Các loại bóng đèn dùng cho đèn trang trí

Bóng đèn có rất nhiều loại khác nhau, loại cổ xưa nhất giờ thì không còn ai xài nữa cho nên đã nổi lên nhiều loại mới, khác biệt về ánh sáng, vật liệu, lượng điện tiêu thụ, nhiệt độ màu, chịu nhiệt, hướng sáng và tuổi thọ. Những yếu tố này quyết định nên chủng loại và giá thành của từng loại bóng đèn cũng như độ phổ biến của nó, nhất là bóng đèn LED. Và sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá về chúng nhé.

Bóng đèn dây tóc/Bóng đèn sợi đốt

Đây là loại cổ xưa và được xài trong khoảng thời gian lâu nhất đến tận giờ kể từ khi bóng đèn lần đầu tiên ra đời. Mặc dù vậy, loại này có tuổi thọ ngắn hơn so với các hậu bối LED hay CFL (bóng đèn huỳnh quang). Chưa kể nó còn tiêu thụ rất nhiều điện năng so với các loại kia và phải được thay ít nhất 4 – 6 lần so với đèn LED. Đây là lý do tại sao loại bóng đèn này ít phổ biến ở Việt Nam.

Các loại bóng đèn dùng cho đèn trang trí

Bóng đèn Halogen

Là loại đèn đã từng rất được ưa thích do phát ra ánh sáng rất mạnh và ít dùng năng lượng. Nó cũng giống như đèn dây tóc, nhưng lại ít xài điện năng hơn, có nhiệm vụ và chức năng gần giống với đèn LED và đèn CFL, tuy nhiên tuổi thọ nó không lâu như 2 loại đèn LED và CFL. Và loại bóng đèn Halogen này đã bị cấm cửa ở nhiều nơi trên thế giới bởi vì loại này khi bị hủy đi thì sẽ rất độc hại.

Bóng đèn khi không xài được nữa sẽ bị đem đi phá hủy và loại bóng đèn Halogen này với tuổi thọ ngắn và sử dụng các chất gây hại môi trường vậy thì thử nghĩ xem nếu bạn liên tục thay bóng thì lượng bóng dư ra sẽ rất nhiều, và nếu ai cũng như vậy thì hậu quả khi đem tiêu hủy chúng sẽ rất khủng khiếp vì sẽ sản sinh ra một lượng khí thải CO2 khổng lồ.

Các loại bóng đèn dùng cho đèn trang trí

Bóng đèn CFL/Bóng đèn huỳnh quang

Là loại đèn vô cùng phổ biến, không thua kém gì loại đèn LED. Có hiệu năng tốt, tuổi thọ cao, ít tiêu thụ điện năng, tất nhiên là hơn hẳn loại bóng dây tóc và loại bóng Halogen. Mặc dù có tuổi thọ cao nhưng nó cũng chỉ bằng một nữa so với bóng LED. Và loại bóng này hiện tại đang được thay thế cho loại bóng Halogen và thích hợp dường như ở mọi nơi. Khi được bật trong một thời gian dài, loại bóng này không phát ra nhiều nhiệt năng, cho nên không làm nung nóng chính nó và môi trường xung quanh. Tuy nhiên loại đèn huỳnh quang này có một nhược điểm chết người, đó là chúng sửa dụng thủy ngân, một chất hóa học vô cùng nguy hiểm. Vào khoảng năm 2020, con người chúng ta sẽ bắt đầu cấm, ngưng sản xuất loại bóng đèn này như loại Halogen vậy. Thử nghĩ xem, giả sử bạn vô tình làm rơi bể bóng đèn này, chất thủy ngân trong đó sẽ chảy ra và hòa vào môi trường xung quanh bạn, sau đó bạn sẽ hít phải chúng. Chất này vô cùng độc hại và làm nguy hiểm đến tính mạng con người, và điều quan trọng nữa là khi tiêu hủy loại bóng đèn này cũng đồng thời đối mặt với cả tấn thủy ngân, mặc dù với công nghệ của chúng ta cũng chưa thể hoàn toàn bảo vệ môi trường xung quanh khỏi thủy ngân được. 

Các loại bóng đèn dùng cho đèn trang trí

Bóng đèn LED/Bóng đèn Đi-ốt phát sáng

Loại đèn tốt nhất, lâu hư nhất, rẻ nhất và ít tiêu thụ điện năng nhất chính là loại này, đèn LED. Chiếu sáng nhiều nhất và tiêu thụ ít nhất cũng như có tuổi thọ lâu nhất, và giá thành của chúng cũng đang giảm dần và trở nên rất rẻ. Song, đây cũng là loại phổ biến nhất. Cũng có loại đèn LED thông minh được điều khiển từ xa thông qua điện thoại, chúng cũng đồng thời có thể thay đổi màu sắc như đèn ở các bữa tiệc vậy, và loại này cũng thật sự rất tiện lợi. Ví dụ bạn đang ngồi xem tivi và muốn tắt đèn, nhưng lại lười biếng rời khỏi cái ghế sô pha yêu quý, nhưng bạn không cần phải làm vậy vì bạn đã có điện thoại rồi và khi bạn đang đi xa, quên tắt đèn thì cũng đã có thể tắt được nhờ điện thoại của mình.

Nhưng lỡ may khi bạn đang ở trên cái ghế sô pha và xem ti vi, bạn muốn tắt hoặc thay đổi độ sáng thì điện thoại của bạn không có ở đó, thế là bạn phải lết xác đi lấy điện thoại xong rồi mở khóa, bật ứng dụng và điều khiển đèn. Thật sự rất phiền hà, điều tiện lợi này bạn chỉ cảm thấy thích nó ở một thời gian đầu thôi, càng về sau càng mau chán. Nhưng chúng tôi xin phép báo cho bạn một tin vui, đó là Bóng Đèn LED Trang Trí.

Các loại bóng đèn dùng cho đèn trang trí

Bóng Đèn LED trang trí chính là bằng chứng cho thấy sự phát triển vượt bật trong khoa học công nghệ bóng đèn, có thể phát ra ánh sáng tương đương với các loại bóng đèn khác nhưng lại tiết kiệm tới tận 80% lượng điện năng tiêu thụ, chưa kể chúng còn giảm tối đa số nhiệt phát ra để tránh làm nung nóng xung quanh, còn có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với hầu hết các loại khác, rất bền và giá thành cũng rất hợp lý. Nếu như bạn có ý định mua thì hãy ghé thăm quầy hàng Đèn LED Trang Trí của chúng tôi.

 

0 0 votes
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments