Đèn thả bàn ăn giá rẻ TpHCM

Ai từng nghiên cứu qua về kinh tế, thì đều biết được luật kinh nghiệm. Tức là một sản phẩm khi mới đầu sản xuất ra đều có giá thành cao hơn so với sản phẩm sản xuất về sau, mặc dù không có biến đổi về chất lượng sản phẩm, kiểu cách, quy cách. Giá thành lúc đầu cao có thể do những nguyên nhân sau:

 • Công ty yêu cầu mức lợi nhuận cao hơn.
 • Chi phí nghiên cứu sản xuất.
 • Chi phí đầu tư ban đầu.
 • Chi phi nhân công/đơn vị sản phẩm cao hơn. Do càng sản xuất thì người công nhân sẻ sản xuất số lượng sản phẩm nhiều hơn so với ban đầu trên cùng một đơn vị thời gian.
 • Chi phí quảng cáo để khách hàng nhận biết được sản phẩm.

Quy luật này xảy ra trong mọi ngành sản xuất kinh doanh. Đèn trang trí cũng không là một ngoại lệ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những mẫu Đèn thả bàn ăn giá rẻ TpHCM. Có thể nói tại thị trường TpHCM thì chúng là rẻ nhất, và tất nhiên để có được giá thành rẻ nhất đó chúng đã phải trải qua thời gian dài trên thị trường, và được thị trường chấp nhận, chúng là mẫu kinh điển, ít khi bị thay đổi, trừ khi có một mẫu đèn thả nào có giá thành tương tự, và phải có lịch sử tiêu dùng ngoài thị trường tương đương thì mới có khả năng thay thế.

Các bạn đừng nghĩ đèn thả bàn ăn giá rẻ thì chất lượng không tốt, hay không đẹp. Như trên đã trình bày, chúng rẻ là do quy luật kinh nghiệm bất biến của thị trường. Thị trường mỗi ngành sản xuất kinh doanh ở Việt Nam luôn sôi động và khốc liệt, hàng năm mỗi ngành mỗi nghề đều thêm vào mới công ty này, và loại bỏ những công ty khác không phù hợp đi. Công ty nào tồn tại được, và phát triển được thì đều là những công ty có sức đề kháng cao, có nội lực, và có lợi thế cạnh tranh nổi trội. Những sản phẩm trình đèn thả bàn ăn giá rẻ mà chúng tôi liệt kê dưới đây là những mẫu phải bảo đảm những yêu cầu: giá rẻ, đẹp, phù hợp với nhiều loại nhu cầu.

Là một trong những thả cơ bản nhất của ngành đèn trang trí décor – hay gọi là đèn trang trí quán cafe. Khi mới được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, nó được dùng chủ yếu cho các quán café, hoặc quầy bar của căn hộ chung cư, bởi thế tên gọi đèn trang trí quán cafe đã gắn liền với loại đèn thả này.

Đèn thả hình giọt nước cũng là tên gọi của nó, vì nó có dạng giống giọt nước đang sắp rơi và cắt ngang phần bùng. Nói về thiết kế của đèn quá hoàn hảo, thiết kế vĩnh cửu. Kiểu đèn này có ba kích thước 250mm, 320mm, 400mm, tuy nhiên thị trường ưa chuộng nhất vẫn là size 320mm, có thể do size 320mm phù hợp với nhiều dạng không gian khác nhau.

Về màu sắc thì chúng ta chỉ có thể nói về màu sắc bên trong, vì màu sắc bên ngoài của đèn thả này thay đổi tùy theo từng nhu cầu của công trình. Màu sắc bên ngoài có: đỏ, đen, trắng, vàng, hồng….rất nhiều màu. Màu sắc bên trong thì thường chỉ có hai chọn lựa, màu vàng kim và màu trắng. Màu vàng kim là màu vàng của vàng 99(vàng ta). Bên trong chỉ có hai màu này, vì màu trắng và màu vàng kim là hai màu tán ánh sáng mạnh mẽ nhất, còn tất cả màu tối khác đều hấp thụ ánh sáng.

GIÁ BÁN

Về giá của đèn thả giọt nước thì thay đổi theo thời gian như sau. Chúng ta nhìn vào sự thay đổi giá để có thể thấy được sản phẩm này đã kinh qua rất nhiều biến đổi của thị trường, rồi để trở thành một trong Top những đèn thả bàn ăn giá rẻ Tp.HCM.

 • Năm xuất hiện năm 2013, giá bán lẻ: 1.500.000đ/bộ
 • Năm xuất hiện tại Việt Nam 2014, giá bán lẻ: 1.100.000đ/bộ
 • Năm 2015 giá bán lẻ là: 800.000đ
 • Năm 2016 giá bán lẻ là: 600.000đ
 • Năm 2017 giá bán lẻ là: 450.000đ
 • Năm 2018 giá bán lẻ là: 350.000đ
 • Năm 2019 giá bán lẻ là: 250.000đ

Giá của bộ đèn thả này hiện nay bán trên thị trường Tp.HCM chỉ giao động từ 180.000đ- 250.000đ điều này khiến cho nó được ghi vào một trong những loại đèn thả bàn ăn có giá rẻ nhất tại Tp.HCM.

Mặc dù giá rẻ thế, nhưng giá trị trang trí của nó mang lại vẫn không thay đổi. Những bàn ăn dài chúng ta có thể ba chóa đơn tách biệt trông cũng rất ấm cúng. Khi muốn làm đèn thả trang trí cầu thang, chúng ta có thể kết thành chùm, rồi xếp theo tầng nhìn sẽ rất hấp dẫn, tạo hiệu ứng hình tháp.

Muốn trang trí quán café bằng đèn thả thì nó là lựa chọn số một, cả một quán café bạn chỉ cần đầu tư 250.000đ/bàn, mức giá quá hấp dẫn khiến bạn không thể không suy nghĩ. Trong kinh doanh café thì sự tiện lợi, sự mộc mạc, đơn giản phải đặt lên hàng đầu nếu bắt đầu với tài chính hạn chế.

Đứng vị trí thứ hai là đèn chùm con nhện, chúng có các tay bằng hợp kim nhôm, mỗi tay có một khớp nối ở giữa. Đèn chùm con nhện dùng bóng E27 loại bóng thông dụng nhất. Bóng thì có hai loại có thể dùng kèm, bóng LED cũng được, và bóng Edison thì lại càng đẹp hơn.

Do có khớp nối ở giữa nên đèn có từ đến ba đến bốn cách lặp đặt, tùy theo nhu cầu của từng công trình thiết kế. Thân của đèn màu đen, cũng có thể sơn lại thành các màu khác. Dùng kiểu bóng đèn chùm khác nhau thì sẽ cho cảm nhận về bộ đèn khác nhau. Có thể dùng bòng tròn vừa phải G80, hoặc bóng T64, hoặc bóng G45.

Đèn chùm con nhện có độ cao vừa phải, nếu không tính độ vươn của các cánh tay đèn thì thân đèn chỉ cao có khoảng 70cm. Mỗi một bộ đèn lại kèm theo hai khớp nối tùy chọn, một khớp 20cm, và một khớp 50cm. Nếu chúng ta muôn cây đèn thấp thì dùng thanh 20cm, muốn dài nhất có thể thì dùng cả hai thành 20cm và 50cm.

Gốc của thiết kế đèn chùm thân nhện là nó được thiết kế dùng bóng edison – bóng đèn này công suất chỉ có 25W, khi thắp sáng chúng ta sẽ nhìn thấy các tim đèn, tuy là bóng sợi đốt, nhưng năng lượng điện tập trung vào việc thắp sáng chứ không phải mất một phần lớn điện năng chuyển thành nhiệt năng như bóng đèn dây tóc truyền thống. Bóng Edison rất thịnh hành ở xứ lạnh. Khi đèn chùm con nhện được lắp kèm theo bóng Edison thì mới thể hiện được giá trị thiết kế của nó. Dùng các loại bóng LED hiện đại nó cũng đẹp, tuy nhiên khó so sánh với dùng bóng đèn edison.

GIÁ BÁN

Đèn chùm nhện được xếp vào đèn thả bàn ăn giá rẻ là vì nó hoàn toàn có thể được dùng làm đèn trang trí bàn ăn. Các khớp trên tay đèn giúp nó linh hoạt trong việc ứng dụng vào thực tế sử dụng.

Giá của đèn chùm nhện thay đổi qua các năm như sau. Tất nhiên nó ra đời và phát triển cũng với đèn thả giọt nước.

 • Năm 2015 giá bán lẻ: 10.500.000đ
 • Năm 2016 giá bán lẻ: 7.500.000đ
 • Năm 2017 giá bán lẻ: 5.500.000đ
 • Năm 2018 giá bản lẻ: 2.500.000đ
 • Năm 2019 giá bán lẻ: 1.500.000đ

Giá trên đã bao gồm bóng đèn và công lắp ráp trong thành phố HCM.

Chúng ta có thể thấy giá của đèn chùm nhện đã giảm tới 90% sau bốn năm.

Đứng vị trí thứ ba của loạt đèn thả bàn ăn giá rẻ TP.HCM là đèn thả kim cương, một trong những viên gạch cơ bản cho ngành sản xuất đèn trang trí quán café. Đèn thả kim cương có khung được làm bằng sắt, được hàn nối các thanh lại với nhau một cách khéo léo tài tình sao cho không thể nhìn thấy vết hàn. Các thanh nối với nhau tạo thành một hình khối, có kết cấu như hình của một viên kim cương. Lớp chao của đèn thả kim cương làm bằng lớp vải có khả năng chống cháy.

Đèn thả kim cương có ba kích thước, nhỏ, trung, lớn, tương đương với 220mm, 280mm, 400mm. Size lớn hơn cũng có công ty sản xuất, nhưng phải đặt hàng thì mới nhập khẩu về. Tiêu thụ nhiều nhất vẫn là size đèn 280mm.

Với kích thước size 280mm đèn thả kim cương có thể tách làm ba đèn thả đơn độc lập, hoặc có thể gộp chung lại với nhau để làm một bộ thả ba ấn tượng.

Đèn thả kim cương tới thời điểm hiện tại thì nó đã được sử dụng cho: Văn phòng, nhà ở, quán trà sửa, quán café, quán ăn, tiệm cắt tóc (Chuỗi tiệm cắt tóc 30 Shines đã sử dụng đèn này là đèn chuẩn trong xây dựng chuỗi), shop quần áo, quán thức ăn nhanh, chúng có mặt ở mọi nơi, mọi góc ngách Tp.HCM.

GIÁ BÁN

Giá của nó thay đổi qua các năm như sau. Giá bao gồm bóng.

 • Năm 2015 giá bán lẻ là: 1.500.000đ
 • Năm 2016 giá bán lẻ là: 1.200.000đ
 • Năm 2017 giá bán lé là: 800.000đ
 • Năm 2018 giá bán lẻ là : 500.000đ
 • Năm 2019 giá bán lẻ là : 250.000đ

Giá của đèn thả kim cương đã giảm 86% giá sau bốn năm kể từ khi nó mới xuất hiện tại TPHCM vào năm 2015. Sự thay đổi về giá rẻ đi buộc cho số lượng tiêu thụ phải tăng lên, điều nay khiến cho đèn thả kim cương được xếp vào một trong những đèn thả bàn ăn giá rẻ nhất TP.HCM.

Một loại đèn nữa khi sắp xếp chúng ta cũng không thể quên được nó, hầu hết tất cả các cửa hàng bán đèn trang trí TPHCM đều đã bán qua, mọi catalogue của các công ty nhập khẩu đèn đều thấy đăng hình sản phẩm này, mọi quán cafè khi lên ý tưởng thiết kế đều lấy nó làm ý tưởng đầu tiên, con số tiêu thụ tại Việt Nam có thể lên tới cả vạn bộ (10.000 bộ trở lên), chúng ta đang nói tới đèn chùm modo 10 bóng.

Đèn chùm modo có thiết kế xuất phát từ Châu Âu, thiết kế cơ bản của nó chỉ có hai loại, loại 10 bóng và loại 15 bóng, sau này do nhu cầu nên các công ty đèn có nghĩ ra thiết kế 21 bóng, nhưng thiết kế 10 bóng vẫn là thiết kế cơ bản nhất của bộ đèn. Lấy ý tưởng từ sự liên kết của các hạt phân tử, trong đó có một hạt trung tâm liên kết với 9 hạt xung quanh, và các hạt xung quanh tự bản thân lại liên kết với nhau. Thiết kế của đèn chùm modo là một thiết kế hoàn hảo, không thể thêm, hay bớt đi bất cứ một chi tiết nào nữa.

Đèn chùm modo chúng ta có thể sử dụng nó như một đèn thả cho bàn ăn, vì nó có chiều cao cũng vừa phải khoảng 70cm, đồng thời linh động được chiều cao trong lắp đặt cho không gian thiết kế. Giải thích vì sao một mẫu đèn đẹp như đèn chùm modo lại có thể càng ngày càng rẻ đi được ? Ngoài quy luật thị trường kinh nghiệm sản xuất, và quy luật chung của ngành kinh doanh đèn trang trí đèn chùm modo còn bị chi phối bởi kết cấu của sản phẩm thay đổi so với ban đầu.

Khi mới xuất hiện trên thị trường, đèn chùm modo 10 bóng được sản xuất hàn nguyên khối. Các tay đèn hạn chết không thể thào rời ra được, dây điện dùng bên trong thân đèn lúc đó dùng là loại dây điện có lớp cao su bao bên ngoài vĩnh cửu. Khi đó, đóng gói nhập khẩu về Việt Nam họ sẽ lắp ráp sẵn cây đèn, rồi đặt trong thùng xốp. Bởi cách đóng gói này khiến cho chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam rất cao, nhưng ngược lại thì đó là những bộ đèn có chất lượng tuyệt vời, vĩnh cửu, vì họ sản xuất ra là để dùng mãi mãi về sau. Còn hiện tại cây đèn chùm modo được sản xuất rời. Các bộ phận liên kết với nhau bằng các khóa, ghép các chi tiết lại với nhau rồi dùng ốc khóa lại. Do cách sản xuất này nên đóng gói nhỏ đi rất nhiều so với thế hệ đầu của đèn chùm modo.

Kích thước quá lớn khi lắp xong, khiến cho đèn chùm modo 15 bóng và đèn chùm modo 21 bóng không được ưa thích bằng loại 10 bóng. Nhiều khách hàng đã phải hối hận khi mua loại 15 bóng, vì bước vào phòng ăn, hay phòng khách chỉ thấy có mỗi bộ đèn mà không thấy được sự nổi bật của các vật dụng khác.

GIÁ BÁN

Mẫu chùm modo khi mới xuất hiện thì thùng của nó là 1m3 cho một bộ. Còn giờ đây thì 10 bộ chùm modo xếp lại thì mới là 1m3 thể tích. Chi phí vận chuyển đã giảm tới 90%.

Giá của đèn chùm modo thay đổi theo các mốc thời gian như sau:

 • Năm 2015 giá bán lẻ 10.500.000đ
 • Năm 2016 giá bán lẻ : 8.500.000đ
 • Năm 2017 giá bán lẻ : 6.500.000đ
 • Năm 2018 giá bán lẻ : 3.500.000đ
 • Năm 2019 giá bán lẻ : 999.000đ

Giá của đèn chùm modo đả giảm 91% sau bốn năm. Hiện nay mẫu này vẫn được người tiêu dùng đón chào mạnh mẽ. Nó rất thích hợp đặc biệt cho resort sát biển, nhà hàng tiệc cưới, quán cafe.

Bằng sự nhỏ gọn, cân bằng, hoàn hảo, đủ sáng, khiến cho đèn modo 10 bóng đi vào cuộc sống, nó đã góp phần dựng lên một nền công nghiệp trang trí cho TPHCM.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments