Các vấn đề hay gặp và giải pháp dành cho đèn trang trí Nhà hàng

Trong thế giới phục vụ, ngoài hương vị của món ăn, mắt nhìn còn đóng một vai trò quan trọng.  Điều tương tự cũng áp dụng cho loại ánh sáng bạn chọn cho doanh nghiệp của mình. Ánh sáng trang trí là một tính năng cơ bản trong thiết kế của nhà hàng, bởi vì nó tạo ra một bầu không khí phù hợp và cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm ngon miệng và thỏa mãn.

Sai lầm trong việc lựa chọn ánh sáng có thể làm hỏng trải nghiệm này. Theo nghiên cứu, 72% khách hàng tình cờ rời khỏi nhà hàng ngay cả trước khi dịch vụ bắt đầu do ánh sáng kém hoặc quá nhiều, trong khi 74%, đánh giá cao bầu không khí chào đón và thư giãn do ánh sáng tạo ra và họ ở lại lâu hơn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc biết cách chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp cho nhà hàng của bạn.

Hãy cùng chúng tôi xem xét các vấn đề hay gặp và giải pháp dành cho đèn trang trí nhà hàng ngay trong bài viết sau nhé.

Các loại ánh sáng chính của nhà hàng

Để hiểu rõ hơn về loại đèn trang trí nào có thể phù hợp với bạn, chúng tôi sẽ xem xét sự khác biệt giữa ba cấp độ ánh sáng chính và mỗi loại có các đặc điểm khác nhau.

1. Ánh sáng nền

Ánh sáng nền hay ánh sáng xung quanh là ánh sáng chính của nhà hàng và cho phép khách của bạn có thể di chuyển tự do và nhìn rõ mọi thứ. Một hệ thống chiếu sáng trang trí âm trần hoặc trên cao sẽ đảm bảo ánh sáng xung quanh tốt và sẽ làm cho trần nhà trở thành nguồn sáng chính.

2. Ánh sáng cho công việc

Ánh sáng cho công việc là một loại ánh sáng trang trí khác để giúp khách hàng tập trung.  Nó thường thể hiện dưới dạng đèn treo hoặc đèn bàn. Nó cho phép khách hàng thực hiện “công việc” của mình bằng cách chiếu sáng các bàn hoặc đường dẫn trong các phòng của nhà hàng.

3. Ánh sáng tạo điểm nhấn

Ánh sáng tạo điểm nhấn là một loại ánh sáng trang trí tạo ra mật độ ánh sáng cao trong không gian và thu hút sự chú ý đến các điểm trọng tâm và cụ thể. Đó chính là các nguồn ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng các tác phẩm nghệ thuật, đồ đạc hoặc tác phẩm điêu khắc đặc trưng cho nhà hàng hoặc các bảng hiệu, thực đơn và hành lang.  Ánh sáng tạo điểm nhấn thường chiếu sáng không gian nhiều hơn ánh sáng nền.

Dựa trên phân loại này, loại ánh sáng bạn chọn có thể thuộc một loại nhất định theo vị trí nó được lắp đặt và theo các mốc thời gian trong ngày.

Để làm cho mọi thứ rõ ràng, ví dụ hãy nói rằng bạn muốn đặt đèn ngoài trời. Vào ban ngày chúng sẽ được phân loại là ánh sáng tạo điểm nhấn và vào buổi tối sẽ là ánh sáng nền.

Sử dụng ba loại ánh sáng này theo cách bổ sung cho nhau, bạn sẽ tạo ra một sức mạnh tổng hợp của ánh sáng và bóng tối để có thể bước đầu tạo nên phong cách và thiết kế độc đáo cho căn phòng bạn đang lên kế hoạch chiếu sáng.

Như vậy, cách tốt nhất để thiết kế hình ảnh của một nhà hàng hoàn hảo và tạo ra một bầu không khí trong mỗi không gian bằng cách chiếu sáng là gì?  Dưới đây là 10 bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện theo để biến một giải pháp chiếu sáng đơn giản thành một yếu tố thẩm mỹ thực sự có khả năng hoàn thiện chức năng và phong cách riêng cho nhà hàng của bạn.

Khám phá cách cân bằng ánh sáng trong nhà hàng của bạn

Trước tiên, bạn có thể làm sáng nhà hàng của bạn từng bước và tạo ra bầu không khí phù hợp. Ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất, và giải pháp chiếu sáng trang trí bạn chọn cho một nhà hàng nói rất nhiều về bầu không khí của nó và ý tưởng về nhà hàng bạn muốn thể hiện.

Vì lý do này, điều cần thiết là làm cho ánh sáng trở thành điểm tựa trong dự án thiết kế chiếu sáng nhà hàng của bạn.

Hãy xem cách chọn ánh sáng nhà hàng phù hợp với các bước đơn giản sau đây:

1. Đặt ánh sáng ở trung tâm nhà hàng của bạn

Bạn cần hình dung một bức tranh chung về dự án kỹ thuật chiếu sáng để góp phần làm nổi bật các dãy bàn và bầu không khí, thường được chiếu sáng bằng đèn treo. Để đảm bảo rằng mỗi bàn đều có ánh sáng, cần phải định vị các ổ cắm điện một cách chiến lược và có chức năng tại các bàn (nếu bạn không có đèn bàn chạy bằng pin).

2. Sử dụng nhiều giải pháp chiếu sáng

Bạn cũng có thể áp dụng ánh sáng trên nhiều cấp độ. Loại ánh sáng đầu tiên bạn nên cài đặt tốt nhất là ánh sáng nền, một nguồn sáng chính. Khi được áp dụng trên các bề mặt khác nhau, ánh sáng xung quanh làm cho trần nhà trông cao hơn và các phòng rộng rãi hơn.

Sau đó, cài đặt ánh sáng cho công việc ở các vị trí cụ thể (chẳng hạn như máy tính tiền hoặc máy đếm tiền,…). Cuối cùng, việc lắp đặt ánh sáng tạo điểm nhấn sẽ tập trung sự chú ý vào các chi tiết thiết kế và đồ đạc đặc trưng cho nhà hàng càng nhiều càng tốt.

3. Hướng dẫn khách hàng bằng ánh sáng

Khách hàng, trong vài giây ngắn ngủi, phải có thể xác định được vị trí bàn của mình và ngồi xuống. Bạn có thể áp dụng độ tương phản của độ sáng bằng cách kết hợp sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn và ánh sáng nền để hướng dẫn khách. Bằng cách này, mắt của khách hàng sẽ tập trung vào các khu vực tiêu cự được làm nổi bật.

4. Chọn ánh sáng trang trí dựa trên không gian và ý tưởng về phong cách

Khái niệm, không gian có sẵn và loại khách hàng bạn muốn thu hút là ba yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn ánh sáng của bạn nhiều nhất. Mỗi chi tiết của ánh sáng trang trí bạn chọn phải phù hợp với không gian trong nhà hàng của bạn và những gì bạn muốn làm nổi bật.

5. Tạo bầu không khí bằng cách thiết kế độ sáng

Ánh sáng là cơ sở cơ bản để tạo ra bầu không khí của một căn phòng. Theo các nhà thiết kế ánh sáng giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất trong ngành phục vụ, ánh sáng ấm áp mang đến cho khách cảm giác thư giãn lớn hơn, đặc biệt nếu được lắp đặt trong môi trường có vẻ ngoài lạnh và sạch sẽ.

Thuật ngữ “đèn ấm” dùng để chỉ những chiếc đèn không vượt quá 3000 Kelvin.  Ví dụ: bạn nên sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để có thể thay đổi độ sáng bằng cách đặt chương trình dựa trên thời gian trong ngày hoặc năm.

6. Sử dụng màu sắc có chừng mực

Góc quầy bar được thắp sáng khác với nhà hàng thường có xu hướng tạo ra sự thư giãn và riêng tư trong phòng. Các vật trang trí sáng phía sau được cài đặt trên khu vực quầy bar, bên cạnh ánh sáng, thường làm vui mắt bằng cách thay đổi màu sắc.

Thêm một chút màu sắc cho quầy bar rõ ràng không phải là một lựa chọn phổ biến cho tất cả các nhà thiết kế mà đó là một sự lựa chọn đầy phong cách riêng. Bạn cần lưu khi dùng màu sắc và nhớ đừng quá lạm dụng nó.

7. Thắp sáng các món ăn

Đừng quên về chỉ số kết xuất màu. Điều quan trọng là đèn nhà hàng hỗ trợ cho việc hiển thị màu sắc thực của thức ăn trên đĩa. Chỉ số kết xuất màu cao nhất là 100 và mức tối thiểu cần thiết cho ánh sáng nhà hàng là 80, nhưng sẽ tốt hơn nếu chọn đèn có chỉ số 90.

Chọn chỉ số kết xuất màu sai sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm hình ảnh, và khiến khách hàng đánh giá không tốt về nhà hàng của bạn.

8. Chú ý đến sự thoải mái của khách hàng

Tiện nghi và chức năng cần phải bổ sung cho nhau. Khách hàng phải ở trong tình trạng tốt nhất để đọc thực đơn và thấy rõ những gì họ đang ăn, không có ánh sáng phản chiếu hoặc gây khó chịu. Bạn có thể lựa chọn đèn với bộ khuếch tán bằng vải hoặc kính mờ hoặc đặt trực tiếp các nguồn sáng xa tầm nhìn và ra khỏi các bề mặt phản chiếu khác.

9. Theo kịp các xu hướng

Xu hướng sinh ra và chết không ngừng, nhưng một số xu hướng sẽ tồn tại trong một thời gian dài và thậm chí một số không bao giờ biến mất. Ngày nay, các nhà thiết kế ánh sáng chuyên phục vụ ăn uống nói về việc trở về nguồn gốc, có tính đến việc đèn không có chao đèn hay đèn với dây treo có thể nhìn thấy được, hay việc sử dụng các đèn LED là một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng hơn.

10. Đảm bảo rằng thiết kế và chức năng là bổ sung

Chúng tôi có thể tóm tắt bước cuối cùng này bằng một vài từ, khẳng định rằng bạn cần biết cách chọn ý tưởng chiếu sáng trang trí cho nhà hàng, biết cách tùy chỉnh không gian, đồng thời mang lại chức năng hoạt động tốt cho cả khách hàng và nhân viên.

Xem xét các thiết lập, phạm vi lựa chọn giải pháp chiếu sáng cũng mở rộng theo các mức độ ánh sáng cụ thể cho bên trong nhà hàng.

Bây giờ chúng tôi sẽ phân tích tiếp về những khía cạnh này.

Độ sáng phù hợp nhất với những khoảnh khắc trong ngày

Để chọn đúng loại ánh sáng trang trí cho nhà hàng theo phong cách của bạn, trước tiên bạn phải xác định loại không khí bạn muốn tạo ra là gì. Thử nghiệm với sự tăng dần ánh sáng sẽ giúp bạn xác định khía cạnh này.

Nếu mục tiêu là tạo sự thân mật, thì hãy chọn ánh sáng dịu nhẹ và mức độ chiếu sáng thấp bằng cách cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng. Ngược lại, bạn có muốn giữ cho khách hàng của bạn tỉnh táo và chú ý, bạn sẽ cần ánh sáng mạnh mẽ và kích thích. Loại đèn trang trí này phù hợp hơn cho các doanh nghiệp như cửa hàng kem, quán cà phê hoặc nhà hàng cho gia đình.

Số lượng các giải pháp chiếu sáng tiềm năng cũng tăng lên khi chúng tôi xem xét thời gian nhà hàng sẽ vẫn mở cửa cho công chúng. Các nhà hàng chu đáo nhất nên xem xét các mẫu đèn khác nhau có sẵn cho các thời điểm khác nhau trong ngày.

Nếu bạn đang thiết kế ánh sáng của một nhà hàng hoặc quán bar chủ yếu mở cửa vào ban ngày, bạn chắc chắn sẽ không sử dụng hệ thống ánh sáng trang trí giống như một nhà hàng tinh tế và lãng mạn chỉ mở cửa vào buổi tối. Ngược lại, nếu nhà hàng vẫn mở cửa cả ngày, sẽ hoàn hảo khi chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp cho từng mốc thời gian trong ngày. Cụ thể như sau:

1. Bữa ăn sáng

Đối với các nhà hàng có bữa ăn sáng, nơi bạn có thể đọc báo trong khi nhấm nháp một tách espresso vào đầu ngày, thì việc trải nghiệm điều này với ánh sáng phù hợp là rất quan trọng. Khách hàng cần một mức độ sáng mạnh (nhưng không quá chói) để thức dậy và bắt đầu ngày mới. Vì lý do này, thật lý tưởng để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

2. Bữa trưa

Ánh sáng vừa phải sẽ tốt hơn vào giờ ăn trưa. Ngược lại, mức độ chiếu sáng cao hơn phù hợp với những nơi mua hàng và mang đi như thức ăn nhanh và quán bar, nơi khách hàng có thời gian nghỉ trưa ngắn.  Nếu mục tiêu là cung cấp một dịch vụ ăn uống nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên sử dụng các nguồn ánh sáng mạnh vì đèn sáng khuyến khích khách hàng dừng lại nhanh chóng. Do đó, các món ăn sẽ ra nhanh hơn, và dịch vụ của các bữa ăn sẽ tăng tốc.

3. Bữa tối

Cho dù bạn đang nói về một địa điểm bình dân hoặc cao cấp, một bầu không khí thư giãn sẽ là hoàn hảo cho bữa tối. Sau một ngày bận rộn, khách hàng chỉ muốn ngồi vào bàn và thưởng thức bữa tối trong sự thư giãn hoàn toàn.  Vì vậy, bạn cần tạo ra một môi trường tươi sáng, nhưng tiết kiệm. Sử dụng đèn có độ ánh sáng thấp để cung cấp đúng liều lượng ánh sáng nhẹ và yên tĩnh. Bầu không khí yên bình sẽ thuyết phục khách ở lại lâu hơn.

Giải pháp chiếu sáng trang trí khác cho nhà hàng

Có nhiều loại ánh sáng rẻ tiền khác mà chúng tôi sẽ phân tích, xem xét các tính năng và chức năng riêng biệt, bao gồm:

1. Ánh sáng tự nhiên

Trước khi chọn loại đèn hoặc ánh sáng lõm để cài đặt, bạn nên đánh giá tiềm năng của ánh sáng tự nhiên trong nhà hàng.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là miễn phí và có lợi nhuận. Bằng cách tận dụng các cửa sổ cao và cửa sổ trần nhà hoặc thậm chí là cửa rộng bằng các tấm kính, bạn sẽ đảm bảo sự xâm nhập của tia nắng mặt trời, lấp đầy các phòng một cách tự nhiên.

Đặt các bàn trong phòng ăn bên cạnh cửa sổ, nhưng cẩn thận không đặt chúng gần cửa ra vào vì sẽ có nguy cơ khiến khách tiếp xúc với không gian ồn ào bên ngoài nhà hàng.

Ngoài ra, hãy xem xét rằng khách hàng ngồi với trán hướng về phía đông và phía tây sẽ có mặt trời trong mắt họ, vì vậy hãy chắc chắn cài đặt hệ thống để chống lại độ sáng của mặt trời. Sự chuyển màu của ánh sáng cũng sẽ thay đổi theo mùa và hài hòa với màu nội thất khác nhau.

2. Chiếu sáng thông minh

Ngoài việc lựa chọn và cài đặt mô hình đèn, có một loạt các thiết bị có thể quản lý tăng độ sáng. Mỗi loại giải pháp bao gồm các tính năng khác nhau như tự động tắt, cảm biến ánh sáng ban ngày, điều khiển mức độ, bộ điều chỉnh điều khiển, tín hiệu điều khiển, lập trình sự kiện, cảm biến hiện diện và vắng mặt và khóa thời gian.

Các hệ thống khác nhau và các tính năng của chúng cho phép bạn tùy chỉnh mức độ ánh sáng dựa trên số giờ hoạt động, lượng ánh sáng ban ngày và các yếu tố khác giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể thiết lập, ví dụ, sự tăng màu sáng nửa giờ trước khi đóng cửa quầy bar. Sự thay đổi độ sáng sẽ cho khách hàng thấy rõ rằng đã đến lúc uống ngụm cocktail cuối cùng và rời khỏi nhà hàng.

Bạn cũng có thể chọn hệ thống tự động tắt khi nhà hàng trống. Ngày nay cũng có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng dễ dàng và trực quan từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc bảng điều khiển được cài đặt trong nhà hàng.

Khía cạnh đáng ngạc nhiên của một số giải pháp là họ cũng có thể kiểm tra các hệ thống khác như âm thanh nổi, tivi, máy điều nhiệt và hệ thống an ninh.

Loại nhà hàng và phong cách chiếu sáng trang trí

Phong cách là linh hồn của một nhà hàng và phải được kết hợp hiệu quả với loại nhà hàng mà bạn muốn cung cấp. Việc tăng tính thẩm mỹ của nhà hàng nên bắt đầu từ sự lựa chọn đèn chính xác.

Chọn ánh sáng trang trí không dễ dàng vì đèn bạn thích cho nhà hàng bạn đang thiết kế không chỉ phải có chức năng mà còn phải đại diện cho loại nhà hàng, tạo ra một tâm trạng nhất định ngay từ đầu.

Bạn cung cấp loại hình phục vụ nào?

Một quán rượu cho các nhóm bạn, một nhà hàng gia đình hoặc một quán rượu thanh lịch với một vài bàn? Có nhiều loại màu sắc và sắc thái khác nhau cho mỗi loại đèn để thích ứng cụ thể với loại phòng và khách hàng bạn đang nhắm đến để phục vụ.

Nếu nhà hàng bình dân và cung cấp các món ăn nhanh, chẳng hạn như tiệm bánh pizza, quán bar, nhà hàng thức ăn nhanh hoặc nhà hàng cho người sành ăn, nó sẽ tạo ra một bầu không khí năng động, đảm bảo ánh sáng xung quanh nổi bật hơn trong phòng và trên bàn, để khách hàng có thể đọc và nhanh chóng lựa chọn  từ thực đơn và dùng bữa ăn của họ trong vài phút.

Mặt khác, nếu bạn cung cấp một loại ẩm thực cao cấp, bạn sẽ thích đèn ấm hơn, để tạo ra một khung cảnh thân mật hơn cho nhà hàng thanh lịch của bạn, nơi khách hàng sẽ dừng lại hơn một giờ. Bạn cần bố trí ánh sáng tạo điểm nhấn và ánh sáng nền để tạo ra một bầu không khí yên bình, ví dụ bạn có thể chọn một chiếc đèn như kiểu Gangster cổ điển với các đường kẻ màu trắng và đồng. Một chiếc đèn thích nghi với mọi môi trường và cho phép ánh sáng chiếu tới bề mặt một cách trực tiếp nhưng tinh tế, không làm phiền mắt khách hàng.

Hãy nói về một nhà hàng nhìn ra biển hoặc một căn nhà gỗ bên bờ hồ trên núi, nhưng có lẽ bạn chưa biết cách tích hợp ánh sáng vào khung cảnh đẹp như tranh vẽ bao quanh. Trong trường hợp này, bạn cũng nên tập trung vào bên ngoài nhà hàng, tăng cường sự nổi bật của địa điểm để làm cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo. Tạo đường dẫn để đi cùng khách của bạn vào nhà hàng, cho phép họ chiêm ngưỡng cảnh quan, dùng đèn để sàn đặt ở rìa của một bến tàu nhỏ hoặc trên sân thượng ngay sát mặt nước. Một đèn để sàn Cell ngoài trời của nó có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Ngoài ra, để gợi lại phong cách hiện đại ngay cả trong phòng, bạn có thể sử dụng loại  đèn có thiết kế của đèn lồng Trung Quốc theo cách hiện đại, lan tỏa ánh sáng một cách linh hoạt và thuyết phục trong toàn bộ không gian.

Nếu chúng ta đang nói về một quán rượu hoặc cửa hàng rượu, bạn nên làm nổi bật các sản phẩm của bạn với ánh sáng tạo điểm nhấn. Mắt của khách hàng sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi các nguồn sáng chiếu sáng chai và đồ uống và sẽ muốn uống chúng. Bạn có thể chọn đèn treo được đặt trực tiếp trên quầy bar để chiếu sáng các bàn dài và các điểm chiếu sáng cụ thể.

Trong trường hợp này, các mô hình Mek và/hoặc Nando có thể làm việc cho bạn.  Đây là những chiếc đèn treo kiểu dáng công nghiệp trang trí không gian một cách đơn giản và cơ bản, mang lại ánh sáng định hướng và phân chia khu vực.

A 1010048

Phòng có hội trường cho các nghi lễ?

Hãy nghĩ về một giải pháp chiếu sáng trang trí có khả năng chiếu sáng các không gian rộng lớn và phù hợp với mọi chiều cao và loại trần khác nhau.

Tạo bầu không khí gợi mở và để bản thân được truyền cảm hứng từ phong cách Gothic của Notredame: một chiếc đèn trần với hình dạng hình học tỏa ra xung quanh lõi phát sáng ở trung tâm của đèn.

Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào một phong cách hiện đại, giữa truyền thống và đổi mới, và chọn một bố cục của tổng số đèn Deja-vu trắng hoặc đèn chùm Snoob, với kích thước hoành tráng cùng những đường nét duyên dáng.

Ngay cả những chiếc đèn như Domenica cũng có thể lý tưởng cho một buổi lễ, dưới dạng đèn thả và đèn tường, chúng bao gồm một bóng thạch cao và lưới kim loại màu trắng hoặc vàng.  Cấu trúc đặc biệt của loại đèn này tạo ra ánh sáng mềm mại và bầu không khí tinh tế và thanh lịch.

Thay vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cung cấp ánh sáng và màu sắc cho các không gian, thì Ceraunavolta có thể khiến bạn quan tâm. Màu xanh của biển và các hình dạng khác nhau của kính thổi bắt mắt người quan sát, tạo ra một bầu không khí lãng mạn, gần như cổ tích.

Sử dụng ánh sáng trang trí trong khu vực nhà hàng

Trong việc lựa chọn ánh sáng trang trí phù hợp cho một nhà hàng, ngoài phong cách, cần xem xét chức năng và sử dụng đúng hệ thống. Mỗi nhà hàng và mọi khu vực bên trong nó cần một loại ánh sáng trang trí nhất định. Có nhiều giải pháp chiếu sáng khác nhau liên quan đến các phòng chính của nhà hàng và phải gắn liền với phong cách chung của nhà hàng.

Quầy bar

Quầy bar phải được chiếu sáng một cách thiết thực và cho phép nhân viên làm việc thoải mái. Bạn có thể chọn đèn chiếu sáng được đặt phía trên quầy bar để đảm bảo ánh sáng tối ưu cho nhân viên và sẽ cung cấp cảm giác có lượng ánh sáng lớn hơn nơi đây.

Hành lang và lối đi

Để chiếu sáng hành lang và lối đi của nhà hàng, bạn có thể cài đặt hệ thống chiếu sáng theo dõi. Loại giải pháp này có độ sáng cao hơn và đảm bảo ánh sáng đồng nhất.

Khu vực ăn uống

Các khu vực dành riêng cho khách là quan trọng nhất và cần một mức độ ánh sáng tối ưu. Đèn treo định vị như Life hoặc Braille phía trên các bàn sẽ là lý tưởng để đảm bảo rằng khách hàng có thể đọc các menu.

Việc chế tạo, các vật liệu và cách họ thắp sáng một căn phòng phải thực sự độc đáo. Một mặt, chúng ta có Life, với chao đèn bằng vải bị phá hủy, có thể lấp đầy bầu không khí với sự yên bình và tĩnh lặng và tạo ra thay đổi trên ánh sáng, và mặt khác, Braille là một chiếc đèn thủy tinh với các phù điêu trên bề mặt, một khối cầu ánh sáng mềm và mịn, tràn ngập không gian với sự tinh tế.

Đèn treo như Sahara cũng thích hợp để chiếu sáng phòng dành riêng cho khách.  Đây là những chiếc đèn gốm, có hai màu trắng tinh khiết và xanh lá cây sáng bóng.  Những chiếc đèn này được kết hợp để tạo ra một bố cục hoặc được đặt riêng, phát ra ánh sáng ấm áp và chiếu sáng không gian một cách hiệu quả.

Phòng chờ/Lối vào

Khách hàng phải nhận thức được sự hiếu khách ngay từ khi họ bước vào một nhà hàng. Tạo một điểm nhấn trong phòng bằng cách treo đèn chùm trên trần của lối vào. Để ngay từ khi bắt đầu, khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí nhẹ nhàng và thanh lịch.

Nhà vệ sinh

Đèn tường có thể được sử dụng cả làm ánh sáng tạo điểm nhấn và làm nguồn sáng bên trong phòng vệ sinh.

Ngoài trời

Ánh sáng trang trí ngoài trời cũng rất quan trọng, thậm chí là cơ bản, vì nó thu hút khách hàng và quảng cáo nhà hàng như một phần mở rộng của trải nghiệm ẩm thực nội bộ. Nếu ánh sáng tự nhiên thấp, bạn có thể nhấn mạnh các đặc điểm kiến ​​trúc của nhà hàng và các khu vực được khách sử dụng để thu hút ánh nhìn của du khách.

Bạn có thể chiếu sáng các phòng hướng ra đường và chọn dây ánh sáng, đèn ở giữa bàn ngoài trời, đèn lồng trên giàn và giếng trời để tạo đường dẫn hướng khách hàng vào bên trong nhà hàng.

Một điều cần lưu ý khi thiết kế ánh sáng ngoài trời là sự an toàn. Đặt các biển báo vào và ra, cho thấy sự hiện diện của bãi đậu xe hoặc vỉa hè, sẽ ngăn ngừa tai nạn. Ngoài ra, thiết lập đèn chiếu sáng trang bị cảm biến chuyển động, xung quanh chu vi của căn phòng sẽ giúp giảm sự phá hoại.

Giải pháp chiếu sáng trang trí lý tưởng trong nhà hàng kết hợp giữa phong cách và chức năng

Ánh sáng đóng vai trò trung tâm trong việc thiết kế và tạo ra tâm trạng dùng bữa trong nhà hàng. Nó có thể kết nối người quan sát và không gian theo quan điểm tình cảm và, cần được đánh giá đúng.

Trên thực tế, khi chúng ta nói về việc chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp, chúng ta cần tính đến nhiều yếu tố và thực hiện đúng các bước. Ngày càng có nhiều giải pháp rẻ tiền để trang trí nhà hàng của bạn, và bạn sẽ biết nên chọn loại nào sau khi loại nhà hàng đã được xác định.

Từ đây bạn sẽ bắt đầu hiểu tâm trạng phù hợp với nhà hàng của bạn là gì.  Ngoài ra, bạn sẽ phải đánh giá thêm các ý tưởng chiếu sáng phù hợp với giờ phục vụ nhà hàng của bạn và môi trường bên trong và bên ngoài. Cái sau phải xuất hiện hoàn toàn hài hòa với không khí chung của căn phòng và sự phục vụ như một phần mở rộng của trải nghiệm ẩm thực.

Kết hợp các mức độ ánh sáng khác nhau vào một thiết kế ánh sáng rộng hơn sẽ giúp bạn tạo ra một bầu không khí chào đón hiệu quả nhưng đồng thời có tác động và sẽ hướng dẫn khách vào trải nghiệm cảm giác độc đáo.

Bằng cách lấp đầy các phòng với những cảm giác khác nhau và có kèm cả sự kích thích, bạn sẽ khiến trải nghiệm thị giác của khách hàng ngay lập tức được thỏa mãn. Sử dụng các sắc thái ánh sáng khác nhau để chiếu sáng tối ưu các không gian và làm hài lòng khách sẽ tạo ra một bầu không khí thoải mái khiến họ cảm thấy thư giãn.

Vì lý do này, bạn nên thiết kế một hệ thống chiếu sáng trang trí có chức năng và thiết thực, và có thể thích ứng với loại hình nhà hàng và có thể thể hiện ý tưởng của bạn về phong cách riêng.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments