

Vận hành một tiệm bánh, cũng như vận hành kinh doanh, là chủ bạn luôn phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Đôi khi vấn để nằm ở những lý do bạn cho là không quan trọng, trong quá trình set up đèn trang trí cho một tiệm bánh bạn luôn phải chú ý đến ánh sáng sao cho đáp ứng đủ cho công việc của từng bộ phận. Nếu ánh sáng quá tối hoặc quá sáng sẽ gây khó chịu ảnh hưởng cực ký đến hiệu quả công việc, công việc càng chi tiết thì càng cần ánh sáng có cường độ lớn, ví dụ việc vẽ họa tiết lên bánh, hoặc trang trí cho bánh, khu vực này phải luôn cần ánh sáng cường độ mạnh hơn so với khu vực khác, còn những khu vực như kế toán, nhập nguyên liệu thì yêu cầu chỉ là đủ sáng. Một môi trường mà tất cả mọi người đều làm tốt nhiệm vụ của mỗi người thì việc kinh doanh của bạn đã thành công 50%. Một nguyên tắc nhỏ bạn cân ghi nhớ đó là chúng ta cần 50 lumens cho 0.1m2 cho một khu vực chiếu sáng chung. Còn những khu vực liên quan đến chi tiết nhỏ, mắt chúng ta cần ánh sáng gấp 4 lần so với tiêu chuẩn này.

Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp Đèn trang trí cho tiệm bánh đẹp

Hy vọng với những chia sẻ của Khang Dy đã giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn đèn trang trí đẹp và phù hợp cho tiệm bánh của mình. Nếu cần liên hệ đừng quên liên hệ Khang Dy ngay bạn nhé.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments