Các quy tắc cơ bản của đèn trang trí cho Nhà hàng

Hãy tưởng tượng bản thân đang trong một nhà hàng với đối tác của bạn. Nội thất đẹp, dịch vụ tuyệt vời, nhưng ánh sáng rực rỡ đến mức bạn không thể tận hưởng một bầu không khí thân mật một cách thoải mái.

Thức ăn tuyệt vời, phục vụ tốt và nội thất đẹp không thể bù đắp cho cảm giác khó chịu được tạo ra bởi ánh đèn chói sáng. Đồng thời, thức ăn cũng thay đổi màu sắc như thịt chuyển sang màu xám và rau có màu hơi xanh. Mọi việc gây ra bởi ánh sáng không phù hợp.

Vậy làm thế nào để lắp đặt đèn trang trí cho nhà hàng hiệu quả, giúp ích cho hoạt động kinh doanh? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của chúng tôi.

Quy tắc 1: Ánh sáng được thiết kế cho người

Trong ẩm thực, khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Và điều quan trọng là khách hàng cảm thấy tốt và yếu tố giúp bạn đạt được điều này là ánh sáng. Nó phải được thiết kế chủ yếu dành cho khách hàng, chứ không phải để phù hợp với kiến ​​trúc của nhà hàng. Đây là quy tắc đầu tiên và cuối cùng trong việc tạo ra ánh sáng tốt tại nơi đây.

Ánh sáng tốt này liên quan đến việc bạn kết hợp ánh sáng ban ngày với ánh sáng từ điện. Ánh sáng ban ngày tự nhiên là thoải mái nhất và nhiệm vụ của đèn điện là bắt chước nó. Sự kết hợp này là rất quan trọng trong việc mang lại ánh sáng dễ chịu cho các thực khách trong nhà hàng của bạn.

Màu sắc của đèn cũng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của con người. Bạn cần phải thận trọng với nhiều màu sắc khác nhau vì việc lựa chọn sai có thể dễ dàng tạo ra bầu không khí lộng lẫy hoặc giống như trong một rạp xiếc.

Màu sắc có thể được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết hoặc khoảnh khắc nhất định khi cần thiết. Chúng cần được điều chỉnh theo chức năng của không gian và màu sắc của môi trường xung quanh.

Quy tắc 2: Thắp sáng theo nhu cầu của từng bữa ăn

  • Bữa sáng: bạn cần có rất nhiều ánh sáng để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi thưởng thức cà phê và bữa ăn của họ.
  • Bữa trưa: nếu bạn là chủ một nhà hàng thức ăn nhanh, một mức độ ánh sáng vừa phải sẽ giúp tạo ra một doanh thu lớn từ khách hàng, đặc biệt cần thiết cho những bữa ăn trưa vội vàng.
  • Bữa tối: giờ ăn tối đòi hỏi cường độ ánh sáng thấp để tạo ra bầu không khí thân mật và nhàn nhã.

Quy tắc 3: Ánh sáng được xác định bởi không gian và cách sử dụng nó

Một trong những sai lầm chính mà chủ nhà hàng mắc phải là chọn ánh sáng theo thiết kế của đồ đạc, chứ không phải theo chức năng của chúng. Do đó, công việc chiếu sáng cũng được coi là hoàn thành khi các loại đèn đã được lắp đặt xong, bất kể ở đâu và với mục đích gì.

Thành công của ánh sáng trong một không gian nhất định tại nhà hàng cần phải được đo bằng ấn tượng và cảm xúc của những người sử dụng ngay trong không gian đó. Vì thế, ánh sáng cũng cần hòa hợp với kiến ​​trúc và phần còn lại của thiết kế nội thất của nhà hàng của bạn.

Các bước hướng tới ánh sáng tốt là xác định mục đích của không gian và cách sử dụng nó. Điều này cũng chỉ ra lượng ánh sáng cần thiết phải có. Bước tiếp theo là lựa chọn đồ đạc và hình dạng phù hợp nhất cho không gian, cho dù chúng là đồ đạc treo, đồ đạc trên tường,…

Trong các nhà hàng, ánh sáng cần được điều chỉnh thủ công hoặc tự động theo các dịp khác nhau, theo thời gian trong ngày, lượng ánh sáng ban ngày (theo từng mùa),…

Cuối cùng, các chủ nhà hàng chỉ cần nhớ nằm lòng quy tắc ánh sáng được thiết kế chủ yếu cho người, không phải để phù hợp với kiến ​​trúc nhà hàng hay thiết kế nội thất. Đây là quy tắc đầu tiên và cuối cùng trong việc tạo ra ánh sáng hoàn hảo trong bất kỳ loại nhà hàng nào.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments