Đèn chùm Trang Trí Treo Thả Cầu Thang

Do thiết kế đặc biệt của đèn chùm trang trí cho cầu thang- rất là dài nên  bạn cần phải biết cách treo phù hợp. Quan trọng nhất là vị trí để treo của chúng trong nhà bạn. Vẻ đẹp, sự sang trọng và nét thẩm mỹ cao của đèn trang trí cầu thang kết hợp cùng ánh sáng ấm áp của chúng làm cho căn nhà bạn nổi bật với không khí thanh lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các quy tắc treo đèn chùm trang trí cho cầu thang từ các chuyên gia thiết kế ánh sáng để ứng dụng thành công cho không gian nhà của bạn

Kích thước đèn chùm trang trí cho cầu thang

Nguyên Tắc Nằm Lòng: Theo lời khuyên từ các chuyên gia về đèn trang trí, bạn nên chọn đèn chùm có một cm đường kính tương ứng với mỗi mét của tổng chiều dài và chiều rộng căn phòng.
Với phòng có chiều dài 4m và chiều rộng 5m thì tổng hai kích thước này là 9m , như vậy bạn sẽ cần đèn chùm đường kính tầm 80cm là vừa đẹp. Hoặc chọn chiều cao đèn chùm trang trí với mỗi m chiều cao của sảnh, cho phép chiều cao của đèn từ 25-35cm. Chẳng hạn nhà bạn có tiền sảnh với trần cao 4m, một đèn chùm phù hợp cần có chiều cao từ 100-140cm là tuyệt đẹp. 

Công Suất Điện Thắp Sáng: Bạn tính đơn giản bằng cách nhân chiều dài phòng với chiều rộng và 1,5. Ví dụ như ánh sáng dành cho căn phòng có kích thước ngang 3m  và rộng 4m sẽ là: 4x3x1.5 = 180W.

chọn đường kính đèn chùm cầu thang

KHÔNG GIAN TREO ĐÈN

  • Nguyên tắc dành cho mọi trần nhà: Độ cao lý tưởng nhất cho mọi trần nhà, bạn cần xác định vị trí dưới cùng của đèn chùm trang trí cho cầu thang từ 2-2.5m tính từ sàn, điều này giúp ngay cả những vị khách hay thành viên gia đình cao nhất của bạn di chuyển được thoải mái và ánh sáng được lan truyền rộng khắp không gian. Với trần nhà chỉ cao 2.5m trở xuống, bạn  phải sử dụng đèn áp trần, thì khi đó mới tối đa hóa được độ chiếu sáng, và lung linh của bộ đèn trang trí cho cầu thang.
  • Trần nhà từ 2.5-3.5m: Với độ cao này, khi chọn đèn trang trí cho cầu thang bạn phải để lại khoảng không  từ 2-2.5m từ điểm cuối cùng của đèn tới sàn, sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời để cung cấp ánh sáng cho trần, tường và sàn.
  • Trần nhà cao từ  3.5m trở lên: Lúc này bạn cần chia không gian dọc thành ba phần, lắp đặt đèn trang trí cầu thang hai phần ba khoảng cách tính từ sàn nhà, để chiều cao trần không quá áp đảo không gian và làm đèn trang trí mất sự nổi bật.
  • Tiền sảnh lớn và trần cao: Với những biệt thự, lâu đài, nhà hàng, khách sạn có tiền sảnh rất là rộng bạn hãy chọn loại đèn chùm trang trí cho cầu thang lớn hơn một chút so với các công thức gợi ý ở trên của chúng tôi. Trần nhà cao luôn là thách thức cho những người thiết kế ánh sáng, nhưng khi bạn đã chọn được cho nó một bộ đèn thích hợp, thì đó không chỉ trang hoàng cho công trình đó, mà nó còn là một viên gạch tốt cho sự nghiệp thiết kế  trang trí ánh sáng của bạn.
  • Nhà có tiền sảnh hai tầng: Bạn căn cứ vào thiết kế của tầng hai và cầu thang để chọn vị trí lắp đèn chùm. Bạn có thể bố trí đèn chùm trang trí xếp thẳng hàng với đỉnh cầu thang hoặc treo thấp hơn một chút, để những người ở trên cầu thang nhìn xuống đèn dễ dàng. Đặc biệt phù hợp khi áp dụng cho cầu thang cong trong nhà.
    Nếu tiền sảnh hai tầng của nhà bạn có cửa sổ cao, bạn có thể đặt đèn chùm ở tầng trên nơi có cửa sổ ,để việc chiếu sáng của đèn thu hút ánh nhìn của cả khách trong nhà và khách ngoài đường nhìn vào.

Một số không gian có ứng dụng đèn chùm cho khu vực cầu thang đẹp, bố cục phù hợp

Đèn trang trí cầu thang phụ thuộc sở thích của bạn.

Các nguyên tắc trên chỉ là tham khảo từ các chuyên gia về đèn chùm trang trí cầu thang, bạn vẫn có thể chọn riêng cho mình một phong cách treo đèn chùm trang trí cho cầu thang phù hợp nhất.  Lúc này, bạn nên lưu ý rằng có thể chọn một hoặc nhiều loại đèn khác cho tiền sảnh để nhân đôi công suất và chiếu sáng tốt hơn. Như vậy, với ánh sáng từ những loại đèn này, không gian phòng của bạn sẽ rực rỡ hơn.

Đèn trang trí cầu thang luôn để bạn mặc sức sáng tạo theo suy nghĩ của mình, do nó không bị hạn chế về kích thước, và các loại đèn trang trí phục vụ cho việc sáng tạo này luôn có sẵn ngoài thị trường cho bạn chọn lựa. 

Với các hướng dẫn của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ có thể áp dụng việc treo đèn chùm trang trí cho cầu thang và chiêm ngưỡng ngay tác phẩm thiết kế hoàn hảo của chính mình. Bạn đừng quên ghé thăm trang web của khangdyvenus.com để chọn mua nhiều loại đèn chùm trang trí với mẫu mã đa dạng, màu sắc sang trọng và giá cả phải chăng nhé.

Các không gian ứng dụng đèn chùm cho khu vực cầu thang sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhân

đèn trang trí cầu thang

Các mẫu đèn trang trí cầu thang đẹp của khang dy

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments