Các loại đèn mâm LED ốp trần trang trí đẹp nhất cho nội thất hiện đại

Mục tiêu của các công ty khi nghĩ ra chế tạo đèn mâm LED hiện đại đó là xóa đi trong một gian phòng phải dùng đèn chiếu sáng, và đèn trang trí. Đèn mâm LED hiện đại vừa có khả năng chiếu sáng cả gian phòng để thay thế đèn LED siêu mỏng truyền thồng, và cũng phải có giá trị trang trí để gian phòng trông không quá cứng và thiếu sự mềm mại.

Tính tới thời điểm hiện tại thì đèn mâm LED hiện đại có ba dạng, chúng là sự kết hợp giữa bà dạng nguyên liệu chính: Hợp kim nhôm, nhựa mica, và pha lê.

đèn mâm led ốp trần bằng pha lê

Đèn mâm ốp trần LED hiện đại mica

Đây là loại hiện nay đang rất được thị trường ưa chuộng, ngay khi mới xuất hiện, chùng đã được chào đón, do sự tiện lợi của chúng. Trước khi có đèn mâm LED mica hiện đại thì người tiêu dùng đã quen với đèn mâm LED(cũ) – đây là loại mà rất phiền hà trong quá trình lắp đặt, vệ sinh vì chúng quá nhiều linh kiện, loại mà sử dụng linh kiện ít nhất thì cũng phải là khoảng 20 linh kiện, loại nhiều thì có thể lên tới cả 100 linh kiện bên trong một bộ đèn, chỉ cần thiếu, hư, bể một trong những linh kiện đó thì bộ đèn mâm LED coi như là phải bỏ. Do đó, mặc dù đèn mâm LED loại này rất đa năng được nhiều khách hàng tin dùng, tuy nhiên sau thời gian từ một năm đến hai năm khách hàng sẽ phát hiện ra vấn đề. Những khách hàng đã mua bộ đèn mâm LED này rồi thì cứ để sử dụng, tuy nhiên rất ngại vệ sinh lại bộ đèn, do đó cây đèn rất bẩn và bám đầy bụi, những bộ đèn cũ và bám đầy bụi làm cho ngôi nhà trở lên xấu xí và kém hấp dẫn.

Đèn mâm LED kiểu cũ bao giờ cũng phát ra được ba bốn loại ánh sáng. Ánh sáng Led, ánh sáng từ bóng đèn, và ánh sáng kết hợp LED và bóng đèn. Chính sử đa dụng này đã làm cho đèn mâm LED kiểu cũ đã làm mưa gió ở  thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2005-2015, thị trường Miền Tây là tiêu thụ kiểu đèn này số lượng khủng nhất, do chúng đa dụng, phù hợp với tính cách thoải mái phóng khoáng của người miền Tây.

Nhưng theo đúng quy luật, cái gì không phù hợp thì tự nhiên bị thị trường đào thải, đèn mâm LED kiểu cũ đã dần được thay thế bởi đèn mâm LED hiện đại, gọi là hiện đại nhưng thực sự nó được làm từ mica chịu được nhiệt và khung nhôm, kết cấu của nó khá là giản đơn, ít hư hỏng, dễ thay thế linh kiện, và  linh kiện luôn có sẵn và dễ tìm kiếm ngoài thị trường.

Đèn mâ LED mica, thường được tạo hình dựa trên: hình bông hoa, hình chiếc lá, hai mặt đối xứng một bên trong một bên mờ, lợi dụng dây LED hắt sáng để mà tạo hình.

Khung của nó thường được làm bằng nhôm, sau đó sơn màu đèn, màu trắng, màu nâu, hoặc màu café lên thì tùy vào từng chủng loại đèn.

Phần tán ánh sáng thường được làm bằng mica, có nhiều đèn sau này được sản xuất bằng nhựa, tuy nhiên loại bằng nhựa mặ dù có giá thành rẻ hơn, nhưng không bền, do sau một thời gian, dưới sự phát nhiệt của dây LED, phần nhựa sẽ bị nứt, khi lấy tay sờ vào thì chúng sẽ rơi từng miếng nhỏ. Khi đi mua đèn mâm LED hiện đại chúng ta phải chắc chắn là phần tán ánh sáng phải được làm từ mica. Cách để phân biệt đó là đèn khi được làm từ mica hay nhựa, thì phần tán ánh sáng chúng ta luôn nhìn thấy vết cắt của dao cắt mica nếu làm từ mica, còn làm từ nhựa thì bóng trơn, không thấy vết cắt nào cả.

Đèn mâm LED hiện đại thường phải có ba chế độ ánh sáng, để vừa làm nhiệm vụ của đèn trang trí, và vừa làm nhiệm vụ của đèn chiếu sáng. Khi chúng ta muốn gian phòng rõ, sáng, để làm việc thì chúng ta chọn chế độ ánh sáng trắng, còn khi muốn gian phòng ấm áp, để thư giãn, thì chúng ta bật sang chế độ ánh sáng vàng ấm. Do sự phát triển công nghệ, hiện nay tất cả đèn mâm LED hiện đại đều có chức năng tăng giảm ánh sáng- hay còn gọi là chế độ chuyển ánh sáng mượt. Tức là bộ đèn sẽ có hai cực Max. Cực Max bên trái là ánh sáng trắng, cực Max bên phải là ánh sáng vàng, ở giữa hai cực là muôn vàn chế độ ánh sáng để chúng ta chọn lựa, rồi Min của cực trắng và Min của cực phải sẽ là chế độ moon light rất đẹp. Chế đổ chuyển ánh sáng mượt chỉ có những mâm LED hiện đại ra từ năm 2019 mới có, trước đó để sản xuất ra bộ đèn có chế độ chuyển ánh sáng mượt khách hàng phải chi trả gấp 5-6 lần bộ đèn mâm LED hiện đại ba chế độ thông thường. Hiện nay giá thành của bộ đèn mâm LED hiện đại có chức năng chuyển ánh sáng mượt còn rẻ hơn giá thành của bộ đèn ba chế độ màu thông thường. Lý do thay đổi chóng mặt của công nghệ và giá thành sản xuất đó khiến cho kinh doanh đèn trang trí ở Việt Nam và các nước Châu Á khác là một ngành kinh doanh chứa nhiều rủi ro, đòi hỏi nghiên cứu và cân nhắc nhiều.

Kích thước mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chọn lựa nhất của đèn mâm LED mica hiện đại là từ 700-900mm, kích thước trên 1000mm rất ít người chọn, vì ở Việt Nam phòng có diện tích nhỏ, không lớn như những nước Châu Á khác, với đặc trưng đó nếu lắp đèn mâm LED mica hiện đại có kích thước trên 1000mm vào thì sẽ có hiện tượng dư ánh sáng, và nhiệt độ trong phòng sẽ tăng, điều đó dẫn đến rất nhiều phiền toái không thoải mái cho mọi hoạt động.

Đèn mâm LED mica hiện đại loại có kích thước 700-900mm tương đương với loại có từ 9 đến 12 cánh (cánh ở đây là số tay của đèn mâm LED mica hiện đại) loại 9 cánh thì kích thước 700-800mm loại 12 cánh thì kích thước từ 850-900mm, tùy theo từng kiểu dáng vá thiết kế của đèn.

Xem thêm: Đèn LED ốp trần mica hiện đại

Dưới đây là những mẫu mâm LED phù hợp nhất tới thời điểm hiện tại, chúng phù hợp do sự gần gũi và thiết kế, và đáp ứng được nhu cầu hầu hết của cả ba vùng Bắc Trung Nam Việt Nam.

Đèn mâm LED ốp trần pha lê

Pha lê đã được sử dụng từ khi ngành đèn trang trí mới nhen nhóm từ thế kỷ XV. Qua các giai đoạn, đèn trang trí sử dụng pha lê như là một nguyên liệu chính không thể thiếu, nó đi cùng với thủy tinh, nhưng đem so sánh pha lê và thủy tinh thì có sự khác nhau rõ rệt, điểm nối bật nhất là khả năng tán sắc ánh sáng, tức khả năng tách ánh sáng thành bảy màu phổ quang, như màu của cầu vồng. Pha lê luôn luôn cố gắng được đưa vào đèn trang trí với chức năng bổ sung, tạo lấp lánh, trang trọng, quý phái, cao sang.

Lịch sử của những viên pha lê đã đi cùng với ngành đèn trang trí như nào thì câu chuyện sẽ rất dài, chuyện đó muốn nói thì cần phải viết nhiều trang mới có thể hết. Ở đây chúng ta sẽ nói tới những viên pha lê hiện đại.

Cũng do sự thay đổi công nghệ, giá của viên pha lê đã rẻ đi rất nhiều so với 8 năm trước đây, giá của những viên pha lê đi xuống do công nghệ, và cũng do số lượng những viên pha lê được sản xuất hàng năm tăng lên rất nhanh, cùng với mọc lên rất nhiều nhà máy sản xuất pha lê ở khắp nơi trên thế giới, và chính pha lê cũng phải cạnh tranh với các loại nguyên vật liệu khác, gần nhất là thủy tinh.

Trước đây thì pha lê được dùng trong đèn trang trí chủ yếu dùng để phục vụ đèn chùm pha lê, loại có thân màu vàng, thường có hình được chia tách thành nhiều tầng. Loại đèn chùm đó hiện nay vẫn được nhiều người yêu dùng, vì bản thân nó cũng có thị trường riêng, còn hiện tại pha lê đã được dùng rất phổ biến cho đèn mâm LED pha lê hiện đại

Đèn mâm LED pha lê hiện đại  thường có khung được làm bằng inox, mạ bóng, sau đó họ sẽ dùng máy cắt laser để khoét từng lỗ, mỗi lỗ sẽ được đặt vào một viên pha lê có kích thước tương đương, khoảng cách giữa những viên pha lê rất khít, khít tới mức mà khi chúng ta nhìn vào đèn mâm LED pha lê hiện đại chỉ thấy toàn pha lê mà không nhìn thấy phần khung đâu cả, tưởng chừng như cả cái đèn được kết bằng pha lê.

Thêm vào đó, đèn mâm LED pha lê hiện đại sẽ dùng bóng nguồn sáng là LED, những sợi dây LED có chip LED nhỏ li ti rất có ích trong việc giúp hạt pha lê thêm lấp lánh, vì hạt pha lê sẽ phản chiếu ánh sáng từ chip LED, số lượng chip LED càng nhiều thì nguồn ánh sáng được phản chiếu cáng tăng.

Đèn mâm LED pha lê hiện đại cũng có rất nhiều kiểu dáng, và thiết kế khác nhau, tuy nhiên loại mà phù hợp với kiến trúc nhà của Việt Nam, và cũng phù hợp với văn hóa thiết kế của Việt Nam cũng có những đặc điểm chung.

  • Nhiều pha lê, việc này giúp cây đèn sáng và lấp lánh hơn.
  • Có ba chế độ ánh sáng là tối thiểu, do có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.
  • Kích thước chỉ có hai loại là phù hợp 600mm và 800mm, loại 1000mm rất ít nhà có nhu cầu, Bắc cũng như Nam.
  • Do là dạng mâm LED, kích thước chiều cao thường không được vượt quá 700mm, trên 700mm sẽ được cho là đèn chùm.
  • Màu của đèn mâm pha lê LED pha lê hiện đại mặc định là màu inox, vì màu vàng thường gắn liều với loại đèn pha lê truyền thống, và cũng do tâm lý tiêu dùng mạ vàng 24K rất dễ bị oxy hóa thành màu đen.
  • Đối với đèn mâm LED pha lê hiện đại, loại mà có miếng kiếng thật lớn bên dưới thường không được ưa thích lắm, do trong quá trình sử dụng miếng kiếng đó sẽ hứng bụi, côn trùng, làm cho cây đèn rất nhanh mớ, và xấu đi.

Xem thêm: Đèn LED ốp trần pha lê

Những mẫu mâm LED pha lê hiện đại được khách hàng Việt Nam ưa thích nhất, và phù hợp nhất.

Loại đèn mâm LED hiện đại mica và pha lê

Tức là loại đèn lai tạo giữa hai đèn “ đèn mâm LED hiện đại mica” và “đèn mâm LED pha lê hiện đại”

Chúng sỡ hữa những ưu điểm sáng và biến đổi ánh sáng mượt của đèn mâm LED mica hiện đại, và cũng sở hữu độ sang trọng của pha lê đem lại.

Loại đèn này mới xuất hiện trong năm 2019, do đó mẫu mã còn chưa phong phú nhiều, chỉ có một số mẫu kết hợp đẹp giữa hai loại nguyên liệu mica và pha lê.

Loại đèn này có khung bằng hợp kim nhôm được sơn trắng, sơn màu Chocolate, hoặc màu đen, viền xung quanh vẫn chạy mica bo viền, và bên trong là dây LED, ở giữa khoảng không các cánh họ sẽ trang trí những tinh thể pha lê, tuy nhiên như đã nói, đó mới chỉ là những phiên bản khởi đầu cho một nhánh sản phẩm mới, chúng hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường nhiều mẫu đèn thú vị, và tất nhiên sẽ đẹp hơn, long lanh hơn, sáng hơn, và tuổi thọ của đèn LED sẽ càng ngày càng kéo dài hơn, có thể sẽ có nhiều sản phẩm hơn vào cuối năm 2019.

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments