Cộng Hòa Séc là đất nước có truyền thông sản xuất pha lê nổi tiếng thế giới, pha lê ở đây đã được sản xuất và sử dụng cho đèn chùm từ năm 1728. Pha lê sản xuất ở Tiệp Khắc có độ trong suốt rất cao, và các đường cắt ở đây sắc nét và rất đẹp.
Các bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc được sản xuất rất cầu kỳ chi tiết. Không những cầu kỳ, mà chúng còn làm được hoàn toàn bằng tay thủ công, những người thợ thủy tinh, thợ cắt, thợ đánh bóng, thợ lắp ráp được đạo tạo từ khi còn trẻ đã tham gia giúp việc, khi tay nghề đủ cao họ sẽ bắt đầu tìm hướng đi cho riêng mình, bằng cách thiết kế ra mẫu đèn chùm pha lê Tiệp Khắc có thiết kế khác biệt với những mẫu trước đó, và sẽ tạo danh tiếng cho họ bằng những thiết kế đó.
Không chỉ dừng lại sản xuất những bộ đèn chùm, những xưởng pha lê của Tiệp Khắc hiện này còn sản xuất pha lê theo đơn hàng riêng của từng khách hàng, hoặc cung cấp pha lê lại dưới dạng tinh thể pha lê hoàn thiện để trang trí cho những bộ đèn chùm.
Những bộ đèn chùm sử dụng pha lê Tiệp Khắc có độ lấp lánh cao, và rất sáng nên rất được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Liễu rũ lâu đài

KT: 2600xH3600

Giá: 550.000.000đ

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Liễu rũ lâu đài

Pha lê muốn có chất lượng tốt, lấp lánh và trong suốt như kim cương thì phải có lượng chì cao. Những viên pha lê Tiệp Khắc luôn tạo ra được độ sáng bóng, và sáng chói đặt trưng của pha lê. Cũng giống như nghề làm đèn chùm, công thức tỷ lệ chỉ trong pha lê luôn được giữ bí mật, cha truyền con nối, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nghề làm pha lê truyền thống ở Tiệp Khắc vẫn được coi là một di sản quốc gia và được bảo tồn quản lý nghiêm ngặt.

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Sáu lâu đài

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Sáu lâu đài

KT: 2800xH2800 Giá: 450.000.000đ

Nếu so sánh đèn chùm pha lê tiệp khắc với đèn chùm pha lê của các quốc gia khác trên thế giới, thì đèn chùm pha lê Tiệp khắc có giá thành cao hơn nhiều, nhưng giá trị bạn nhận được cao hơn nhiều lần so với số tiền chênh lệch. Bạn đang mua được một lượng vàng với giá của một lượng bạc.

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – lá pha lê khắc KP9082P

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – lá pha lê khắc KP9082P

Loại đèn chùm pha lê Tiệp Khắc này được làm theo phong cách hiện đại. Những tấm pha lê lớn được trang trí xung quanh bộ đèn chùm là đước khắc bằng máy. Để sản xuất ra một tấm pha lê lớn thế này không phải nhà mày nào, nếu không đủ kỹ thuật sẽ có thể làm được. Những tấm pha lê độc đáo này, đã để ánh sáng đi xuyên qua, tạo một ánh phổ màu sắc rất đặc trưng của pha lê, ánh sáng này, chỉ có nó mới có thể tạo ra được, rất độc đáo và huyền ảo.
Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc này, khi được treo trong phòng ngủ, phòng khách, phòng nghe nhạc, phòng đọc sách, đều rất phù hợp, nó sẽ giúp chủ nhân của nó nói hết lên những gì cần phải truyền tải với mọi người xung quanh. Nó minh chứng rõ nhất sự sành điệu, sang trọng, hiểu biết, và quan tâm tới mọi thứ dù chi tiết nhỏ nhất, của chủ sở hữu bộ đèn. Bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, thán phục của mọi người xung quanh vì hương vị tinh tế của bạn.

Kích thước: D800xH550mm Giá: 95.000.000đ

Đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Đèn cặp.

Đèn chùm pha lê Tiệp Khắc – Đèn cặp.

Để phân biệt được thủy tinh và pha lê, bằng mắt thường thì thật khó nhận ra, nhưng nếu dưới ánh sáng của những ngọn đèn thì điều này dễ nhận biết một cách dễ dàng. Những bộ đèn chùm dùng nhiều thủy tinh thì phổ quang từ bóng đèn phát ra không có lấp lánh. Ánh sáng đi qua thủy tinh không được tán sắc, hoặc là có nhưng rất ít. Nó tương tự như ánh sáng đi qua một chao đèn làm bằng thủy tinh thông thường. Còn pha lê, khi cầm trên tay pha lê có trọng lượng lớn hơn thủy tinh, độ tán sắc cực kỳ cao, chỉ cần một nguồn sáng rất nhỏ, chúng ta cũng có thể nhìn thầy đặc tính tán sắc ánh sáng ra thành bày màu của pha lê. Pha lê và thủy tinh đều có chung một nguồn gốc thành phần hóa học, nhưng tỷ lệ chì trong thủy tinh quyết định cái nào là thủy tinh, và  cái nào là pha lê. Quy định này thì mỗi nước sẽ có quy ước khác nhau.

Theo quy ước các nước Châu Âu:

    • Các mặt hàng thủy tinh chứa 3.5% chì monoxide thì được xếp vào thủy tinh.
    • Các mặt hàng thủy tinh chứa 11% chì monoxide thì mới được gọi là tinh thể pha lê.
    • Các mặt hàng thủy tinh chứa 29% chì monoxide thì được gọi là pha lê.

Còn ở Hoa Kỳ thì chỉ cần 1% chì monoxide trong thủy tinh đã được gọi là pha lê

Bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc- Đèn cặp ở trên không phải là dùng cho phòng khách phòng ngủ  hai phòng, mà là nó được thiết kế dùng chung cho một không gian, để tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa hai không gian. Nếu có một không gian sang trọng đẳng cấp nhưng trần lại rất thấp không đủ cao, nếu treo một bộ đèn chùm đơn lẻ thì trông rất cô đơn lẻ loi, đó lá ý tưởng của hai bộ đèn chùm pha lê Tiệp Khắc trên, nó mang lại ánh sáng hùng vỹ cho gian phòng.

MS: 822501 ,KT: 1120x1650mm, Giá: 135.000.000đ

MS: 822401, KT:1050xH1300mm, Giá: 129.000.000đ

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.